Vấn đề của một Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực đồ ăn nhanh, gây dựng sự nghiệp với mô hình kinh doanh và công thức ẩm thực độc đáo tại một cửa hàng khá lớn. Sau rất nhiều nỗ lực, mô doanh nghiệp đã đạt được thành công bước đầu.Một lời trả giá cao cho công sức sau nhiều năm. Các cổ đông muốn bán, CEO lại không muốn

Tại thời điểm này, khi trên thị trường bắt đầu có một số mô hình tương tự mới mở ra và có nguy cơ trở thành các đối thủ cạnh tranh trong tương lai gần. Công ty bắt đầu cảm thấy lo lắng và đang tìm giải pháp trụ vững và duy trì vị thế. Vừa đúng lúc có một Doanh nghiệp nước ngoài đến từ Hàn Quốc vào đặt vấn đề muốn mua lại toàn bộ cửa hàng, mô hình kinh doanh, công thức ẩm thực và cùng với thương hiệu doanh nghiệp với giá 130 tỷ đồng. Các cổ đông cho rằng đây là một số tiền rất hời. Vì vậy, ngay lập tức được các các cổ đông hưởng ứng và để nghị bán công ty cho đối tác.
– Theo quan điểm của các cổ đông: Đây là số tiền lớn sẽ mang lại mối lợi lớn cho công ty. Một mặt giúp các cổ đông nhanh chóng thu hồi được vốn, vừa có lãi to. Và quan trọng hơn nữa là Công ty vẫn có một khoản kha khá để đầu tư và phát triển mở rộng sang các ngành nghề khác hoặc bắt tay vào xây dựng thương hiệu mới. Đây là cơ hội có một không hai nên phải nắm lấy.
– Nhưng CEO – cũng là một cổ đông của công ty lại cho rằng, không nên bán vì cửa hàng đang phát triển rất tốt, thương hiệu ngày một lớn dần. Cơ hội để đầu tư và phát triển thành một chuỗi cửa hàng đang ngay trước mắt. Nếu bán đi thì không những mất hết cơ hội mà việc bắt tay đầu tư lĩnh vực khác hoặc thương hiệu khác vào thời điểm này chưa chắc đã thành công. Trong vai trò của CEO ở tình huống trên Anh/ chị hãy chuẩn bị mọi lý lẽ để bảo vệ quan điểm của mình.
Trong chương trình số 31 này, Tuấn có trả lời MC Chìa khoá thành công quan điểm của mình với bài toán phía trên. Mời các bạn xem từ phút 33:01