Hỏi đáp xây dựng mộ tại Sala Garden

Trong bài viết này, Tuấn sẽ giúp bạn trả lời một số thắc mắc về việc xây dựng mộ phần tại Sala Garden, những câu hỏi thường gặp khi xây dựng mộ và những hướng dẫn giúp bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho các công việc phát sinh sau này.

Tại sao cần phải xây dựng Mộ trước?

Việc xây mộ chờ cho người còn sống ngày nay được coi như một việc cần phải chuẩn bị trước. “Sinh, Lão, Bệnh, Tử” là quy luật tất yếu của tạo hóa. Ngoài ra, do quỹ đất dành cho việc mai táng người chết ngày càng thu hẹp, khiến cho nhiều người còn sống lo rằng sau khi mất đi không có một nơi để chôn cất, mai táng.

Mộ khi được xây dựng trước sẽ ổn định về long mạch sau 90 ngày. Điều này về phong thuỷ rất tốt cho các gia đình hơn nữa chuyện sinh ly tử biệt là chuyện khó đoán trước nên việc càng chuẩn bị trước thì sẽ không bị gấp gáp và khiến cho mọi người trong gia tộc sẽ hoàn toàn yên tâm về tương lai sau này.

Thời gian xây dựng và hoàn thành Mộ Đơn trong bao lâu?

Mộ đơn hay Mộ Đôi là loại Mộ có sẵn kim tĩnh ở dưới nên về cơ bản chỉ cần xây dựng phần bia mộ.

Tiến độ xây dựng các khu mộ đơn và mộ đôi được xây dựng với thời gian như sau:
– Mộ đơn: 15 ngày từ ngày chôn cất và sau khi khách ký xác nhận đơn hàng và thanh toán 100% giá trị đơn hàng.
Kích thước mộ đơn : Kim tĩnh 2,5m x 1,2m và phần đá hoàn thiện là 2,5m x 1,5m
– Mộ đôi: 15 ngày từ ngày chôn cất và sau khi khách ký xác nhận đơn hàng và thanh toán 100% giá trị đơn hàng.
Kích thước mộ đôi : Kim tĩnh 2,5m x 1,2m và phần đá hoàn thiện là 2,5m x 3,0m.
– Mộ Cải Táng : 20 ngày kể từ ngày cải táng và sau khi thanh toán 100%, ký xác nhận đơn hàng xây dựng.
– Mộ Song Thân: 20 ngày từ ngày chôn cất và sau khi khách ký xác nhận đơn hàng và thanh toán 100% giá trị đơn hàng.
– Mộ người Hoa: 15 ngày từ ngày chôn cất và sau khi khách ký xác nhận đơn hàng và thanh toán 100% giá trị đơn hàng.

Thời gian xây dựng và hoàn thành khu Mộ Gia Tộc theo yêu cầu

Tại Hoa viên Sala Garden, tiến độ xây dựng các khu Mộ gia tộc được dự kiến với thời gian như sau:

  • Mộ Gia Tộc 48m2: Sau khi bàn giao, khởi công xây dựng sau 50 ngày sẽ hoàn thành. Tối đa 08 phần kim tĩnh.
  • Mộ Gia Tộc 96m2: Sau khi bàn giao, khởi công xây dựng sau 60 ngày sẽ hoàn thành. Tối đa 12 phần kim tĩnh.
  • Mộ Gia Tộc 200m2: Sau khi bàn giao, khởi công xây dựng sau 75 ngày sẽ hoàn thành.Tối đa 16 phần kim tĩnh.

***Trường hợp đặc biệt mộ gia tộc chưa xây dựng, mà gia đình khách hàng có người nhà mất, dự án sẽ cấp tốc xây dựng trước 1 phần kim tĩnh, thời gian hoàn thành trong 3-5 ngày tuỳ theo điều kiện thời tiết; Nên để chuẩn bị chu đáo, khách hàng nên xây dựng trước phần gia tộc, và để chờ sẵn kim tĩnh.

Chi phí xây dựng mộ như thế nào?

Chi phía xây dựng mộ và phí chăm sóc Mộ tại Sala Garden được mô tả cơ bản trong hình dưới đây.

Phí xây dựng mộ gia tộc đã bao gồm phần mộ đá và cảnh quan chưa?

Theo thông tin từ BQL của Sala Gaden thì phí xây dựng Mộ Gia tộc chưa bao gồm phần mộ đá và cảnh quan. Giá chỉ bao gồm: nhà mồ, trụ cổng, bức bình phong, kim tĩnh, đá lát lối đi và trồng cỏ)

Đá xây dựng mộ là loại đá gì, nguồn gốc ở đâu?

Hiện tại việc xây dựng mộ tại Sala dựa trên 2 loại đá xanh Thanh Hóa và đá Đen Nhật Bản

Đá xanh Thanh Hóa được cung cấp từ các mỏ đá lớn ở Ninh Bình và Thanh Hóa.

