Các phần mềm CRM phổ biến ở nước ngoài

Một doanh nghiệp chỉ phát triển khi họ duy trì được mối quan hệ vững mạnh với khách hàng của mình. Các nhà hàng địa phương có thể dễ dàng làm được điều này qua việc trò chuyện nhanh với những khách hàng đến mua sandwich. Nhưng với những công ty có cấu trúc phức tạp hơn, phần mềm CRM – Customer Relationship Management là một công cụ hỗ trợ đặc biệt quan trọng.

Mỗi giải pháp phần mềm CRM có những chức năng khác nhau, và do đó mức giá của chúng cũng khác nhau.

Có phần mềm CRM cho phép nhân viên của bạn khởi tạo, chuyển nhượng và quản lí những yêu cầu của khách hàng, và khi khách hàng thực hiện một cuộc gọi điện thoại, một người đại diện trong công ty có thể đăng nhập vào thư mục của khách hàng này để xem lịch sử các dịch vụ mà khách hàng đó đã sử dụng và nhập vào những thông tin mới. Phần mềm CRM bán hàng lại cung cấp cho các doanh nghiệp những công cụ phù hợp để quản lí toàn bộ quy trình bán hàng, từ việc tạo ra các Lead (khách hàng có nhu cầu) chất lượng, nâng cao hiệu quả công tác dự đoán và thậm chí thúc đẩy một giao dịch. Hệ thống CRM Marketing lại có khả năng theo dõi các chiến dịch qua nhiều kênh Marketing khác nhau như: thư và các cuộc gọi truyền thống, email, bộ máy tìm kiếm và Mạng xã hội.
Phần lớn các giải pháp phần mềm CRM phổ biến đều bao gồm đủ các chức năng kể trên, dù những giải pháp giá rẻ chỉ cung cấp một phần rất nhỏ của những chức năng này. Một vài giải pháp CRM có phiên bản tải về, trong khi những giải pháp khác hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây và có thể chạy trên SmartPhone hoặc Máy tính bảng.
Tuy không phải thị trường phần mềm hấp dẫn nhất, nhưng CRM chắc chắn là một thị trường cực kì lớn: Gartner dự đoán thị trường này sẽ có tổng giá trị lên tới 36.5 tỉ USD trên toàn thế giới trước năm 2017. Và việc các doanh nghiệp biết chính xác phải chọn giải pháp CRM nào cũng rất quan trọng; một hệ thống với với hàng triệu đặc tính mà không ai có thể thống kê hoặc không người nào có thể sử dụng thì hoàn toàn vô dụng. Đó là lí do tại sao chúng tôi đặt 10 nhà cung cấp phần mềm CRM phổ biến hàng đầu này cùng nhau.
Những hệ thống phần mềm CRM trong danh sách này được lựa chọn dựa trên các tiêu chí:
– Tính sáng tạo
– Khả năng truy cập
– Giá trị thị trường

Chúng tôi muốn giới thiệu cho người đọc những phần mềm CRM phổ biến tốt nhất hiện có trên thị trường hiện nay.

Phần mềm Salesforce

downloadKhi nói đến việc triển khai CRM, không thể chối bỏ vai trò lãnh đạo của Salesforce. Về căn bản, công ty có tổng giá trị 37 tỉ USD này đã phát minh ra phần mềm CRM nền tảng Web và đã thống trị thị trường trong một thời gian dài. Theo Gartner, Salesforce chiếm khoảng 14% thị phần trong thị trường phầm mềm CRM, với doanh số ước đoán vào khoảng 2.5 tỉ USD trong năm 2012. Mọi khách hàng, từ những doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn, dường như thích chức năng quản trị bán hàng, quản trị Marketing và quản trị dịch vụ mà hệ thống CRM phổ biến nền tảng Web này cung cấp, mà những chức năng này chỉ phù hợp trên cơ sỡ dữ liệu đám mây.
Salesforce CRM tích hợp được với một số dịch vụ khác như Trò chuyện (trên Mạng xã hội của doanh nghiệp) và có thể hoạt động trên các thiết bị dùng hệ điều hành iOS và Androi. Trước đây, tính di động từng là một yếu điểm của phần mềm này, nhưng Salesforce đang hy vọng thay đổi được điều này với Salesforce1, nỗ lực thứ ba trong lĩnh vực di động, được công bố tại hội nghị người sử dụng và những nhà phát triển Dreamforce 2013.
Gói phần mềm Salesforce CRM có giá từ $5 đến $300 mỗi tháng/người sử dụng, phụ thuộc vào những tính năng mà bạn muốn sở hữu (phiên bản mà các doanh nghiệp hay sử dụng có giá khoảng $125/tháng/người sử dụng). Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ và chỉ muốn tự động hóa một số quy trình, hãy chọn các gói giá rẻ và đơn giản, ít rườm rà hơn. Nếu không, hãy chọn một hệ thống đầy quyền lực có thêm nhiều tùy chỉnh tiện ích làm tăng cường các chức năng cốt lõi.

Microsoft Dynamics CRM

Các phần mềm CRM phổ biến ở nước ngoài

Microsoft (giống như những hãng khác) đã đi theo Salesforce vào thị trường phần mềm CRM với 6.3% thị phần, tương ứng với 1.1 tỉ USD trong năm 2012, theo Gartner. Tuy nhiên, “ông lớn” Microsoft hoàn toàn nghiêm túc về nền tảng CRM Dynamics – nền tảng đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua. Dynamics CRM có thể dùng với cả phiên bản tải về (khoảng $5,000 cho phần mềm máy chủ và khoảng $1,100 cho mỗi tên người sử dụng) lẫn bản lưu trữ dạng Web (với chi phí là $65 mỗi tháng).
Ưu điểm lớn nhất của Dynamics CRM là nó được tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft, từ các ứng dụng đơn giản như Outlook và Office đến các ứng dụng hoạch định nguồn lực như Dynamics GP. Và vào tháng mười, Microsoft đã phát hành ứng dụng Dynamics CRM trên điện thoại di động, các ứng dụng này có thể chạy trên các thiết bị iOS, điện thoại Android, Windows Phone và máy tính bảng Windows 8.
Các doanh nghiệp có sử dụng Outlook chắc chắn nên xem xét việc sử dụng Dynamics CRM vì hệ thống này sẽ đơn giản hóa việc theo dõi email của một tài khoản, một liên lạc, hoặc một cơ hội bán hàng. Nhưng một vài người không thích giao diện người dùng của Dynamics CRM – đặc biệt là giao diện cho các phiên bản trình duyệt – bởi vì giao diện của Dynamics CRM khiến người dùng gặp nhiều khó khăn.

Oracle Sales Cloud

Các phần mềm CRM phổ biến ở nước ngoài

Theo Gartner, Oracle chiếm thị phần khá lớn trên thị trường phần mềm CRM, khoảng 11,1% chỉ với doanh thu hơn 2 tỷ USD vào năm 2012. Nhưng trên nền tảng phần mềm CRM phiên bản tải về (On Demand CRM) nhận được rất ít phản ứng tích cực từ khách hàng. Tuy vậy, phiên bản phần mềm CRM nền tảng điện toán đám mây – sản phẩm mới của Oracle, lại là một bước tiến đáng kể. Dựa trên những tiêu chuẩn mở, sản phẩm này cung cấp một giao diện trực quan, các ứng dụng Android và iOS, đồng thời hỗ trợ mạng xã hội các doanh nghiệp của Oracle. Tuy nhiên, chi phí cho hệ thống này khá cao: Phần mềm CRM bán hàng nền tảng điện toán đám mây Oracle có giá từ $100 đến $200 cho mỗi người dùng/tháng, tùy thuộc vào phiên bản bạn chọn (bản tiêu chuẩn, bản doanh nghiệp, hay phiên bản nâng cao).
Các sản phẩm của Oracles rất đa dạng, vậy nên khó mà nắm bắt được định hướng tổng thể của công ty, thậm chí chỉ trong lĩnh vực CRM. Nhưng những cuộc mua lại các ứng dụng điện toán đám mây gần đây của công ty này là một bước chuyển biến tích cực chứng tỏ công ty đang cố gắng để bắt kịp với Salesforce.

SugarCRM

Các phần mềm CRM phổ biến ở nước ngoàiĐược thành lập vào năm 2004, SugarCRM cung cấp một nền tảng phần mềm CRM nhẹ với mã nguồn mở đã chứng minh được tính phổ biến của mình trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. SugarCRM có cả phiên bản tải về lẫn phien bản lưu trữ đám mây và có giá dao động từ $35 đến $150 cho mỗi người dùng/tháng, hoặc bạn có thể mua nó ngay.
SugarCRM có ứng dụng di động cho các hệ điều hàng iOS, Android, và BlackBerry. Phiên bản máy tính để bàn tích hợp với một số email, lịch và các ứng dụng quản lý tập tin, bao gồm Outlook, Gmail, Lotus Notes, Google Apps, và Box. Và vì SugarCRM có mã nguồn mở, các nhà phát triển có thể dễ dàng tùy chỉnh chương trình. Tuy nhiên, trước khi bạn xây dựng một tính năng mới, hãy chắc chắn rằng nó không tồn tại trên SugarExchange – một thị trường cho các module SugarCRM, các Themes và các gói ngôn ngữ mở rộng. SugarCRM cũng cung cấp một số phiên bản cụ thể dành riêng cho một vài ngành nghề cụ thể.
SugarCRM không có nhiều tính năng phong phú như Salesforce, nhưng không phải tất cả doanh nghiệp đều cần một giải pháp Salesforce phức tạp, và SugarCRM chắc chắn là một gợi ý có giá cả phải chăng hơn.

Các chủ đề liên quan:
CRM là gì?
Phần mềm CRM là gì?
Giải pháp CRM là gì?
Quản trị khách hàng CRM là gì?
Tại sao phải sử dụng CRM?
Phần Mềm CRM, Doanh Nghiệp Cần Hay Không?
Lợi ích CRM với doanh nghiệp của bạn
Các phần mềm CRM phổ biến ở nước ngoài

One thought on “Các phần mềm CRM phổ biến ở nước ngoài

  1. Pingback: Chọn phần mềm CRM như thế nào là hợp lý nhất?

Comments are closed.

All in one