Download free mẫu file excel quản lý khách hàng chuyên nghiệp

0

Quản lý khách hàng là một trong những tiêu chí bắt buộc phải có của nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay. Các chủ doanh nghiệp và nhân viên kinh doanh thường tốn rất nhiều thời gian công sức trong việc quản lý và phân loại khách hàng. Bới thói quen lưu giữ bằng sổ sách truyền thống, giấy tờ lộn xộn sẽ khiến bạn rối tung lên khi cần tìm kiếm thông tin của một khách hàng cũ.

Quản lý khách hàng trên Excel trong giai đoạn đầu khởi nghiệp là một giải pháp tạm thời dành cho bạn. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, cần ít nghiệp vụ thì đây là lựa chọn không tồi, bởi khi thực hiện việc nhập dữ liệu thông tin khách hàng lên excel sẽ giúp lưu giữ lại toàn bộ thông tin KH để phục vụ cho việc khai thác kinh doanh sau này

Thông tin khách hàng sẽ được lưu trữ một cách tập trung hơn, bạn hoàn toàn có thể tính toán, tổng hợp dữ liệu để xác định nhu cầu của khách hàng. File excel mẫu quản lý khách hàng có thể download tại đây. Lợi ích của việc sử dụng file mẫu là việc quản lý thông tin Khách hàng theo chuẩn và dễ dàng cập nhật lên phần mềm quản trị khách hàng (CRM) chuyên nghiệp sau này.