Bức Tường – Những bài hát hay nhất

Bức Tường – Những bài hát / ca khúc hay nhất:

1. Trở về
2. Tâm Hồn của Đá
3. Niềm Tin cho Cát Bụi
4. Người đàn bà hóa đá
5. Mắt đen
6. Khám phá
7. Hoa Ban Trắng
8. Đường đến ngày vinh quang
9. Con số không,
10. Cây bàng,
11. Tiếng Gọi,
12. Bông Hồng Thủy Tinh

Hoa ban trắng

Một trong những ca khúc để đời của ban nhạc Bức Tường có lẽ là Hoa ban trắng. Một bài hát về dân phượt tuyệt hay và gợi lại câu chuyện tình buồn về một nàng sơn nữ tên Ban của vùng núi rừng Tây Bắc xa xôi.

Chuyện rằng: tình yêu của nàng với chàng Khum giỏi săn bắn không được cha nàng đồng ý. Nàng tuyệt vọng bỏ đi tìm chàng và chết bên bờ vách đá cheo leo, từ đó nở ra nhành hoa trắng lung linh.

Mỗi mỗi mùa  xuân về, dân phượt thường lên vùng cao để tìm những nhành ban trắng, đẹp trong suốt như hình ảnh nàng sơn nữ nơi đây.

Khám phá

Khám phá là một ca khúc được dân phượt vô cùng yêu thích. Bài hát đã chạm đúng vào trái tim của mỗi con người ưa khám phá những đỉnh cao, những con người mới, những điều lạ…

“Khám phá thế gian này rực rỡ

Cuộc sống với bao la, còn bao điều muốn tìm

Khám phá những con người quanh ta

Cùng những đỉnh cao xanh, để cuộc sống thêm tuyệt vời”…

Trở về

Dù bao bước chân qua, dù bao tháng năm lênh đênh và dấu vết bụi đường thì điều hạnh phúc nhất vẫn là trở về nhà. Trở về để bữa tối ấm áp bên mẹ hiền, để đêm đông lùi xa, để có những phút giây ấm áp bên bạn bè bên ly trà thơm.

Sống là đi, trải nghiệm nhưng cũng là để chúng ta biết trân trọng những phút giây hạnh phúc bên người thân của mình. Chính vì thế giai điệu quen thuộc của bài hát Trở về vang vọng trên những hành trình quay về sau mỗi chuyến đi xa của những bạn trẻ.

Đăng ký theo dõi kênh VnRock tại đây: http://goo.gl/lweQ6c
Facebook: https://goo.gl/tMo9oO
Twitter: http://twitter.com/vnrockcom
G+: https://goo.gl/An5wcy

%d bloggers like this: