9 lý do bạn nên chạy bộ buổi sáng

2

Có một số bạn mới tập chạy bộ thường hỏi mình là nên chạy bộ buổi sáng, buổi chiều hay ban đêm. Lời khuyên của mình là chạy lúc nào mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất, nhưng nếu có thể hãy nên chạy bộ buổi sáng. Tại sao vậy? Mời bạn cùng tham khảo 9 lý do tại sao bạn nên chuyển sang chạy bộ buổi sáng trong bài viết dưới đây:

1. Chiến đấu với bệnh “lười” và chứng khó ngủ

Có nhiều người mắc bệnh khó ngủ cho dù họ rất mệt mỏi. Họ thường thích “ngủ nướng” hoặc nằm ườn trên giường dù chẳng ngủ thêm được chút nào. Giải pháp đơn giản mà hiệu quả cho bạn là đặt báo thức, bước ra khỏi giường, xỏ giày và đi ra khỏi nhà. Với vài động tác cơ bản như vậy bạn đã chiến thắng “thằng béo” bên trong con người bạn rồi đấy. Chạy bộ hay tập thể thao đều đặn cũng giúp bạn khỏe hơn và ngủ sâu hơn

2. Tạo thói quen lành mạnh

Công việc văn phòng khiến bạn ít có cơ hội vận động cơ bắp dẫn đến mỏi mệt, uể oải vào buổi sáng. Thức dậy sớm, ra khỏi nhà chạy bộ trong công viên với không khí thoáng đãng sẽ giúp bạn hít thở tốt hơn và sau đó đến công ty làm việc với một tâm trạng thoải mái và tỉnh táo hơn. Những ngày đầu có thể bạn sẽ đau nhức, khó chịu nhưng chỉ sau khoảng 1 tuần, cơ thể sẽ quen dần và lúc đó bạn có thể nâng dần thời gian và quãng đường.

3. An toàn hơn

Chạy bộ buổi sáng trong công viên hay trên đường phố khi giao thông vẫn còn thưa thớt sẽ giúp bạn an toàn hơn, bạn sẽ không phải lo lắng chuyện phải né xe cộ trên đường. Tuy vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn như cướp giật, lạc đường, nhưng chắc chắn chạy buổi sáng sẽ giảm thiểu những nguy hiểm bạn phải đối mặt khi chạy bộ ngoài đường.

2 COMMENTS