CPN Tín Phát - Đổi mới để phục vụ tốt hơn
CPN Tín Phát - Đổi mới để phục vụ tốt hơn

Nhân dịp đầu năm mới, Tuấn có dịp trò chuyện với anh Phạm Văn Doanh, Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh Tín Phát, hội viên của BNI YES chapter về cơ duyên của anh với Tín Phát và câu chuyện về việc anh quyết định “làm mới” logo.

CPN TÍN PHÁT & QUYẾT ĐỊNH LÀM MỚI LOGO

Trần Tuấn: Được biết trước đây Tín Phát Express cũng có logo khá đẹp, vậy lý do tại sao anh lại quyết định làm mới lại logo của công ty mình?

Phạm Văn Doanh: Tôi quyết định làm mới thay đổi logo cho CPN Tín Phát vì tôi đã dành thời gian tìm hiểu về logo và thấy rằng logo là hình ảnh đại diện cho công ty mình, mang màu sắc, hình ảnh riêng biệt để khách hàng có thể nhận diện ra Công ty Chuyển Phát Nhanh Tín Phát so với vài chục các công ty CPN khác tại Việt Nam. Logo cũ hơi rối nên tôi muốn thay đổi. Năm 2014 vừa qua cũng là một năm mà tôi đã thay đổi rất nhiều về phát triển bản thân, tầm nhìn cũng rộng ra hơn thế nên tôi quyết định “làm mới” logo và làm mới mình.

Trần Tuấn: Sau khi hoàn thiện logo xong anh đã áp dụng logo vào những phần nhận diện nào?

Phạm Văn Doanh: Ngay lập tức tôi đã tiến hành may đồng phục cho toàn bộ nhân viên công ty CPN Tín Phát, làm nhận diện cho xe và thùng hàng. Đây là những phần liên quan đến hình ảnh bên ngoài khi chúng tôi đi trên đường khách hàng sẽ nhận biết nhanh hơn, nó giống như băng rôn quảng cáo di động mà chúng tôi trả rất ít tiền nhưng lợi ích thì không thể đo đếm được. Sau đó, chúng tôi áp dụng tiếp tục vào card visit, banner trên website, facebook, …

CPN Tín Phát - Đổi mới để phục vụ tốt hơn
CPN Tín Phát – Đổi mới để phục vụ tốt hơn

Và anh thấy hiệu quả bất ngờ ra sao?

Phạm Văn Doanh: Sự đồng nhất về màu sắc nhận diện thương hiệu của Tín Phát giúp khách hàng nhận ra chúng tôi dễ hơn và yêu quý chúng tôi hơn từ đó cơ hội hợp tác sẽ trở lên dễ dàng hơn. Nhiều khách hàng là các công ty lớn đã bắt đầu để ý và quan tâm tới Tín Phát, từ đó chúng tôi cũng tăng trưởng khoảng 10%/tháng so với trước. Các khách hàng cũng nhận rõ được sự chuyên nghiệp trong trang phục và trong cách hoạt động của nhân viên công ty. Khách hàng ở lại với chúng tôi nhiều hơn so với thời kỳ đầu, thời kỳ đầu thường là khách hàng nhỏ và họ cũng là những người dễ thay đổi, qua thời gian họ cũng ý thức được cần tìm tới những đối tác chuyên nghiệp như mình.

Cũng chính từ sự thay đổi sau khi mình làm được logo, sự nhận diện về màu sắc thương hiệu rõ ràng hơn thì doanh số cũng gia tăng hơn nhiều. Tôi nghĩ đó là 1 quyết định đầu tư đúng đắn trong giai đoạn đầu đầy khó khăn về vốn.

Còn trong năm 2015 này, Chuyển Phát Nhanh Tín Phát sẽ làm gì để gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu trong con mắt của khách hàng?

Phạm Văn Doanh: Sang năm 2015 Tín phát sẽ hiện diện nhiều hơn trên các kênh truyền thông, để khách hàng có thể nhận biết được logo Tín Phát và khi nhắc tới Chuyển Phát nhanh Tín Phát là họ nghĩ ngay tới logo có biểu tượng hình NGƯỜI SẮT đang bay lên tượng trưng cho chú chim sắt thần tốc, uy Tín. Với gam màu xanh tượng trưng cho chữ tín và màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, phát đạt, chúng tôi tin rằng Tín Phát sẽ có một năm phát triển rực rỡ. Mục tiêu năm nay của Tín Phát là doanh số tăng gấp 3 lần so với năm 2014 nhờ sự hiện diện thương nhiều nhiều hơn trong kế hoạch marketing năm 2015 này

Cảm ơn anh Doanh. Chúc thương hiệu CPN Tín Phát ngày một phát triển và năm 2015 này sẽ đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

MaxBrands là đơn vị chuyên thiết kế logo và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 300 khách hàng đang sử dụng dịch vụ chúng tôi tin tưởng sẽ giúp cho bạn có một thương hiệu ưng ý. Gọi 0904212000 để được tư vấn miễn phí hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây