MARKETING

5 lý do bạn không lên top google và giải pháp

Hiện nay, rất nhiều bạn liên tục thắc mắc về việc SEO website không thể lên top google hoặc thậm chí là tụt hạng. Điều này ảnh rất nhiều tới hiệu quả của hoạt động marketing đồng thời tác động đến chỉ số doanh thu của các doanh nghiệp. Và dưới đây sẽ là 5 lý do bạn không lên top google và giải pháp khắc phục tối ưu nhất dành cho bạn.

5 lý do dẫn đến từ khóa SEO không lên top google

Để giúp cho từ khóa khi tìm kiếm trên google có thể lên top thì đòi hỏi đến rất nhiều các yếu tố. Nếu thực hiện không tốt những yếu tố đó thì việc SEO website liên tục bị tụt hạng trên google là điều đương nhiên. Hãy thử tham khảo những yếu tố cũng như những lý do dưới đây khiến bạn thất bại trong việc SEO:

Nội dung bài viết có hình thức copy


 Lý do bạn không lên top google liên quan tới content

Để thực hiện tốt việc SEO thì đòi hỏi người viết bài content cần phải biết được cách viết bài sao cho hấp dẫn và độc đáo. Nếu người viết content không biết cách viết và thay vào đó là đi copy bài của người khác ở trên các website khác sau đó biến thành bài của mình thì không cần bàn cãi. Đó chính là lý do vì sao từ khóa SEO của bạn không thể lên top.

Khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó trên google thì google sẽ có rất nhiều những thuật toán để có thể kiểm tra được nội dung của bạn. Trường hợp nội dung bị dính copy quá nhiều thì chắc chắn nó sẽ không thể được hiển thị ở những trang đầu của kết quả tìm kiếm.

Mua bán hoặc trao đổi đường link

Do một số lý do mà nhiều người rất nôn nóng để có thể nhanh chóng đưa từ khóa lên top đầu tìm kiếm của google. Để thực hiện hiệu quả việc này thì họ đã lựa chọn hình thức là mua lại link, tuy nhiên ở bên trong các đường link thì nội dung còn quá ít hoặc sơ sài.


Mua đường link quá nhiều – lý do bạn không lên top google

Lúc này google sẽ tiếp tục thực hiện các thuật toán và sẽ phát hiện được rằng số lượng đường link mua về quá nhiều nhưng lại không cân đối với nội dung trên website. Đồng thời cũng sẽ phát hiện lượng người click vào đường link không thực sự tương xứng. Chính những điều này đã trở thành lý do khiến từ khóa SEO không được lên top.

Nội dung bài viết và chủ đề không liên quan đến nhau

Lại là một lý do bắt nguồn từ content. Một bài viết có chủ đề và nội dung hoàn toàn không biết quan đến nhau thì chắc chắn sẽ khiến cho người đọc out ngay khi vừa mới click vào. Họ sẽ không còn hứng thú để tìm hiểu thông tin website của bạn và rõ ràng việc SEO từ khóa cũng sẽ thất bại.

Đường link được xây dựng quá nhanh

Để từ khóa có thể lên top hiệu quả thì bạn nên lựa chọn những đường link chất lượng và mỗi ngày chỉ nên đi 1 đến 5 đường link cho một bài viết đối với từ khóa phụ. Nếu như bạn quá vội vàng xây dựng một hệ thống nhiều đường link trong thời gian quá gấp thì sẽ khiến cho website nhanh chóng tụt hạng trên google.

Bài viết ít đường link điều hướng liên quan

Nguyên nhân thường thấy cuối cùng khiến cho việc SEO từ khóa không thành công đó chính là trong bài viết có quá ít đường link điều hướng liên quan. Việc ít hoặc không có đường link điều hướng sẽ khiến cho lượng người đọc tương tác tới một số nội dung khác của website bị giảm đi một lượng đáng kể.

Giải pháp khắc phục

Để khắc phục việc SEO từ khóa không lên top google không quá khó khăn, chỉ cần bạn thực hiện đúng theo những cách dưới đây:

– Nội dung website cần phải được update một cách liên tục, trung bình phải có 1 bài viết mới được đẩy lên.

– Nội dung bài viết phải đảm bảo không copy, chủ đề và nội dung cần liên quan chặt chẽ đến nhau, nội dung hấp dẫn.


Cách khắc phục giúp SEO từ khóa lên top google

– Trong một thời gian ngắn đừng nên backlink quá nhiều.

– Mua bán hoặc trao đổi đường link hợp lý, khoa học.

Thực hiện tốt những điều này chắc chắn việc SEO từ khóa sẽ lên top google trong thời gian nhanh nhất. Để tham khảo thêm thông tin chi tiết về vấn đề SEO thì bạn có thể liên hệ tới Vietads Online. Vietads online là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về SEO uy tín, chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: