KHỞI NGHIỆP,  QUẢN TRỊ

10 BÍ KÍP KỊCH ĐỘC giúp các CEO vượt qua mùa Covid

Sau khi dành rất nhiều thời gian xem, nghe, đọc các bài phân tích chiến lược từ các công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới như Mc Kinsey, BCG, Deloitte … cũng như bài giảng của các anh chị chuyên gia hiện vẫn đang kinh doanh thành công (với mô hình KD của mình) trên thị trường Việt Nam như Anh Phạm Thành Long (cùng tuổi với Vân nên các mốc thăng trầm khá giống nhau); Tuan Ha

Richdad Lộc, Tô Nhật, Hoàng Trung Dũng, Mai Xuân Đạt…

Kết hợp với quan điểm cá nhân dựa trên kinh nghiệm 20 năm quản trị doanh nghiệp và tư vấn hơn 2000 dự án lớn nhỏ, đào tạo hơn 20.000 lượt học viên.

Vân Rút ra 10 BÍ KÍP KỊCH ĐỘC như sau giúp các Doanh nghiệp/ Cá nhân vượt qua mùa Covid và hậu Covid: (Một phần trong số đó đã chia sẻ trong bài giảng miễn phí về Tăng trưởng nhanh. Anh chị có thể xem lại trên wall của Vân)

1. #Đa_nhiệm. Các nhà lãnh đạo không còn cơ hội được “thư giãn” trên ghế sofa nữa, hãy chiến đấu như giai đoạn Startup vì thế giới sẽ thay đổi liên tục. Đặc biệt (nói mãi không thừa), năng lực marketing + truyền thông xã hội là những năng lực trọng yếu cần được gia cường. #CEO_đi_bán_hàng

2. #Đa_dạng_hoá các dòng doanh thu. Đừng đùa, hầu hết các DN khó khăn và các chủ DN “rỗng túi” hiện nay đều xuất phát từ việc lệ thuộc quá nhiều vào mô hình kinh doanh chỉ có 1 dòng doanh thu. Các dòng Doanh thu này phải khác nhau về phương thức kinh doanh nhưng có 1 điểm giống nhau: Cùng hướng đến phục vụ “1 nhóm khách hàng”. Trong số các dòng doanh thu, hãy lưu ý chọn thêm 1 nhóm sản phẩm có liên quan đến ngành chăm sóc sức khoẻ.

3. #Liên_minh_chiến_lược. Hãy tìm đến các DN đang có tệp KH rất lớn, đang “làm mưa làm gió” trên kênh của họ. Tìm phương án hợp tác với họ để chia sẻ chi phí hoặc gia tăng cơ hội tiếp cận nhóm KH mục tiêu mới. (Nguyên tắc luôn đúng: đặt câu hỏi mình sẽ giúp được đối tác những gì để họ hợp lực với mình?)

4. #Giai_đoạn khủng hoảng, hãy tập trung phục vụ nhóm #khách_hàng “còn nhiều tiền rủng rỉnh” bằng những sản phẩm “mua bằng tiền lẻ”. Muốn biết thế nào là “mua bằng tiền lẻ” của khách hàng có tiền, có thể học khoá học Chiến lược tăng tốc Kinh doanh do Thanhs tổ chức. Khoá Online đang có học phí bằng 40% khoá VIP và chỉ có ở mùa Covid. (Link đăng ký: https://bom.to/aNAzOTQ)

5. #Thời_đại Quá tải thông tin. #Video_ngắn là vua. Tiktok vs Video Youtube ngắn. Muốn biết tại sao, lại vẫn là nên học khoá Chiến lược tăng tốc Kinh doanh nhé.

6. “#Trải_nghiệm_khách_hàng không phải là cứu cánh” – Trải nghiệm khách hàng không phải được xây dựng để “khách hàng cứu doanh nghiệp và trung thành với DN”. Trải nghiệm khách hàng phải xuất phát từ Tâm huyết “tìm được cách giải quyết tốt nhất và hấp dẫn nhất các vấn đề, nỗi đau, mong đợi, kỳ vọng của khách hàng”.

7. #B2B2C Với DN B2B, Hãy chọn cung ứng dòng sản phẩm sẽ trở thành một nguyên liệu/thành phần KHÔNG THỂ THIẾU VÀ QUAN TRỌNG trong sản phẩm của DN B2C. Nói tóm lại, hãy đưa sản phẩm B2B của mình thành “Intel Inside”. 

(Đọc kỹ và share để lưu ngay đi vì Covid còn diễn biến đến hết 2020 hoặc vắt sang 2021 – thông tin sẽ tiếp tục update).

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: