fbpx
CRM

Bí quyết kéo khách hàng không hài lòng quay trở lại

Trong bán hàng và kinh doanh thì chắc hẳn các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đều đã gặp những vấn đề về sản phẩm & dịch vụ khiến cho khách hàng không hài lòng.Vậy có bí quyết nào để kéo những khách hàng không hài lòng đó quay trở lại với doanh nghiệp của bạn không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lắng nghe khách hàng là điều quan trọng nhất trong mọi tình huống

 1. Phản hồi nhanh chóng

Trên thực tế không phải tất cả những khách hàng bỏ đi vì cảm thấy không hài lòng với sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Một trong những lý do chính khiến cho họ giận dữ và bỏ đi có thể vì họ đã phải chờ đợi quá lâu. Vì vậy bạn hãy nhanh chóng phản hồi các khiếu nại và đưa ra những cách xử lý với những trường hợp khách hàng cảm thấy không hài lòng.

  • Hãy đảm bảo thời gian làm việc của bạn luôn được cập nhật chính xác nhất trên website.
  • Trong form liên hệ hãy đưa ra rõ ràng khoảng thời gian mà các câu hỏi sẽ được trả lời (VD trong 24 giờ hoặc 2 ngày làm việc).
  • Phải luôn có người trực điện thoại tư vấn.
  • Cần thực sự tập trung vào vấn đề mà khách hàng trình bày.
  • Thể hiện rõ rằng bạn đã nắm được vấn đề của khách hàng.
  • Nếu bạn đang khiến khách hàng phải chờ đợi thì hãy đưa ra lý do hợp lý.

Hãy quý trọng thời gian của khách hàng cũng giống như bạn quý trọng thời gian của chính bạn vậy.

2. Thừa nhận và xin lỗi

Ngoài những câu cảm ơn thì tâm lý của khách hàng cũng thích doanh nghiệp biết nói lời xin lỗi hay nhận trách nhiệm. Không có gì là hoàn hảo, ngay cả những doanh nghiệp lớn thì vẫn có thể mắc sai lầm. Điều quan trọng nhất chính là cách bạn sửa chữa những sai lầm đó. Câu nói mà khách hàng muốn nghe nhất khi gặp vấn đề đó chính là: Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm.

Khi nhận lỗi với khách hàng thì bạn hãy cỗ gắng thể hiện ra rằng bạn hiểu và thực sự thông cảm với vấn đề mà họ đã gặp phải nhưng tuyệt đối không được thể hiện sự thất vọng hay đánh mất tự tin vào sản phẩm và dịch vụ của mình.

3. Tặng quà hay đưa ra những ưu đãi

Ví dụ trong trường hợp người yêu của bạn giận bạn thì bạn có nghĩ tới việc mua cho họ một vài món quà nhỏ để chuộc lỗi?

Với những khách hàng không hài lòng cũng tương tự vậy. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề mà khách hàng đã gặp phải bạn phải có được các hình thức đền bù thật xứng đáng. Đôi khi, một lời xin lỗi đơn giản là không đủ. Song song với việc xử lý nhanh chóng các vướng mắc thì bạn có thể đưa ra các ưu đãi dành riêng cho những khách hàng này.

Các loại quà tặng hay ưu đãi có thể không nhất thiết phải có giá trị quá lớn và không phải lúc nào cũng cần thiết trong tất cả trường hợp khách hàng phàn nàn. Tuy nhiên, bạn hãy ghi nhớ nó như một công cụ để có thể đưa ra những sự ứng biến linh hoạt hơn.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: