Chạy bộ có làm to bắp chân không. Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn gái khi tham gia môn chạy bộ
THỂ THAO

Bí quyết chạy bộ mùa hè

Với thời tiết khắc nghiệt của mùa hè tại Việt Nam  cộng đồng chạy về tầm quan trọng của các hot sau lời khuyên của chúng tôi thời tiết đang chạy. Chạy trong cái nóng của mùa hè có thể gây nguy hiểm nếu biện pháp phòng ngừa thích hợp và các chế phẩm không được tuân theo.

Tránh mất nước!

Bạn có thể mất từ ​​6 đến 12 oz. của chất lỏng cho mỗi 20 phút chạy bộ. Vì vậy điều quan trọng để pre-hydrate là (10-15 oz. Chất lỏng 10-15 phút trước khi chạy) và uống nhiều nước mỗi 20-30 phút dọc theo tuyến đường chạy của bạn. Để xác định xem bạn đang dưỡng ẩm đúng cách, cân nhắc chính mình trước và sau khi chạy. Bạn nên đã uống một lít nước cho mỗi pound bạn đang mất tích. Dấu hiệu cho thấy bạn đang chạy trong khi mất nước là một xung cao dai dẳng sau khi hoàn thành của bạn chạy và nước tiểu vàng đậm. Hãy nhớ rằng cơn khát không phải là một chỉ báo đầy đủ về tình trạng mất nước.

Tránh chạy bên ngoài nếu nhiệt độ trên 35 độ và độ ẩm cao hơn 70-80%.

Trong khi chạy, nhiệt độ cơ thể được điều chỉnh bởi các quy trình của mồ hôi bốc hơi khỏi da. Nếu độ ẩm trong không khí rất cao nên nó ngăn cản quá trình bốc hơi của mồ hôi trên da, bạn có thể nhanh chóng bị quá nóng và nghĩa đen nấu bên trong của bạn từ một nhiệt độ cơ thể. Kiểm tra thời tiết và độ ẩm cấp địa phương của bạn.

Khi chạy, nếu bạn bị chóng mặt, buồn nôn, có ớn lạnh, hoặc ngừng đổ mồ hôi ….

Ngừng chạy, tìm bóng râm, và uống nước hoặc uống một chất lỏng thay thế. Nếu bạn không cảm thấy tốt hơn, có được sự giúp đỡ. Say nắng xảy ra khi cơ thể không điều chỉnh nhiệt độ riêng của mình, và nhiệt độ cơ thể tiếp tục tăng. Các triệu chứng của say nắng bao gồm những thay đổi về tinh thần (như nhầm lẫn, mê sảng, hoặc bất tỉnh) và da có màu đỏ, nóng và khô, thậm chí dưới nách. Say nắng là một cấp cứu y tế đe dọa tính mạng, đòi hỏi phải điều trị y tế khẩn cấp.

Chạy trong bóng râm bất cứ khi nào có thể và tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhựa đường.

Khi bạn đang đi để được tiếp xúc với các tia hè dữ dội của mặt trời, áp dụng ít nhất là 15 SPF chống nắng và đeo kính bảo vệ lọc các tia UVA và UVB. Cân nhắc việc đeo một tấm che mặt sẽ che mắt và da của bạn nhưng sẽ cho phép nhiệt để chuyển ra khỏi đỉnh đầu của bạn.
Nếu bạn có vấn đề về tim hoặc hô hấp hoặc bạn có dùng bất cứ loại thuốc, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn về việc chạy ở nhiệt. Trong một số trường hợp, nó có thể là lợi ích tốt nhất của bạn để chạy trong nhà. Nếu bạn có một lịch sử của say nắng / bệnh tật, chạy hết sức thận trọng.
Trẻ em nên chạy vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn giờ nhưng nên tránh cái nóng cao điểm trong ngày để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nhiệt. Nó đặc biệt quan trọng để giữ cho trẻ em ngậm nước trong khi đang chạy và chơi ngoài trời ở nhiệt.

Đừng mặc quần áo thoáng khí màu ánh sáng.

Đừng mặc áo tay dài hoặc quần dài hoặc quần áo mồ hôi. Cố chạy trong bộ quần áo mồ hôi vào những ngày nóng để mất trọng lượng nước là nguy hiểm!

Lên kế hoạch tuyến đường của bạn. 

Do đó bạn có thể nạp đầy chai nước hay tìm nước uống. Công viên thành phố, các thương gia địa phương, và các nhà hàng là tất cả các điểm tốt để kết hợp trên tuyến đường của bạn trong thời tiết nóng chạy. Hãy chắc chắn để nói với một ai đó mà bạn đang chạy, bạn có nghĩ rằng bao lâu bạn sẽ biến mất, và thực nhận dạng.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: