14 mẹo giúp tăng lượt tìm kiếm trên Google

14 mẹo giúp tăng lượt tìm kiếm trên Google14 mẹo giúp tăng lượt tìm kiếm trên Google
14 mẹo giúp tăng lượt tìm kiếm trên Google14 mẹo giúp tăng lượt tìm kiếm trên Google
14 mẹo giúp tăng lượt tìm kiếm trên Google

Làm sao để kiếm tiền trên mạng hiệu quả với tiếp thị liên kết? Đây là câu hỏi luôn thường trực trong đầu các affiliater. Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho các publisher có thể tiếp cận người dùng mục tiêu có nhu cầu thực về hàng hóa, dịch vụ tìm kiếm tự nhiên là SEO. Vậy làm sao để gia tăng lượng truy cập tự nhiên của người dùng từ Google vào blog, website của bạn, gia tăng hoa hồng từ affiliate marketing?

Một trong những nhu cầu cơ bản để phát triển một chiến lược SEO thắng lợi đó là cải thiện thứ hạng tìm kiếm hữu cơ của bạn trên Google. Mặc dù trong thực tế Google liên tục thay đổi thuật toán trong công cụ tìm kiếm của họ nhưng vẫn có một số điều cơ bản bạn có thể áp dụng để cải thiện thứ hạng của mình, rất có thể bạn sẽ lọt được vào top 10 và trở thành một trong những trang đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi sử dụng Google.

1. Xác định danh sách từ khóa chuẩn

Suy nghĩ về cách mà mọi người sẽ tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn rồi lập một danh sách các từ khóa. Kiểm tra lưu lượng ước tính cho từng kỳ hạn bằng công cụ như Google’s Keyword Planner và một số công cụ check từ khóa khác. Nếu bạn mới gia nhập affiliate marketing (tiếp thị liên kết) để kiếm tiền trên mạng thì từ khóa dài được coi là vũ khí tuyệt vời để bạn cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thị trường.

2. Nội dung tốt sẽ chiến thắng – Content is King

Luôn luôn nhớ rằng những bài viết hấp dẫn và có nội dung chất lượng sẽ thu hút và lôi cuốn visitors chia sẻ và các link back sẽ trở nên vô cùng quan trọng. nội dung tốt luôn có cơ hội được lan truyền và được Google đánh giá cao trong thuật toán của nó. Hãy sáng tạo nội dung, hãy cung cấp giá trị nội dung đích thực đến người dùng mục tiêu của bạn. Hãy làm sao giữ chân họ, tạo mối quan hệ với họ, họ sẽ tặng bạn những chuyển đổi tuyệt vời. Hoạt động kiếm tiền trên mạng đơn giản hơn bao giờ hết.

3. Tạo nền tảng trang thống nhất

Nếu bạn có 10 trang liên quan đến cùng một nhóm từ khóa, Google sẽ có một khoảng thời gian khó khăn để xác định các trang liên quan. Thay vào đó, hãy xem xét việc sáp nhập nội dung vào một trang duy nhất. Với một trang nền tảng gốc về một chủ đề cụ thể sẽ không có sự bối rối về SEO và bạn sẽ xếp hạng cao hơn.

4. Sử dụng từ khóa lặp lại và đa dạng hóa nội dung của trang

Việc tạo nội dung trang có liên quan vẫn là cách tốt nhất để có được thứ hạng cao, một phần khá quan trọng trong việc sáng tạo nội dung là cách bạn sử dụng từ khóa mục tiêu. Đừng bao giờ lặp lại từ khóa quá thường xuyên, bạn chỉ nên lặp lại 2 đến 3 lần trong một đoạn văn ngắn và 4 đến 6 lần cho văn bản dài hơn. Nhớ chèn từ khóa của bạn trong 50 ký tự đầu tiên của bài viết và để nó càng gần phía đầu càng tốt.

5. Tối ưu hóa tiêu đề của trang

HTML tag xác định tiêu đề của một trang web và được hiểu là mô tả ngắn gọn về nội dung của trang đó. Google coi đây là yếu tố SEO on-page quan trọng thứ hai. Cố gắng giữ tiêu đề trang dưới 70 ký tự  cùng với các từ khóa quan trọng tốt nhất là nên đặt chúng ở phía đầu.

