8 mẹo tăng traffic từ Linkedin

8 mẹo tăng traffic từ Linkedin mà bạn có thể làm ngay hôm nay

Traffic người dùng đóng vai trò quan trọng đối với các publisher (đối tác) sở hữu blog, website tham gia các hình thức kiếm tiền trên mạng như: adsence hay affiliate marketing (tiếp thị liên kết). Hôm nay chúng tôi giới thiệu cho các bạn một kênh xã hội có thể có được một lượng traffic ổn định: Linkedin.

8 mẹo tăng traffic từ Linkedin mà bạn có thể làm ngay hôm nay
8 mẹo tăng traffic từ Linkedin mà bạn có thể làm ngay hôm nay

Làm thế nào để tối ưu hóa lượng traffic và khách hàng đến từ network B2B lớn nhất thế giới này. Với 400 triệu người dùng, Linkedln đã nổi lên như một hiện tượng về một mạng xã hội hữu ích nhất cho các marketers. Nếu bạn đang tìm kiếm cách tăng traffic cho blog B2B thì Linkedln là nền tảng tốt vì theo một nghiên cứu hơn 50% lượng traffic đến các site B2B đều đến từ Linkedln.

Dưới đây là 8 mẹo tăng traffic từ Linkedin về cho site của bạn ngay hôm nay:

1. Tối ưu hóa thông tin cá nhân.

Bạn cần bắt đầu với Profile cá nhân vì các chiến lược sau này được thiết kế để kéo traffic về profile cá nhân của bạn. Đầu tiên, bạn cần có một tóm lược ngắn gọn giới thiệu công việc của bạn và kinh nghiệm làm việc trong quá khứ.
Có rất nhiều cách để tối ưu hóa profile của bạn, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một vài:
– Viết một cách tóm tắt và rõ ràng về những gì bạn làm hoặc cái bạn thích làm
– Đưa ra thông tin cụ thể về địa chỉ email hay số điện thoại để mọi người có thể liên lạc với bạn
– Hãy đưa ra thông tin một cách thành thật và đưa ra số liệu cụ thể.
Lưu ý là bạn có thể liên kết với blog spot, ebook, và những phương tiện truyền thông số khác trên profile của mình vì khi những người khác xem thông tin của bạn họ có thể cảm thấy tò mò và click vào link để đến site của bạn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung vào profile các bài viết tốt nhất của bạn. Hãy nhớ rằng những người vào profile của bạn là những người quan tâm đến bạn và công ty của bạn vì vậy bạn nên chia sẻ những nội dung mà khuyến khích họ click vào blog của bạn.

2. Tham gia vào hội nhóm, group.

Một nguyên tắc vàng của content marketing là bạn không thể mong chờ người khác qua tâm đến site của bạn nếu bạn không đưa ra một vài thứ có ích cho họ, thường là những giá trị, hiểu biết và cảm hứng điều đó cũng xảy ra tương tự ở Linkedln.
Linkedln group là cách tuyệt vời để bạn network với khách hàng tiềm năng. Chính vì các quảng cáo có thể bị lờ đi nên bạn cần bắt đầu với những thảo luận, và đưa ra các giải pháp giúp đỡ mọi người. Ban đầu, tưởng chừng nó không mang được traffic về cho bạn nhưng khi bạn càng giúp đỡ nhiều người thì sẽ có càng nhiều người ghé thăm profile của bạn và như vậy các liên kết dẫn đến site của bạn sẽ có cơ hội được click nhiều hơn.
Trước khi tham gia vào các group bạn cần thao tác 3 bước sau:
– Tìm kiếm các hội nhóm có liên quan đến lĩnh vực của bạn để tham gia.
– Đọc nội quy nhóm.
– Giới thiệu bản thân, tích cực đưa ra các giải pháp giúp đỡ mọi người.

3. Tự xây dựng một nhóm.

Linkedln group là một cách khá tuyệt để xây dựng cộng đồng, tuy nhiên có một số lợi ích ẩn giấu có thể giúp bạn tăng lưu lượng traffic.
Khi bạn theo dõi một Linkedln group, trừ khi bạn cố tình bỏ theo dõi email thông báo, nếu không thì bạn sẽ thường xuyên nhận được email từ linkedln được tạo ra bởi các hoạt động trong group. Hơn nữa, email từ linkedln luôn rơi vào hòm thư chính chứ không phải spam chính vì vậy nếu title của bài đăng trên blog của bạn hấp dẫn nó sẽ thu hút độc giả mở mail chứ không bấm nút send sang hòm mail rác. Sự khôn ngoan của điều này là bạn có thể gửi mail đến khách hàng tiềm năng mà không tốn chút nỗ lực nào vì Linkedln đã làm điều đó cho bạn. Ngoài ra khi chia sẻ các bài đăng trên blog bạn hoàn toàn có thể khóa phần bình luận trên blog và khuyến khích mọi người bình luận trên Linkedln vì nó sẽ tạo ra email gửi đến để lôi cuốn các thành viên khác vào thảo luận.

4. Tạo một trang cho công ty của bạn.

Một trang Linkedln cho công ty của bạn sẽ là cách thuận tiện để mọi người có thể biết thêm thông tin về các hoạt động cũng như nhân viên của công ty. Để nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người bạn có thể yêu cầu nhân viên của công ty liên kết đến trang của công ty mình.

5. Thường xuyên chia sẻ

Cũng giống như trên Facebook và Twitter bạn cũng cần chia sẻ nhiều thông tin trên trang cá nhân và trang của công ty.
Dưới đây là 3 điều cần nhớ khi chia sẻ nội dung làm marketing trên linkedln:
– Những hiểu biết về công việc biểu hiện đặc biệt tốt trên Linkedln: hầu hết mọi người sử dụng Linkedln cho công việc vì vậy những nội dung liên quan đến tính chuyên nghiệp của công việc được khuyến khích ở đây
– Sử dụng hình ảnh và video: Những nội dung đa phương tiện như hình ảnh, video, slide show thường kéo được nhiều tương tác hơn những post chỉ có text.
– Post càng nhiều nội dung càng tốt: trong một nghiên cứu của Linkedln trên chính nền tảng của họ thì khi bạn post càng nhiều nội dung liên quan đến công việc của bạn bạn càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng mục tiêu.

6. Bổ sung nút chia sẻ về Linkedln trên site của bạn.

Chia sẻ thông tin từ site của bạn lên trang linkedln của bạn là một chiến lược tốt để dẫn traffic về site. Nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn bổ sung nút chia sẻ từ site của bạn về linkedln và để độc giả chia sẻ nó thì nội dung của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn.

7. Sử dụng dịch vụ trả phí

Sử dụng nền tảng NewsCred marketing nội dung có thể đem lại 17$ chỉ với 1$ bỏ ra gấp 3,4 lần khi quảng cáo bằng Google Adwords. LinkedIn Sponsored Updates được sử dụng để quảng bá post của bạn trên Linkedln.

8. Kết hợp với các mạng xã hội khác.

Phối kết hợp với các trang mạng xã hội khác như G+, Facebook, Youtude, Pinterest,..kênh Linkedin của bạn sẽ có độ trust lớn cũng sự sức lan tỏa nội dung, thu hút nhiều người dùng mục tiêu vào website của bạn.
Hi vọng với 8 tip dẫn traffic người dùng qua Linkedin, các publisher (đối tác) có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu hơn, gia tăng chuyển đổi, hoa hồng trên hệ thống affiliate marketing GetFly.

%d bloggers like this: