fbpx
KHỞI NGHIỆP

Bí quyết đơn giản để tạo sự hài lòng với khách hàng

Tạo sự hài lòng với khách hàng giúp bạn dễ dàng chốt sale thành công và xây dựng được lượng khách hàngtrung thành cho doanh nghiệp mình.

Tuy vậy không ít nhân viên chăm sóc khách hàng thường hiểu chưa đúng và đủ về khái niệm sự hài lòng với khách hàng.

Hài lòng của khách hàng là mức độ trạng thái của một người bắt nguồn từ việc so sánh kết quả thu được từ việc tiêu dùng sản phẩm/dịch vụ với những kỳ vọng của chính họ. Mức độ hài lòngcủa khách hàng phụ thuộc vào kết quả nhận được và sự kỳ vọng, nếu kết quả thực tế thấp hơn kỳ vọng của khách hàng thì khách hàng không hài lòng và ngược lại.

Để tạo sự hài lòng với khách hàng, mỗi nhân viên chăm sóc khách hàng/ doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tạo sự hài lòng với khách hàng giúp doanh nghiệp bạn cạnh tranh với sản phẩm/ dịch vụ các doanh nghiệp đối thủ. Doanh nghiệp bạn nên tạo dựng sự hài lòng khách hàng một cách bền vững thay vì nhất thời. Yếu tố thực sự quyết định quyết định lòng trung thành của khách hàngchính là giá trị bạn mang đến cho khách hàng

Tạo sự hài lòng với khách hàng  đơn giản chỉ là:

Nghiên cứu khách hàng

Bạn không thể tạo sự hài lòng với khách hàng nếu bạn không hiểu rõ về khách hàng và sản phẩm doanh nghiệp mình cung cấp.

Cần nghiên cứu, thâm chí trao đổi nhóm  để nắm được chính xác những gì khách hàng mong muốn, sở thích cá nhân… từ đó có được phương hướng giải quyết, cách thức chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Tôn trọng khách hàng

Tôn trọng không biểu hiện qua hành vi bên ngoài nhưng qua nét mặt và thái độ của bạn, khách hàng dễ dàng biết bạn có thực sự quan tâm đến họ không hay chỉ vì lợi ích doanh nghiệp. Tạo sự hài lòng với khách hàng bằng việc cho thấy khách hàng quan trọng, bạn lo nỗi lo của khách hàng, đặt lợi ích khách hàng lên trên.

Cần đưa ra lời khẳng định thay vì những câu nói ca ngợi

Bạn muốn truyền tải điều gì đến khách hàng? Khách hàng tìm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn để tư vấn thay vì nghe bạn ca ngợi sản phẩm doanh nghiệp bạn. Đưa ra lời khẳng định về uy tín, lợi ích khi sử dụng sản phẩm của bạn sẽ giúp bạn tạo sự hài lòng với khách hàng

Biết nói cảm ơn và xin lỗi khách hàng

Một lời xin lỗi cho sự chậm trễ trong quá trình phục vụ khách hàng sẽ dễ nhận được sự tha thứ hơn là im lặng. Đây là cách đơn giản giúp bạn tạo sự hài lòng với khách hàng trong tình huống khó khăn.

Khách hàng sẽ đánh giá cao thái độ chuyên nghiệp của bạn, xin lỗi không có nghĩa là bạn đã làm sai, chỉ đơn giản là bạn đang tôn trọng khách hàng. Nói lời cảm ơn khách hàng một cách thành thật, dù khách hàng sử dụng hay không sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bên bạn nữa. Điều đó sẽ giúp tạo sự hài lòng với khách hàng, khách hàng mãi ấn tượng tốt về bạn.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: