CRM,  QUẢN TRỊ

5 mẹo giúp bạn tự động hoá doanh nghiệp

Tự động hoá doanh nghiệp là một quá trình dài đầy cam go và cần có sự nỗ lực của từng cá nhân nhỏ trong 1 tập thể lớn. Quy trình đưa vào, hệ thống nhân sự tiếp nhận, người quản lý theo dõi và điều chỉnh từng bước nhỏ để phù hợp với chính doanh nghiệp của mình.
Qua quá trình coaching các chủ doanh nghiệp áp dụng GetFlyCRM để tự động hoá doanh nghiệp, tôi đã rút ra mấy bài học đơn giản như sau, hy vọng các CEO đã đang và sẽ sử dụng GetFlyCRM hay bất kỳ phần mềm CRM khác đều có thể áp dụng thành công
Đây là nhiệm vụ đầu tiên không chỉ của bạn với vai trò là một CEO mà còn là nhiệm vụ của toàn đội, toàn công ty.
Trước khi dùng CRM, công ty của bạn đang hoạt động “thoải mái” theo cách cũ, sử dụng Excel hay Google Sheet, kết hợp với vài phần mềm khác như Trello, Asana, Getresponse, Mailchimp…. nhưng khi sử dụng GetFlyCRM mọi việc hoàn toàn thay đổi. Tất cả tập trung vào 1 chỗ, trên cùng một nơi.
Bạn và nhân viên của bạn phải “làm quen” với cái mới, các thao tác mới mẻ. Điều này sẽ làm giảm tốc độ làm việc của bạn trong một thời gian đầu (2 tuần) nhưng tin tôi đi khi bạn đã quen rồi thì bạn sẽ không muốn quay trở lại cách làm hồi xưa đâu.
Nếu bạn muốn kết quả cũ, hãy làm theo cách cũ.
Nếu bạn muốn kết quả mới, phải làm KHÁC đi.
Bạn đồng ý với tôi chứ????

2.Chọn lý do hay chọn kết quả

Thất bại có rất nhiều lý do, nhưng thành công chỉ có 1 thành công duy nhất. Chính vì vậy bạn chọn thất bại hay chọn thành công là do bạn.
Có thể có rất nhiều lý do để khiến bạn không dùng CRM (Dù rằng bạn rất hiểu lợi ích của nó với doanh nghiệp của bạn)
+ Nhân viên của tôi sẽ không dùng nó đâu
+ Tôi không có nhiều kiến thức về quản trị
+ Tôi không hiểu CRM là cái gì
+ Tôi quá bận công việc chuyên môn và không có thời gian quản trị việc này
+ Tôi cảm thấy không thoải mái khi sử dụng
+ Một vài lỗi nhỏ vớ vẩn trên CRM khiến tôi tụt hứng
+ Tôi không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào.
……
Danh sách lý do có thể dài cả vài trang giấy nhưng danh sách kết quả chỉ có 1 mà thôi
>> TÔI ÁP DỤNG #CRM THÀNH CÔNG
Đằng sau sự thành công đó là cả 1 nỗ lực thay đổi bản thân, thay đổi quy trình của doanh nghiệp, điều chỉnh đội ngũ nhân sự, xây dựng quy trình bán hàng chuẩn, xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.v.vvv..v
Hạnh phúc không phải là ĐÍCH ĐẾN mà trên những CHẶNG ĐƯỜNG ĐI.
Bạn có muốn tận hưởng Hạnh Phúc mỗi ngày????

3.Cây gậy và củ cà rốt

Đây là một bài học tuyệt vời mà tôi đã có nhiều cơ hội trải nghiệm điều đó với khách hàng khi tư vấn họ. Có những việc tưởng chừng như rất khó với chính họ nhưng khi đưa ra lời giải thì họ lại Ồ lên một cách ngạc nhiên.
Bạn sẽ làm gì nếu nhân viên của bạn không dùng #CRM
Hãy sử dụng bài học Cây gậy và củ cà rốt.
Củ cà rốt tượng trương cho quyền lợi và phần thưởng còn Cây gậy tượng trưng cho sự đe doạ và trừng phạt
Hãy cho nhân viên của bạn CỦ CÀ RỐT ngọt ngào để họ hoàn thiện từng chỉ số KPI của hệ thống và làm quen dần với hệ thống với một động lực rõ ràng ở phía trước. Hãy làm nó giống như bạn đang chơi 1 TRÒ CHƠI mà ở đó nhân viên của bạn chắc chắn sẽ nắm phần THẮNG trong tay. Tại sao KHÔNG???
 

4.Sự rõ ràng tạo nên sức mạnh

Đúng vậy, SỰ RÕ RÀNG tạo nên SỨC MẠNH. Trước đây, thay vì phải đợi nhân viên báo cáo cuối tuần, hay phải trực tiếp hỏi từng nhân viên một về kết quả triển khai hoặc phải duyệt email để kiểm soát công việc thì giờ đây bạn hoàn toàn thảnh thơi kiểm soát mọi thông tin một cách rõ ràng đầy đủ.
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn không cần phải hỏi KẾ TOÁN hay NHÂN VIÊN KINH DOANH mà vẫn biết được toàn bộ số liệu SỨC KHOẺ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN. Bạn biết được:
+ Tháng này bạn đang có bao nhiêu khách hàng mới?
+ Nhân viên của bạn đang tương tác với bao nhiêu KH?
+ Nhân viên của bạn đang tương tác bao nhiêu hoạt động?
+ Đơn hàng tính đến thời điểm này là bao nhiêu?
+ Doanh số tính đến thời điểm này là bao nhiêu?
+ và đặc biệt hơn là bạn biết Doanh số này đến từ NGUỒN nào??
Tôi muốn nhắc lại một lần nữa: SỰ RÕ RÀNG TẠO NÊN SỨC MẠNH.
Khi có các con số đó theo tuần/ tháng/ quý / năm, liệu bạn có thể phân tích và đưa ra các số liệu dự đoán về KH về doanh thu cho năm 2017 không??? Câu trả lời là do BẠN 😀
 

5.Cách bạn làm 1 việc là các bạn làm mọi việc

Khi đọc đến dòng này mà bạn vẫn còn do dự, nghi ngờ thì tôi tin rằng THÀNH CÔNG sẽ không bao giờ đến với bạn vì cách bạn làm một việc chính là cách bạn làm mọi việc. Chính vì thế HÃY HÀNH ĐỘNG ĐI. HÀNH ĐỘNG BẤT CHẤP SỰ KHÓ KHĂN, HÀNH ĐỘNG NGAY CẢ KHI CHƯA SẴN SÀNG.
Comment tại đây hoặc Gọi cho tôi theo số 0904282876 nếu bạn cần sự giúp đỡ.

Trần Anh Tuấn
Marketing Director – GetFly CRM
0904282876

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: