Nếu như bạn là người lãnh đạo và kiêm luôn người giỏi nhất đội ngũ thì công ty sẽ chỉ phát triển được nhiều nhất là hết mức khả năng của bạn. Nhưng ngược lại, nếu công ty có nhiều người giỏi hơn bạn, tiềm năng phát triển sẽ cao hơn rất nhiều!

Thế nhưng quản lý 1 đội ngũ giỏi và nhiều khi chuyên môn cao hơn mình là điều không hề dễ dàng. Đâu là bí quyết thu phục người giỏi?

Câu trả lời là: Sếp có thể là người “NGU” nhất công ty về mặt chuyên môn nhưng lại phải là người “TINH TƯỜNG” nhất trong xây dựng chiến lược dùng người.

Hãy bắt đầu bằng việc THU HÚT và TUYỂN CHỌN những cái đầu giỏi hơn về làm việc cho mình, công ty sẽ có những lợi ích đáng kể.

Thay vì sợ người giỏi hơn sẽ lấn lướt mình, hãy luôn TẠO CƠ HỘI PHÁT TRIỂN cho nhân viên bằng cách giao cho họ những công việc mang tính thử thách để họ học hỏi những điều mới. Tin tưởng nhân viên và hiểu được cách phân công ĐÚNG NGƯỜI – ĐÚNG VIỆC nhằm phát huy mặt mạnh nhất của mỗi cá nhân, từ đó đoàn kết được sức mạnh to lớn, nâng cao được giá trị bản thân.

Sau cùng, thì hãy xây dựng cho nhân viên những ĐÃI NGỘ CÔNG BẰNG, XỨNG ĐÁNG, làm sao để họ cảm thấy lợi ích của mình luôn song hành với lợi ích của công ty, từ đó sẵn sàng gắn bó lâu dài.

Tuy nhiên, không phải lãnh đạo nào cũng biết xây dựng lộ trình nhân sự, kế hoạch Tuyển – Dùng – Giữ như thế nào cho đúng, cho phù hợp với chính cá nhân doanh nghiệp mình, nên đôi khi áp dụng chưa thành công lý thuyết bên trên.