6. Sử dụng các từ khóa biến thể như anchor text cho liên kết nội bộ.

Sử dụng mô tả, các anchor text liên quan giúp Google xác định nội dung mà trang được liên kết đến. Khi bạn sử dụng link nội bộ, bạn nên dùng anchor text gần với biến thể của từ khóa mục tiêu cho page của bạn thay vì các cụm từ như bấm vào đây hoặc tải về tại đây.

7. Viết mô tả chung hấp dẫn

Mô tả chung là lời giải thích ngắn gọn  về nội dung của trang web, nó đóng một vai trò lớn trong việc thu hút lượt nhấp chuột của người dùng. Hãy giữ mô tả chung của bạn dưới 150 ký tự và nhớ bao gồm cả từ khóa mục tiêu vì bất kỳ từ nào trùng với từ mà người dùng tìm kiếm sẽ được in đậm.

8. Đừng quên thẻ ALT

Thẻ ALT là những yếu tố HTML dùng để xác định văn bản thay thế hiển thị khi các yếu tố như hình ảnh không thể diễn tả được. Thẻ ALT có tương quan khá mạnh đến thứ hạng trong Google SEO, bởi vậy khi bạn có hình ảnh hay các yếu tố khác trên trang web bạn nên đảm bảo rằng mình sử dụng thẻ ALT mô tả với từ khóa mục tiêu cho trang đó.

9. Đặt tên URL

Tên URL ngắn thường thể hiện về thứ hạng tốt hơn trên Google tìm kiếm so với URL dài. Bạn nên chèn thêm cả từ khóa vào tên URL và cố gắng giữ chúng gần giống với tên miền của bạn. Khi bạn có nhiều từ khóa trong URL chia cách chúng bằng các dấu gạch nối.

10. Không dùng SEO mũ đen

SEO mũ đen đề cập đến vấn đề dùng các mánh khóe để lừa công cụ tìm kiếm để trang web của bạn có một thứ hạng cao hơn chẳng hạn như mua links. Ngay cả khi bạn có thể có một thứ hạng cao tạm thời nhưng nó sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn bởi vì các thuật toán của Google ngày càng được cập nhật tốt hơn trong việc tìm kiếm và phát hiện các thủ đoạn xấu. sớm hay muộn  các hành động của bạn sẽ bị loại bỏ và tệ hơn trang web của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi bảng đánh giá thứ hạng của Google.

11. Theo dõi  khách truy cập và khách hàng tiềm năng của bạn

Google Webmaster Tools có thể đưa ra cho bạn cái nhìn sâu sắc về tình trạng hoạt động của web của bạn đồng thời xác định các lõi tiềm năng bạn nên tránh. Một công cụ phân tích khác như Google’s Universal Analytics khá hữu ích để đo những thay đổi trong lưu lượng tìm kiếm cũng như theo dõi khách truy cập tương tác với trang web của bạn.

12. Tham gia vào các mạng xã hội

Các mạng xã hội cũng góp phần tác động lớn đến bảng xếp hạng của Google SEO. Nếu bạn chưa có, hãy xem xét việc thiết lập các trang mạng xã hội.

13. Xây dựng chiến lược link-building

Link-building là một thuật ngữ của việc tạo ra các liên kết mới bên ngoài trang web của bạn. Sản xuất được nội dung tốt để mọi người muốn chia sẻ và đặt liên kết quay về trang của bạn là cách tốt nhất để buid link.

14. Đầu tư vào một trang web thân thiện trên di động

Google vừa mới công bố thuật toán xếp hạng thân thiện với điện thoại di động, điều đó sẽ có tác động đáng kể trong kết quả tìm kiếm trên di động vì vậy đã đến lúc cần.
Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích đến các publisher

One thought on “14 mẹo giúp tăng lượt tìm kiếm trên Google

  1. Pingback: 8 cách tăng truy cập cho website của bạn

Comments are closed.

%d bloggers like this: