Thiết kế logo độc đáo
THƯƠNG HIỆU

8 xu hướng thiết kế logo cực độc đáo năm 2016

Thiết kế logo độc đáo là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Một logo được thiết kế đúng xu hướng sẽ đem lại tính ứng dụng và thẩm mỹ cao. Dưới đây là top 8 xu hướng thiết kế logo chủ đạo sẽ xuất hiện nhiều trong năm 2016

Typography và Script

Thiết kế logo độc đáo
Thiết kế logo độc đáo

Tính chất đơn giản với những dòng Text được cách điệu hóa giúp in sâu thương hiệu vào tâm trí khách hàng là một trong những xu hướng thiết kế logo sẽ bùng nổ vào năm 2016. Sử dụng nghệ thuật chơi chữ cùng với sức sáng tạo tới “vô biên” của các Designer, bạn đã có thể sở hữu môt sản phầm logo hoàn hảo và độc đáo. Hơn nữa, việc thiết kế logo với nghệ thuật Typography giúp bạn dễ dàng hơn trong việc truyền tải thông điệp tới khách hàng.

Màu kép ( thiết kế logo với 2 màu )

Thiết kế logo độc đáo

Với sự xuất hiện của biển thông tin Internet, bạn muốn các sản phẩm thiết kế logo của mình thật độc đáo ? Hãy làm nổi bật thương hiệu của bạn băng cách sử dụng màu kép phối hợp thay vì một màu thông thường. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi những chi tiết nhỏ trên logo được khác biệt hóa và tạo điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

Low polygon

Thiết kế logo độc đáo

Trong những năm vừa qua, Low Polygon là kỹ thuật được sử dụng nhiều để tạo nên các hình nền ấn tượng. Tuy nhiên, trong năm 2016, với sự bóng bẩy và tinh tế tạo cảm giác như Logo 3D, Low Polygon sẽ là một xu hướng mới trong thiết kế logo, đặc biệt là những sản phẩm logo in nổi trên các bộ nhận diện thương hiệu. Đây sẽ là một trong những yếu tố độc đáo tọa sự sống động cho logo của bạn và cũng là xu hướng của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trong tương lai.

Mảng âm ( Âm bản )

Thiết kế logo độc đáo

Là xu hướng thiết kế logo dành cho các Designer đi theo chủ nghĩa tối giản đương đại. Không đường nét cầu kỳ, không màu sắc đa dạng mà chỉ có 2 màu đen và trắng. Màu trắng thường được làm nền nổi bật cho màu đen. Các chi tiết được tối giản hóa cực kỳ đơn giản. Là một trong những phong cách khó trong thiết kế logo, tuy nhiên nếu làm tốt, đây có thể là một trong những logo ấn tượng nhất của Designer bởi tính ứng dụng cực cao.

Overlapping

Thiết kế logo độc đáo

Là một xu hướng thiết kế logo đơn giản và hiệu quả nữa sẽ được xuất hiện rất nhiều trong năm 2016. Tương tự như cách thiết kế âm bản là sử dụng các đường cách điệu, đơn giản để khắc họa. Tuy nhiên, với kỹ thuật Overlapping này, màu sắc được sử dụng đa dạng và ấn tượng hơn. Các mảng màu hay bộ phận logo được tô màu xếp chồng lên nhau tạo chiều sâu cho logo. Các màu chuyển sắc thường được sử dụng nhiều trong các thiết kế logo này.

CalliGraphy và Hand Lettering

Thiết kế logo độc đáo

Thiết kế logo độc đáo

Nếu với Typography bạn dễ dàng thiết kế logo với các phông chữ có sẵn, tuy nhiên sẽ làm mất đi tính sáng tạo vốn cố thì với Hand Lettering và Calligraphy, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng vẽ đồ họa độc đáo của mình mà không sợ bị rành buộc bởi một yếu tố kỹ thuật nào. Được xuất hiện lần đầu tiên trong các sản phẩm thời trang và giờ đây, Calligraphy và Hand Lettering đang trở thành một xu hướng thiết kế logo độc đáo được nhiều Designer quan tâm.

Grandients

Thiết kế logo độc đáo

Cùng với âm bản, đây là xu hướng thiết kế logo yêu cầu tính thẩm mỹ và kỹ thuật cao. Nếu như âm bản sử dụng chỉ 2 màu đen – trắng làm chủ đạo thì Grandients với cách tô màu chuyển sắc sẽ cực kỳ đa dạng về màu sắc do tác động của kỹ thuật tạo sáng tối. Tuy nhiên , đồng nghĩa với nó cần một sự khéo léo trong ứng dụng logo để một sản phẩm thiết kế logo Grandients không bị coi là lỗi thời. Nhưng nếu sử dụng tốt kỹ thuật này, bạn sẽ có một logo với màu sắc hài hòa cực kỳ ấn tượng.

Cổ điển

Thiết kế logo độc đáo

Phong cách thiết kế logo cổ điển này thích hợp cho các ngành nghề về nghệ thuật hay những loại hình kinh doanh như nhà hàng, câu lạc bộ. Sẽ rất ấn tượng nếu bạn đưa được khách hàng trở về quá khứ qua những thiết kế logo đơn giản, màu sắc có phần trầm tối nhưng cực kỳ kích thích này

Trên đây là 8 xu hướng thiết kế logo nổi bật được dự đoán sẽ xuất hiện nhiều trong năm 2016. Tuy nhiên, xu hướng không bao giờ giậm chân tại chỗ mà luôn chuyển động cho phù hợp với hoàn cảnh thích nghi và con người.


Để tìm được một mẫu logo thích hợp hay những tư vấn thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, bạn hãy tìm đến MaxBrands với dịch vụ thiết kế logo và tư vấn đặt tên thương hiệu độc đáo. Với sự tư vấn của chuyên gia thương hiệu Trần Anh Tuấn, bạn sẽ có những trải nghiệm cực kỳ mới lạ cho công việc kinh doanh của mình.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: