9 lý do bạn nên đăng ký một giải chạy bộ

2

Sau một quá trình tập luyện vài tháng, chạy 5-10 vòng quanh công viên Thống Nhất hay thậm chí chinh phục Hồ Tây như bao người vẫn chưa làm thoả mãn mong muốn của bạn thì việc đăng ký tham gia một giải chạy bộ là điều bạn nên làm tiếp theo. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn 10 lý do bạn nên đăng ký tham gia một giải chạy bộ:

1. Thêm động lực luyện tập

Đăng ký tham gia một giải chạy bộ dù lớn dù nhỏ cũng là lúc bạn có thêm những động lực để tập luyện chăm chỉ hơn. Còn gì thú vị hơn khi mỗi ngày bạn lại tiến gần hơn với ĐÍCH mà bạn đặt ra cho giải chạy bộ sắp tới. Dù là 10km, 21km hay 42km thì đó cũng là một động lực rất tốt để bạn tích cực luyện tập. Ngoài hình ảnh những cá nhân chạy bộ nổi tiếng tại Việt Nam hay trên thế giới mà bạn yêu thích thì việc tham gia giải chạy bộ cũng là một động lực lớn lao giúp bạn cải thiện khả năng chạy và tìm hiểu sâu hơn về môn chạy bộ

2. Tập luyện theo giáo trình

Các giáo trình tập luyện cho các chặng 10km, 21km hay 42km đều có sẵn trên các phần mềm chạy bộ như Run Keeper (mình đang dùng phần mềm này) hay Endomondo. Việc của bạn là KÍCH HOẠT chương trình và tập luyện theo đúng giáo trình mà phần mềm đã đề ra. Trong giáo trình sẽ đưa cho mình lịch tập luyện xen kẽ với ngày nghỉ, thông thường lịch tập luyện này sẽ rơi vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 và thứ 7. Trong đó, các ngày trong tuần sẽ có những bài tập nhẹ với khoảng cách vừa phải cộng thêm những bài tập biến tốc (chạy tăng tốc quãng ngắn trong 2-3 phút) còn cuối tuần thường là các bài tập chạy dài từ 12km trở lên và tăng dần theo từng tuần.

3. Xuất phát hào hứng

Để ham gia một giải chạy bộ là cả một quá trình tập luyện kiên trì của bạn vì thế hãy nghĩ ngơi khoảng 1 tuần trước khi thi và nhớ đừng chạy quá sức kẻo bạn lại bị ốm trước khi chạy thì chán lắm đấy. Cảm giác nhận bib (số báo danh) và những quà tặng liên quan cùng cảm giác hào hứng ở vạch xuất phát sẽ là những kỷ niệm mà bạn sẽ khó quên. Bạn đã thử cảm giác đó chưa?

4. Về đích là vượt qua chính mình

Chính thế, thông thường nếu bạn tuân thủ kế hoạch tập luyện bài bản thì ngày tham gia giải chạy bộ sẽ chính là “điểm rơi” tốt nhất của bạn. Chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực hơn mọi ngày và cảm giác về đích là một cảm giác rất “khó tả”. Về đích là vượt quả chính bản thân mình chứ không phải vì huy chương hay kỷ niệm chương gì cả. Cảm giác cán đích trong sự cổ vũ của bạn bè, người thân và những người cùng đam mê sẽ tuyệt vời biết bao.

2 COMMENTS