Rủi ro khi đầu tư condotel mà bạn nên biết
Rủi ro khi đầu tư condotel mà bạn nên biết

Thực chất khi bước vào môi trường đầu tư để sinh lời, trước mặt những cơ hội vô cùng tiềm năng, thậm chí là có những sản phẩm rất sáng giá và triển vọng như Condotel thì các nhà đầu tư, dù có nhanh nhạy nắm bắt tất cả những đặc điểm thiết thực đến mấy cũng phải đối mặt với các rủi ro khi đầu tư Condotel. Tuy nhiên, dám đối mặt và nhìn nhận vấn đề thì mới có thể tồn tại lâu bền trong giới đầu tư bất động sản nói chung và Condotel nói riêng.

Rủi ro khi đầu tư condotel mà bạn nên biết
Rủi ro khi đầu tư condotel mà bạn nên biết

Nói đến các rủi ro khi đầu tư Condotel thì chúng ta xem xét nó ở hai khía cạnh dễ nhận biết nhất, đó là các vấn đề xuất phát từ bên trong và bên ngoài. Bên trong ở đây bao gồm các khó khăn đến từ phía chủ đầu tư và bên ngoài chính là các tác nhân xảy ra xung quanh ảnh hưởng đến quá trình nói trên. Mỗi mặt đều tồn tại rất nhiều vấn đề được cho là khúc mắt, dẫn đến các vụ việc không mong đợi trong khi đầu tư Condotel. Cùng đi sâu vào từng khía cạnh để hiểu rõ hơn những rủi ro mà các nhà đầu tư cần phải đối diện.

Các rủi ro khi đầu tư condotel xuất phát từ chủ đầu tư

Các rủi ro khi đầu tư Condotel đa phần xuất hiện với vấn đề về việc lựa chọn chủ đầu tư. Các nhà đầu tư bất động sản không hề dễ dàng trong công tác lựa chọ chủ đầu tư cho mình bởi gần như đầy là nhân tố quyết định đến sự thành công hay thất bại khi đầu tư Condotel.

Nếu như chọn được cho bản thân mình một chỉ đầu tư tốt thì vấn đề về tiến độ cũng như các chế dộ pháp lý và tầm bao quát nhìn xa đối với một sản phẩm Condotel là vô cùng thiết thực và lấy được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên nếu như có sự sai lệch ngay từ đầu thì vấn đề sai hướng trong quá trình đầu tư là khó tránh khỏi. Các chủ đầu tư gần như phải đối diện với tất cả mọi vấn đề kéo theo, từ việc lợi nhuận cho đến việc khai thác vận hành cả sản phẩm đầu tư hay cả những thủ tục pháp lý đều trở nên rất bất cập.

Một yếu tố rủi ro khác khi đầu tư Condotel xuất phát từ phía trong đó là vấn đề quản lí và khai thác loại hình này. Đây cùng là một trong những yếu tố mà các nhà đầu tư rất quan tâm vì chính yếu tố này quyết định đến mức độ lợi nhuận mà các nhà đầu tư mong muốn dạt được. Nếu các chủ đầu tư có sự chuyên nghiệp và nhanh nhạy trong việc quản lý và khai thác các điều kiện tốt đồng nghĩa với việc mức độ lợi nhuận dành cho các nhà đầu tư luôn an toàn. Tuy nhiên nếu khả năng quản lý và nhìn nhận thiếu sự nhanh nhạy và chuyên nghiệp thì rủi ro vỡ lợi luận đến với các nhà đầu tư là khó tranh khỏi.

Một yếu tố nữa gây ra rủi ro khi đầu tư Condotel cũng tồn tại ở vấn đề tiến độ xây dựng dự án. Việc này có ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của các chủ đầu tư, cũng chính nó là nhân tố quyết định họ có uy tín với các nhà đầu tư hay không và có nhận được sự tin tưởng hay không. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lịch sử vào nghề của các chủ đầu tư, xem xét họ có những vấn đề về tiền tệ cũng như chậm tiến độ hay bàn giao muộn hay không để công việc đầu tư không bị gián đoạn cũng như gặp các rủi ro ngoài ý muốn.

Các rủi ro xuất hiện do ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài

Đầu tiên là phải nói đến sự thay đổi tiêu cực về mật độ du lịch. Mật độ này thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên như bão, lũ, môi trường xuống cấp. Các địa điểm du lịch rất dễ bị tụt dốc và cũng từ đó mà nhu cầu sử dụng các dịch vụ về phía Condotel cũng giảm đi. Từ vấn đề này, rủi ro khi đầu tư Condotel rất dễ gặp sự cố về thu lợi nhuận bởi các nhà đầu tư không thể dự tính trước được vấn về ngoại cảnh diễn ra có đúng như dự đoán hay không.

Thứ hai, đây là một rủi ro rất dễ va phải ở các nhà đầu tư, đó là gặp phải người môi giới “rởm”. Các dịch vụ môi giới phải là những người có sự am hiểu thực thụ về bất động sản, sự nhanh nhạy về thị trường cũng như kinh tế. Thêm nữa, họ phải nắm bắt được các vấn đề liên quan đến chủ đầu tư cũng như các chính sách đáng tin cạy dành cho người đầu tư Condotel.

Rủi ro này các nhà đầu tư hoàn toàn có thể xử lý được bởi nó khá dễ để nhìn nhận. Chúng ta có thể tham khảo trước những kênh thông tin liên quan đến các nhà môi giới, xem xét có sự uy tín và đáng tin cậy hay không và đặc biệt là nên có sự can thiệp đánh giá từ những người đi trước xem thái độ cũng như thành quả họ đạt được như thế nào. Những công việc này tưởng chừng như nhỏ lẻ nhưng thực chất chúng có yếu tố quyết định khá cao.

Nắm bắt được những rủi ro khi đầu tư Condotel là sự tinh tế và chuyên nghiệp từ các nhà đầu tư. Dám nhìn nhận và đối mặt giải quyết các rủi ro trên thì mới có thể trở thành một nhà đầu tư thành công được. Để có biện pháp hạn chế tối đa rủi ro, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm kiến thức nhận định và thân trích thị trường bất động sản đầy tiềm năng này.

1 COMMENT

Comments are closed.