Đá Xanh là loại đá có đặc tính cứng, khả năng chống mài mòn và ăn mòn tốt. Chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau từ mưa bão đến nắng hạn. Khả năng chịu áp lực rất cao vì thế rất ít khi phải thay thế hoặc bảo dưỡng.
Hiện nay đá xanh rất được ưa chuộng trên thị trường vì các đặc tính trên của chúng, thường được sử dụng để ốp lát sân vườn, nhà ở, biệt thự, khách sạn,… dòng đá khối còn được dùng để làm lăng mộ, lan can, lư hương, tượng đá…
Thời gian bảo hành: 12 tháng kể từ ngày ký nghiệm thu xây dựng.

Đặc điểm nổi bật của đá Nhật

– Thuộc dòng đá tự nhiên chất lượng cao
– Độ cứng cao, đảm bảo chịu lực nhiều từ các yếu tố bên ngoài
– Độ cứng bóng tự nhiên cao, trơn nhẵn, chống trầy xước, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết.
– Độ chống thấm nước, chịu nhiệt tốt, chống ẩm mốc cao
– Các bông và hạt phân bổ đều đặn, tạo nên hoa văn độc đáo ấn tượng.
– Chịu được các tác nhân ăn mòn hóa học mạnh như axit, các chất tẩy rửa.
Thời gian bảo hành: 24 tháng kể từ ngày ký nghiệm thu xây dựng.

Lưu ý khi xây dựng Mộ Gia Tộc

Dự tính số mộ đặt trong khu mộ gia đình

Khi xây mộ, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt của từng ngôi mộ.  Điều này sẽ ảnh hưởng đến sau này. Hiện nay nhiều khu mộ được quy hoạch cùng hướng nhất định để phù hợp với cảnh quang chung. Tuy nhiên, phần tiểu, quách vẫn có thể quay theo hướng gia chủ mong muốn. Khi quy hoạch, gia chủ phải dự tính được số ngôi mộ sau này sẽ đặt vào trong khu đất đó. Điều này giúp việc bố trí hợp lý ngay từ bước ban đầu.

Tham vấn ý kiến các thành viên trong gia tộc

Việc xây dựng  lăng mộ cần phải được sự nhất trí của các thành viên trong gia đình. Xây dựng mộ gia đình là để con cháu báo hiếu ông bà, cha mẹ.  Vì thế khi xây dựng nên hạn chế việc bất hòa. Các khu mộ gia tộc nên xây sao cho phù hợp với tất cả các thành viên trong dòng tộc.

Sự đóng góp ý kiến của nhiều người chắc chắn sẽ đem tới một tổng thể đẹp nhất cho khu lăng mộ gia đình. Điều này cũng giúp con cháu nhận được nhiều phúc báu về sau.

Chọn đất trong việc xây dựng khu lăng mộ gia đình

Đầu tiên, cần phải chọn đất có sinh khí tốt (long mạch). Vị trí đẹp để xây dựng mộ gia tộc là có đất hơi lồi như mu con rùa, cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn.  Đặt nghĩa trang gia đình tại đây sẽ giúp gia chủ và con cháu phú quý và thành đạt. Bên cạnh đó, đây phải là nơi chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, tươi tốt, đất tươi mịn, có mùi thơm.  Nếu ở vùng đồng bằng, đất phải mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi.

Nơi đặt nghĩa trang gia đình cũng nên có núi bao bọc để tụ được sinh khí. Đất lành là khu đất cao có đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết. Đặc biệt  vùng đất xây dựng mộ gia tộc cần được thủy bọc. Ví dụ như lăng mộ nằm trên đồi, dưới chân có dòng nước chính là huyệt quý bởi sinh thủy thì sẽ vượng.

Sẽ rất tốt nếu chọn vị trí nơi thiết kế nghĩa trang gia đình có phía trước thông thoáng. Nếu trường hợp đất đai hạn chế thì cũng cần có một khoảng trống phía trước. Khi chọn đất, bạn cũng cần quan sát hệ thống đường đi xung quanh. Mộ gia tộc không đặt ở nơi có đường đi đâm thẳng vào giữa hoặc đâm xuyên sang hai bên. Đường đi sát sau huyệt cũng không tốt. Tốt nhất là chọn đặt lăng mộ gia đình ở nơi yên tĩnh, có khoảng cách nhất định với lối đi.

Cách đặt tên khu Mộ Gia Tộc

Có rất nhiều cách đặt tên cho khu mộ gia tộc mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới bạn một số cách được nhiều chuyên gia phong thủy và tâm linh gợi ý:

Đặt tên khu mộ theo họ 

Đây là phương pháp phổ biến nhất trong việc đặt tên cho khu mộ gia tộc được nhiều gia chủ người Việt Nam sử dụng. Việc đặt tên khu mộ gia tộc sẽ được lấy từ họ của chính gia tộc đấy. Đây là một cách đơn giản, phù hợp với đa số các gia tộc. Có thể kể đến một số ví dụ như: gia tộc họ Nguyễn, gia tộc họ Hoàng, gia tộc họ Trần, gia tộc họ Lê, gia tộc họ Trương…

Mộ Gia Tộc tại Sala Garden

Đặt tên gia tộc kèm chữ lót sau họ

Phương pháp đặt tên theo họ có kèm chữ lót có một số nét tương đồng với phương pháp trên. Cụ thể hơn, gia chủ vẫn đặt tên lăng mộ gia tộc theo “họ” nhưng có thể biến tấu thêm một chút bằng cách kết hợp với tên đệm phía trước. Ví dụ như gia tộc Nguyễn Trần, gia tộc Nguyễn Đỗ, gia tộc Lý Quý,… Đây là một cách đặc biệt, vừa giúp tên gọi khu lăng mộ có nét riêng biệt, độc đáo nhưng không đánh mất đi vẻ truyền thống từ ngàn đời.

