Bài học đắt giá của Tony Robbins

1. CAM KẾT SỐNG TRONG NHỮNG TRẠNG THÁI TÍCH CỰC

Điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để biến đổi chất lượng cuộc sống của bạn mãi mãi là cam kết sống trong các trạng thái tốt đẹp và tích cực nhất dù cho chuyện gì đang xảy ra – Đó là trạng thái của tình yêu, niềm vui, niềm đam mê, hào hứng, nhiệt tình, hạnh phúc, lòng biết ơn, tiếng cười,…

Nếu bạn đã làm được điều đó, nó sẽ biến đổi chất lượng cuộc sống của bạn mãi mãi và bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời. Bởi vì bạn biết đấy cuộc sống quá ngắn ngủi để có thể hưởng thụ những điều tốt đẹp, tại sao chúng ta lại dành thời gian để chịu đựng những cảm xúc tiêu cực?

Tony Robbins đã đề cập đến tất cả những cảm xúc tiêu cực như thất vọng, thất vọng, tức giận, ghen tị, tội lỗi, nghi ngờ, buồn bã, đau khổ … .Tốt thôi, bạn có thể cảm nhận chúng một vài lần trong một khoảng thời gian nào đó nhưng không được sống trong đó mãi mãi.

2. NGUYÊN TẮC 90 GIÂY

Đó là lý do tại sao Tony có nguyên tắc 90 giây – nếu anh ta tức giận hoặc thất vọng hoặc có bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào đó, anh ta sẽ không chịu đựng cảm giác đó hơn 90 giây, anh ta lấy cân bằng trở lại để cảm nhận hạnh phúc.

Có rất cách nhiều để cảm nhận sự biết ơn hay những cảm giác tốt về điều đó, tại sao chúng ta lại dành năng lượng và thời gian của mình để đắm chìm trong những cảm xúc hoặc trạng thái tiêu cực?

Hãy thử tưởng tượng bạn được là trung tâm của niềm vui và sự hân hoan vì vậy hãy tìm cách để tận hưởng từng khoảnh khắc?

Đó sẽ là kỹ năng và thói quen để giúp bạn có thể phát triển. Ngay cả khi cuộc sống có xảy ra bất cứ chuyện gì và nó khiến bạn cảm thấy tồi tệ, cũng đừng ở lại trong trạng thái đó quá lâu! Vì sự thật là bạn không thể thay đổi được hiện tại.

Bởi vì sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn giải quyết các vấn đề khó khăn và thách thức với một trạng thái tích cực. Bạn sẽ trở nên tháo vát và linh động trong mọi tình huống.

3. ĂN MỪNG VÌ LÝ DO LÀ KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ CẢ VÀ ĐẠT ĐƯỢC TRẠNG THÁI ĐỈNH CAO NHẤT

Trong xã hội của chúng ta hiện nay, chúng ta dễ dàng cảm thấy rất tồi tệ với những điều nhỏ nhặt và khó có thể cảm thấy tuyệt vời với những điều xảy ra xung quanh mình. Bây giờ, chúng ta hãy đảo ngược điều đó!

Thông thường chúng ta thường ăn mừng theo cách nào?

Khi một đội bóng thể thao địa phương chiến thắng, mọi người sẽ nhảy nhót, hò hét và ôm nhau để ăn mừng!

Hoặc khi có sinh nhật, đám cưới hoặc ngày lễ hoặc một dịp đặc biệt, chúng ta đều ăn mừng. Vâng tại sao chúng ta lại cứ chờ đợi có dịp nào đó mới ăn mừng?

Hãy tự tặng cho mình món quà này ngay bây giờ và cảm thấy thật tuyệt vời đi nào, hãy ăn mừng chẳng cần một lý do chính đáng nào cả, và bạn sẽ tìm thấy lý do để ăn mừng.

Bạn đang được sống, bạn đang được ban phước, bạn đang thở, bạn đang thành công hơn 99% dân số thế giới nếu bạn đang đọc những lời của tôi, bạn có điện thoại, máy tính, có nhà để ở và nước sạch để dùng.

Hãy nói với chính mình “Tôi thật là quái quỷ”!

Hãy lập danh sách tất cả những gì có thể khiến bạn cảm thấy tuyệt vời ngay lập tức.

Bạn có thể đặt chúng trong âm nhạc yêu thích của bạn, bạn có thể hát, bạn có thể nhảy, bạn có thể tập trung vào những gì kích thích bạn, có rất nhiều cách để cảm thấy tuyệt vời.

Hãy đưa mình vào trạng thái cảm xúc cao nhất, với nguồn năng lượng cao nhất, chính từ trạng thái này, bạn có thể thay đổi thế giới!

4. 10 PHÚT HÍT THỞ SÂU MỖI NGÀY ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC TRẠNG THÁI ĐỈNH CAO

Mỗi ngày Tony Robbins dành ít nhất 10 phút để hít thở sâu và bước vào trạng thái ĐỘC NHẤT. Tự tặng cho mình món quà này, bạn có ít nhất 10 phút!

Đặt tay lên trái tim của bạn, hít thở thật sâu và cảm nhận tất cả những khoảnh khắc mà bạn thực sự biết ơn, tất cả những khoảnh khắc khi bạn cười lớn đến nỗi bạn không thể thở được, tất cả những khoảnh khắc vui tươi, tất cả những khoảnh khắc gợi cảm nhất, những khoảnh khắc đáng tự hào nhất của bạn.
Khi bạn hít thở, tâm trí và trái tim của bạn sẽ trở nên đồng điệu

Lòng biết ơn là một trạng thái cảm xúc mạnh mẽ, khi bạn biết ơn nghĩa là bạn đang giàu có.

%d bloggers like this: