Bí kíp để có ảnh đẹp trong các giải chạy bộ

Trong bài viết này, Tuấn tập hợp 6 bí kíp đơn giản để giúp bạn có các bức ảnh đẹp sau một giải chạy bộ mà bạn tham gia

– Hạn chế trang phục MÀU ĐEN. Màu đen máy ảnh ko bắt nét được dẫn đến ảnh bị mờ. NAG sẽ  dành shot chụp cho các runner có trang phục rực rỡ bắt mắt thay vì chọn bạn. 

– Về đích, hãy NGẨNG CAO ĐẦU nhìn thẳng ống kính máy ảnh, các runner hay mắc lỗi theo thói quen nhìn xuống đất khi chạy, nhưng đây là khoảnh khắc về đích cơ mà. Hãy tạo dáng với cánh tay dang rộng, có thế nhún nhẩy ở đích, nhảy lên cao…Thậm chí diễn nhiều lần, chạy đi chạy lại cho đến khi bạn thấy ưng ý

– Cách đích 50m hãy nhìn trước sau, nếu trước mặt có runner cho họ về đích trước cách xa mình, phía sau có runner mà chạy nhanh cũng cho họ vượt. Đừng đóng vai anh hùng NÚP. Đảm bảo trước mặt mình 3m ko có ai rồi mới cán đích xinh tươi và đảm bảo 100% lọt vào ống kính của NAG tại vạch đích nhé. 

– NAG yêu cầu chạy lại, diễn lại tức là shot ảnh trước đó chụp đã bị hỏng, nên cần chạy lại, diễn thôi

– Khi chạy trên đường, một mình chạy, phía trước ko có ai phía sau là nhóm đông người thì ảnh rất đẹp, ta là LEADER đó. Nếu thấy NAG, có thể lùi lại tìm nhóm đông người từ xa và chạy trước họ 1 mình để cho NAG đó chụp

– Bib đeo rõ ràng trước ngực để dễ dàng tìm ảnh qua trang web tra cứu ảnh của BTC

Bonus: Muốn ảnh được đẹp và không bị out nét thì khi chạy qua NAG chỉ nên chạy với pace 7-8 (chậm lại chút xíu cũng không ảnh hưởng gì đến tốc độ chung của bạn mà lại có ảnh đẹp)

Trong giải chạy bộ, các bức ảnh chụp runner đẹp đều có sự chỉ đạo của NAG và sự diễn xuất nhiệt tình của runner, ko có tự nhiên được đâu nhé. Nhiều runner kêu không có ảnh đẹp thì đọc kỹ lại bài này và hãy tự cứu lấy chính mình, khi gặp NAG hãy chủ động hỏi “em (anh chị) đã có ảnh chưa ?”. Mọi việc sau đó các NAG sẽ  ra tín hiệu đã có ảnh hoặc chưa có, hoặc ảnh mờ thì sẽ yêu cầu chạy lại.

Chúc các bạn luôn có những bức ảnh đẹp sau mỗi giải chạy.

Biên tập lại chút xíu theo bài viết và ảnh của Mr Linh Triệu

All in one