Đặt tên khu nghĩa trang theo họ đi kèm với chức vị danh giá nhất

So với hai cách trên, việc đặt tên khu lăng mộ theo họ kết hợp với chức vị không phổ biến ở Việt Nam. Ngược lại, nó xuất hiện khá nhiều ở các nước phương Tây, dành cho những dòng họ có người giữ chức vị bá tước hoặc hoàng gia thời xưa. Có thể kể đến một số tên như: Vương tộc Windsor, Vương tộc Bourbon, hoàng tộc Windson,…

Mộ Gia Tộc tại Sala Garden

Đặt tên khu mộ theo ngành nghề gắn liền với gia tộc hoặc tên công ty

Đây là một cách đặt tên lăng mộ gia đình độc đáo và ấn tượng. Để đặt tên, gia chủ có thể sử dụng thương hiệu của công ty hoặc ngành nghề gắn liền với truyền thống ngàn đời của gia tộc, làm nên tên tuổi của gia tộc để đặt tên cho công trình. Một số gia tộc đặt tên theo phương pháp này như gia tộc Ferrari, gia tộc Samsung, gia tộc Hermes,…Tại Việt Nam, cách đặt này không được nhiều gia chủ sử dụng.

Khu Mộ Gia Tộc tại Sala Garden

Lưu ý khi đặt tên cho khu mộ gia tộc?

Ngoài ra, gia chủ cần đặc biệt để ý tới một số lưu ý khi đặt tên cho khu mộ gia tộc, có thể kể đến như:

Đặt tên của khu lăng mộ nên ngắn gọn, dễ nhớ

Bởi các thế hệ trong một dòng tộc không phải ai cũng có trí nhớ tốt, có những người sẽ không thể nhớ tên khu lăng mộ nếu tên gọi quá dài và phức tạp. Điều đó có thể đem đến những hậu quả không tốt, khiến người bề trên quở trách về lòng thành kính của con cháu đời sau, ảnh hưởng đến vận mệnh dòng tộc,…

Đặt tên khu mộ gia tộc dựa trên việc tham khảo ý kiến các thành viên trong gia tộc

Mộ Gia Tộc là một trong những tài sản quan trọng và thiêng liêng với người Việt. Do vậy khi đặt tên khu mộ gia tộc, bạn cần phải được sự nhất trí của các thành viên trong gia đình. Bởi ý nghĩa của việc đặt tên khu mộ gia tộc và xây dựng khu mộ gia đình nói chung là để thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu với cha mẹ, ông bà.

Do đó, chúng ta cần hạn chế sự bất tương đồng ý kiến giữa các thành viên trong gia đình. Tên gọi được đưa ra phải phù hợp với ý kiến của mọi thành viên trong gia tộc. Các đóng góp tích cực của các thành viên trong gia tộc chắc chắn sẽ tạo nên sự thống nhất cho toàn gia tộc, điều này khiến mọi sự thuận lợi, phúc lộc về sau luôn tràn đầy cho con cháu.

Tại sao nên chọn mộ gia tộc tại Sala Garden?

Mộ gia tộc tại Sala Garden được đánh giá là huyệt cát. Hoa viên có vị trí địa lí thuận lợi và vị trí phong thủy độc tôn. Khu mộ gia tộc tại đây có độ cao 38.5m so với mực nước biển. Hoa viên được bao bọc bởi nhiều ngôi chùa, giáo xứ, thiền viện lớn và nổi tiếng.

Đất tại Sala Garden là đất đồi liền thổ, không pha trộn một thứ đất bẩn nào.  Đây là một miền đất sạch, đất tốt và thế đất cao. Phong thủy Á Đông quan niệm rằng loại đất tốt nhất cho việc an táng là đất liền thổ. Đây là loại đất có tính bền đảm bảo huyệt mộ an ổn, giúp người đã khuất có “giấc ngủ” trọn vẹn. Khi vào tham quan, bạn sẽ nhận ra có vô vàn chim én bay lượn trên bầu trời Sala Garden. Đây chính là minh chứng cho câu đất lành chim đậu ở nghĩa trang Sala Garden.

3 thoughts on “Hỏi đáp xây dựng mộ tại Sala Garden

  1. Pingback: 5 điều kiêng kỵ khi xây dựng lăng mộ » Sala Garden

  2. Pingback: Mộ Gia Tộc: 8 lý do bạn nên chọn » Sala Garden

  3. Pingback: Mộ Gia Tộc Sala Garden: 8 lý do bạn nên chọn » Sala Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: