BNI

BNI NĂM SAU CÓ GÌ HƠN NĂM TRƯỚC?

Có một thành viên tên là N hỏi tôi rằng “ Tôi vào BNI được 1 năm, bây giờ tôi chuẩn bị đóng tiền tái gia nhập, nhưng tôi không biết, BNI năm sau có gì cao hơn năm trước không?”
Tôi hỏi anh ta rằng “ anh có chơi thể thao không?”N trả lời “ tôi chơi Tenis?”
Tôi hỏi “ Năm nay người ta chơi Tenis, có gì khác năm ngoái không?”
N trả lời “ Tenis là Tenis, không có gì khác”
Tôi lại hỏi “ năm nay bản thân anh chơi có gì khác năm trước?”
Anh N trả lời “ Năm nay tôi chơi khoẻ hơn, phong độ hơn”
Tôi nói tiếp “BNI như một một môn thể thao, đã là một môn thể thao thì bản chất nguyên tắc là không thay đổi, mà sự thay đổi nằm ở người chơi, thành viên BNI càng tham gia thì phong độ ngày càng cao hơn thể hiện qua, các chỉ số, tôi sẽ chứng minh cho anh xem bằng “ các nguồn vốn gia tăng” của anh”
VỐN UY TÍN TĂNG
Tôi hỏi “ anh tham gia vào BNI năm 2013 và bây giờ 2014 mọi người hiểu về người và dịch vụ sản phẩm anh hơn không?”
Anh N trả lời “ Chắc chắn rồi”
Tôi nói “ như vậy mức độ uy tín ngày càng cao, vốn uy tín của anh đã nhiều hơn, anh đã phát triển mình trong một tiến trình từ KNOW – LIKE – TRUST, muốn kinh doanh thì mọi người phải biết anh trước, biết về dịch vụ cũng như chính cá nhân mình, để từ đó mới có cảm tình, và dẫn đến sự tin tưởng.
VỐN MỐI QUAN HỆ TĂNG
Tôi hỏi tiếp “ Anh biết thêm bao nhiêu mối quan hệ mới?”
Anh N trả lời “ mỗi tuần chapter có 5 khách mời, 1 tháng tôi biết thêm 20 mối quan hệ mới “
Tôi hỏi “ mối quan hệ đó có chất lượng, là giám đốc, chủ doanh nghiệp không?”
Anh N nói “ Vâng! Rất tốt, những mối quan hệ chất lượng”
Tôi nói” như vậy vốn mối quan hệ ngày ngày càng tăng, mỗi tuần là 5 thì mỗi tháng là 20, một năm trên 200 mối quan hệ quan trọng, nếu tất cả mọi người trong chapter đều chủ động mời khách thì số lượng mối quan hệ của mỗi thành viên ngày càng gia tăng, đó là là sự tăng trưởng do chính người tham gia tạo ra trong hệ thống BNI
VỐN MỐI QUAN HỆ CÀNG RỘNG!
Tôi hỏi “Khi anh vào BNI thì BNI có bao nhiêu Chapter?”
Anh N trả lời “Khoảng 40 chapter”
Tôi hỏi “Bây giờ thì chúng ta đã có bao nhiêu?”
Anh N trả lời “ khoảng 47 chapter”
Tôi nói “như vậy BNI của năm anh mới vào và năm nay đã tăng them 7 chapter, mối quan hệ anh đã mở rộng them các tỉnh thành, vấn đề là anh đã chủ động phát triển kinh doanh mình như thế nào? Networking càng rộng, quyền lợi kết nối càng cao, phần còn lại là phụ thuộc người tham gia có chủ động hay không.”
HIỆU QUẢ KINH DOANH SẼ TĂNG
Tôi hỏi “ trong 200 khách mời chapter hàng năm, bao nhiêu khách trở thành khách hàng công ty anh? “
Anh N trả lời “ khoảng 10%, tương đương 20 khách, như vậy điều quan trọng là trong năm qua anh đã tập trung chiến lược vào 20 khách này như thế nào? Chăm sóc và phát triển từ 20 khác tiềm năng này ra sao? Đó là điều anh phải quan tâm
Tóm lại BNI là hệ thống, chính những nguyên tắc, quy trình của nó giúp người tham gia tạo ra hiệu quả kinh doanh, giống khi chơi môn thể thao “ chúng ta không thể hỏi rằng “ Năm nay tôi chơi môn Tesnis nữa” liệu môn này có gì mới không? Hãy dành năng lượng và thời gian để nắm cách chơi, kỹ thuật chơi tốt để trở thành một nhà nghề, cũng như thành viên tham gia vào BNI hãy nắm rõ những quy trình và hệ thống để phát huy sự kết nối của mình mà hiệu quả hơn trong kinh doanh, đừng hỏi hệ thống này sẽ làm gì cho ta, mà ta đã hiểu và ứng dụng hệ thống như thế nào cho chính kinh doanh của mình.
NGUYỄN KIÊN TRÌ – ED HCMC WEST

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: