Những bữa tiệc cuối năm thấm đẫm tính cách thương hiệu

0

Chọn chủ đề cho một đêm tiệc – tưởng là chuyện nhỏ xíu, nhưng lại có thể làm nên ý nghĩa lớn với một thương hiệu. Khi thực thi truyền thông thương hiệu, hãy quan tâm đến những tiểu tiết như thế.

Một spa nổi tiếng tổ chức tiệc tri ân The Butterfly – với ý nghĩa: Những người phụ nữ biết làm đẹp sẽ như những con sâu lột xác thành bướm xinh đẹp.

Một thương hiệu nông nghiệp có từ khoá trong slogan là “tự hào”, tổ chức một chuỗi chương trình kỷ niệm ngày thành lập với chủ đề “tự hào”. Đến Tết, chương trình gặp gỡ thân mật người lao động cũng có chủ đề “Xuân tự hào, Tết yêu thương” (Tôi cũng rất tự hào vì là người chọn tên chương trình này ).

Một công ty nghiên cứu thị trường nước ngoài hoạt động số 1 tại thị trường Việt Nam, với đặc thù nhân sự đến từ nhiều nước trên thế giới và nhiều vùng trên cả nước, công việc cũng trải rộng khắp toàn cầu, lấy chủ đề chương trình tiệc cuối năm là Tết sum vầy, với hình ảnh chủ đạo là đoàn tàu chở yêu thương về với quê hương.

Một đêm tiệc, dù chỉ giành cho nhân sự nội bộ bạn phải tiêu tốn những khoản gì? Tiền tiệc rượu, tiền sân khấu, tiền cho các tiết mục, công sức chuẩn bị…. Nếu như cứ đầu tư mà không có điều gì đọng lại trong tâm trí người tham dự thì đêm tiệc chỉ là nơi ăn uống vui vẻ thoáng qua.

Đằng nào bạn cũng bỏ ra từng ấy chi phí và công sức rồi, làm thế nào để nó được nhân lên bội phần giá trị?

Đừng chọn chủ đề theo mốt, thấy người khác làm hay mình cũng làm. Đừng chọn những thứ quá “hoành tráng”, nghe thì “bung lụa” đấy, nhưng lại không liên quan đến tổ chức của bạn. (Đáng tiếc là trong thực tế vẫn còn những đêm tiệc lãng phí giá trị như thế)!

Hãy nghĩ về tính cách thương hiệu của bạn, ở đó có những từ khoá gì? Hãy nghĩ về sự kiện lớn nhất của công ty bạn trong năm nay, liệu nó có thể trở thành chủ đề của đêm tiệc để kéo dài hiệu ứng của sự kiện này không?
Hãy nghĩ về những lợi ích to lớn nhất mà người tham gia nhận được khi sử dụng với sản phẩm của công ty bạn? Ví dụ đi spa thì được lột xác, hoặc mặc trang phục này sẽ được thoải mái…. Những điều mọi người phải hy sinh (nhưng theo hướng tích cực) khi gắn bó với tổ chức của bạn: học tiếng Anh với công ty này sẽ phải kiên trì, đi làm ở môi trường đa quốc gia thì phải xa nhà…cũng có thể chuyển thành chủ đề.

Khi chọn được từ khoá rồi, thì phải thực thi chủ đề thành những thứ cụ thể. Hãy tổ chức ít nhất một nửa số tiết mục có liên quan đến tinh thần của từ khoá ấy. Chẳng hạn như các tiết mục trong đêm nội bộ Tết Sum vầy của Nielsen mà tôi có dịp tham dự, đa số các tiết mục nói về việc sum vầy: Về quê ăn Tết là sum vầy, một điệu nhảy về Tết Việt có sự tham dự của nhân sự mọi miền và các quốc gia cũng là sum vầy, tái hiện truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ cũng là thể hiện nguồn gốc của sự sum vầy…. Họ đã làm rất xuất sắc, thể hiện tinh thần đội nhóm tuyệt vời. Tôi dám chắc rằng nằm sâu trong khí thế hừng hực trên sân khấu là một tinh thần quyết liệt trong công việc, và một nền tàng văn hoá thương hiệu trong nội bộ rất vững vàng.

Một sự kiện được tổ chức đúng với tính cách thương hiệu sẽ làm thăng hoa những cảm xúc tuyệt vời, là điều đọng lại cuối cùng trong tâm trí người tham dự. Họ sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc như của tình yêu ấy, và sẽ yêu thương hiệu của bạn nhiều hơn.

TIỆC CUỐI NĂM CỦA BẠN HOẶC BẠN ĐƯỢC THAM DỰ CÓ THỂ HIỆN TINH THẦN THƯƠNG HIỆU KHÔNG, CHIA SẺ ĐỂ CHÚNG TA CÙNG HỌC TẬP NHÉ?

Thanh Phương
Giữa các Year End Party cuối năm Bính Thân