5 Nguyên Tắc Xây Dựng Cộng Đồng trên Youtube là cẩm nang bạn nên tham khảo khi định đầu tư kiếm tiền từ Youtube bằng cách sáng tạo nội dung
MARKETING

5 Nguyên Tắc Xây Dựng Cộng Đồng trên Youtube

Trong bài viết này, mời các bạn cùng Tuấn tìm 5 Nguyên Tắc Xây Dựng Cộng Đồng trên Youtube với mục tiêu có một kênh Youtube hấp dẫn và thu hút người dùng tiềm năng.

Có thể có những nguyên tắc bạn đã thực hiện rồi và có cái chưa nhưng đây là bài tổng hợp giúp bạn hệ thống lại cách xây dựng cộng đồng trên Youtube một cách chuyên nghiệp nhất.

5 Nguyên Tắc Xây Dựng Cộng Đồng trên Youtube bao gồm:

Nguyên tắc số 1: Chia sẻ câu chuyện sáng tạo của bạn

Câu chuyện sáng tạo của bạn rất quyền năng. Hãy kể với người xem câu chuyện bên trong bạn. Bằng cách để cho họ biết ý nghĩa của kênh này đối với bạn và những trải nghiệm cuộc sống đã ảnh hưởng đến cách bạn bắt đầu xây dựng kênh, bạn sẽ mang đến cho người xem cơ hội tìm thấy một mối tương đồng hoặc liên quan đến bạn. Việc để người hâm mộ biết câu chuyện ẩn giấu đằng sau là một cách giới thiệu tính xác thực và niềm đam mê thực sự của bạn. Hãy nói với người hâm mộ của bạn về cách bắt đầu. Người xem sẽ quay trở lại để hỗ trợ bạn khi họ tìm thấy mối liên quan đến bạn.

Nguyên tắc số 2: Xác định niềm tin của bạn

Nếu bạn muốn xây dựng một cộng đồng vững mạnh, hãy lùi một bước và nghĩ về những gì người xem của bạn muốn và cảm xúc của họ. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quá trình phát triển một cộng đồng bền vững và đầy cảm hứng là đảm bảo rằng khán giả của bạn thấy được điều mà họ cũng tin vào – điều này gọi là niềm tin. Hãy cho người hâm mộ của bạn thấy một ý nghĩa sâu sắc hơn khi họ đến với YouTube thay vì chỉ để “xem một video ngớ ngẩn mà bạn bè chia sẻ”. Hãy nghĩ về điều khơi nguồn cảm hứng cho bạn và minh họa cảm giác đó hoặc một mục đích cao cả hơn để cộng đồng của bạn biết.

5 Nguyên Tắc Xây Dựng Cộng Đồng trên Youtube là cẩm nang bạn nên tham khảo khi định đầu tư kiếm tiền từ Youtube bằng cách sáng tạo nội dung
5 Nguyên Tắc Xây Dựng Cộng Đồng trên Youtube là cẩm nang bạn nên tham khảo khi định đầu tư kiếm tiền từ Youtube bằng cách sáng tạo nội dung

Nguyên tắc số 3: Có khả năng lãnh đạo rõ ràng

Khi bạn đam mê chủ đề nào đó, và bạn (hoặc người kể chuyện của bạn) cho thấy điều đó trên màn hình – cảm hứng của bạn có thể chuyển đổi thành khả năng lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo có thể là người kể chuyện bình thường hoặc là một nhân vật, một nhóm người với giọng nói nhất quán, hoặc một thẩm quyền mang tính tượng trưng. Điều này cực kỳ hiệu quả trên YouTube – trong khi nhiều người đăng ký xem những kênh họ thích thì hầu hết mọi người lại đăng ký xem những nhân vật họ thích. Hãy cân nhắc đến việc tìm cách thể hiện thẩm quyền hay khả năng lãnh đạo trên kênh của bạn.

Nguyên tắc số 4: Đặt ra các nghi lễ

Các nghi lễ là những hoạt động hay hình thức được lặp lại mà người xem có thể luôn mong muốn và chờ đợi. Có yếu tố lặp lại nào mà bạn có thể thực hiện trong các video của mình không? Điều này có thể đơn giản như chia sẻ lịch đăng tải video với người xem hoặc tạo ra điều gì đó đặc biệt trong mỗi video của bạn.

Nguyên tắc số 5: Sáng tạo ngôn ngữ

Trò chuyện là một trong những đặc tính ưu việt của YouTube nhưng rất nhiều người tạo video trên YouTube hàng đầu ngày nay còn làm được nhiều hơn thế. Họ đã phát triển ra những biệt ngữ hoặc ngôn ngữ dành riêng cho khán giả của họ, khiến khán giả cảm thấy như là người trong cuộc – giống như họ là một thành viên của một câu lạc bộ bí mật.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: