10 Cách Tăng Traffic cho Website Của Bạn

Một trong những Cách Tăng Traffic cho Website Của Bạn là việc Tương tác và Chia sẻ Thông tin tới tập khách hàng mục tiêu.

Xây dựng một website hay blog đã khó rồi nhưng làm thế nào để phát triển nội dung cho website đó và tăng traffic cho website một cách hiệu quả thì luôn là câu hỏi mà các quản trị website phải tính đến.

Trong bài viết này, hãy cùng Tuấn tìm hiểu 10 cách để tăng traffic cho website cuả bạn một cách nhanh nhất nhé

Một trong những Cách Tăng Traffic cho Website Của Bạn là việc Tương tác và Chia sẻ Thông tin tới tập khách hàng mục tiêu.
Một trong những Cách Tăng Traffic cho Website Của Bạn là việc Tương tác và Chia sẻ Thông tin tới tập khách hàng mục tiêu.

1. Viết nội dung mang tính xu hướng traffic cho website

Hiệu quả của cách này thì không phải bàn nhiều. Ví dụ như nếu bạn là chủ 1 blog về công nghệ thì ngay khi WordPress mới ra phiên bản 4.0 là bạn có ngay bài viết đánh giá, hoặc Apple ra Iphone 6 thì sáng hôm sau bạn cũng có ngay những chia sẻ về sự kiện đó. Đây là cách tuyệt vời nhất để thu hút độc giả mới và giữ độc giả trung thành. Tuy nhiên, nên nhớ bài viết vẫn phải liên quan đến chủ đề website của bạn. Không thể viết bài phân tích về vụ Đánh ghen ai đó vào website về CNTT được.

2. Tích hợp bình luận của MXH (facebook, G+) vào blog / website của bạn traffic cho website

Tùy vào mạng xã hộ mà bạn yêu thích và hướng tới, bạn có lựa chọn giữa Facebook hoặc Google+. Cách bình luận này đơn giản, nhanh chóng, độc giả không cần phải đăng nhập hay điền thông tin thì mới bình luận được. Họ có thể bình luận ngay tức thời và những bình luận này cũng chia sẻ ở trên tường của họ. Cách này giúp bạn vừa tăng lượng traffic, vừa tăng backlink social (Social signal), rất tốt cho SEO

3. Thêm kêu gọi chia sẻ traffic cho website

Thường thì Call to action (kêu gọi hành động hay còn gọi là kêu gọi mua hàng) chỉ dùng để khuyến khích mua hàng. Tuy nhiên, có 1 cách đơn giản nhưng thường bị bỏ qua có thể mang lại truy cập rất hiệu quả. Đó là thêm 1 câu đơn giản vào cuối bài viết, chẳng hạn như “Nếu thấy bài viết hay, thay vì vỗ đùi, bạn có thể chia sẻ cho bạn bè theo các kênh dưới đây…”

4. Tặng quà hoặc cho đi một thứ gì đó hay ho traffic cho website

Mỗi tháng hay nhiều hơn là mỗi tuần, bạn có thể đăng một bài viết trong đó là những sản phẩm hay dịch vụ mà bạn sẽ cho đi / tặng cho độc giả hoàn toàn miễn phí. Give away là cách đem lại traffic và sự uy tín một cách tự nhiên nhất. Và để tăng độ lan tỏa của sự kiện bạn có thể yêu cầu độc giả chia sẻ sự kiện này với bạn bè họ để bạn bè họ có thể tham gia cùng

5. Viết một bài “làm thế nào” về chủ đề đang nóng traffic cho website

Đôi khi bí chủ đề để viết hoặc bạn cần tìm 1 bài viết để giải quyết vấn đề của bạn thì bạn cần tìm một bài viết như: “làm thế nào”, “lý do tại sao…”, “10 cách để tán gái…..” đó là cách tìm chủ đề viết bài dễ dàng nhất vì người khác rồi họ cũng sẽ có những khúc mắc như bạn và họ cũng sẽ tìm các từ khóa như bạn mà thôi

6. DÙNG KÊNH VIDEO YOUTUBE CỦA BẠN

Một trong những xu thế tạo thu nhập và truy cập trong thời gian gần đây là việc tạo 1 kênh youtube của chính bạn và tự quay những clip hướng dẫn, clip chia sẻ cảm xúc, túm lại là những clip liên quan đến chủ đề trên website của bạn, trong phần mô tả clip bạn có đường link dẫn về website của bạn để tăng truy cập traffic cho website.

7. Truy cập từ các trang Hỏi & Trả lời

Phổ biến nhất là Yahoo! Answer. Ngoài ra có Askville, Quora. Đừng trả lời ngắn quá. Hãy chịu khó nghiên cứu tìm hiểu kỹ hơn 1 chút thì bạn sẽ tìm ra câu trả lời đầy đủ và chính xác rồi từ đó khéo léo đặt link ngược trở lại website để người đọc có thể tìm hiểu thêm về chủ đề của bạn. Hãy chèn link thật tự nhiên, tránh dùng những từ như “nhấn vào đây để xem/xem thêm”, “Đọc thêm tại…”. Nên dùng “Nguồn tham khảo từ:…”

8. Tạo liên kết đến các trang blog bạn bè hoặc các trang có ảnh hưởng đến truy cập của bạn traffic cho website

Các làm quen dễ nhất và tạo sự yêu mến là trong các bài viết trên blog của bạn, bạn có thể lấy ví dụ từ những bài viết trên các trang blog bạn bè hoặc các blogger nổi tiếng. Hoặc đơn giản hơn là viết 1 bài để phản hồi / tranh luận / đồng cảm / chia sẻ với 1 bài viết khác trên blog của người khác.

Trên đây là một số cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà ai cũng có thể làm, lưu ý cuối cùng là kết hợp một cách hợp lý cách phương pháp và quản lý thời gian của bạn thật tốt. Càng có nhiều việc để làm thì việc quản lý thời gian càng cần thiết. Cảm ơn các bạn đã đọc, và nếu bạn có thể áp dụng 1 trong số 8 cách trên để tăng truy cập cho website của mình. Và nếu bạn biết còn cách nào để tăng traffic cho website của bạn thì có thể chia sẻ với Tuấn ở bình luận dưới bài viết này nhé.

%d bloggers like this: