MARKETING

Cách Hiển Thị Liên Kết Trang Web Bên Dưới Văn Bản Quảng Cáo

Tiện ích quảng cáo liên kết trang web hiển thị liên kết đến các trang cụ thể trên trang web bên dưới văn bản quảng cáo (và ngoài trang đích chính), giúp khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn chỉ bằng một lần nhấp. Liên kết trang web xuất hiện trong các quảng cáo ở phía trên cùng và dưới cùng của kết quả tìm kiếm Google. Bạn có thể thêm liên kết trang web khi bạn tạo chiến dịch. Bạn có thể chỉnh sửa văn bản liên kết và URL, đồng thời xem quảng cáo chứa liên kết trang web hoạt động như thế nào trong tab Tiện ích quảng cáo.

Ví dụ

Bạn sở hữu một tiệm bánh vùng lân cận với một trang web đầy tính nghệ thuật. Trang web trông tuyệt vời, nhưng đơn đặt hàng không đến từ trang web và mọi người dường như không thể tìm thấy giờ làm việc của bạn. Bằng cách thêm liên kết trang web, mọi người có thể trực tiếp đến trang giờ làm việc của cửa hàng, trang đặt hàng, thực đơn hoặc bất cứ điều gì khác mà họ đang tìm kiếm.

Quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm được hiển thị trên máy tính để bàn và máy tính bảng có thể hiển thị từ 2 đến 6 liên kết ngoài URL hiển thị. Quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm được hiển thị trên điện thoại di động có trình duyệt Internet hoàn chỉnh có thể hiển thị thêm tối đa 4 liên kết (không có sẵn cho điện thoại WAP).

Trong một số trường hợp, chúng tôi có thể bổ sung liên kết trang web của bạn bằng các mô tả mà bạn đã cung cấp về những trang đó. Bạn có thể tự mình thêm các chi tiết đó khi tạo hay chỉnh sửa liên kết trang web hoặc chúng tôi có thể tự động sử dụng thông tin trong tài khoản của bạn có liên quan đến liên kết trang web riêng lẻ—ví dụ: từ các quảng cáo khác nhau trong tài khoản của bạn. Bằng cách hiển thị thông tin bổ sung với liên kết trang web, quảng cáo của bạn có thể có liên quan hơn đến khách hàng tiềm năng.

Lý do sử dụng liên kết trang web

Dưới đây là một vài lý do để xem xét thêm liên kết trang web vào quảng cáo của bạn:

  • Hiển thị phím tắt: Liên kết trực tiếp đến các phần phổ biến hoặc các phần có chuyển đổi cao trên trang web của bạn.
  • Giảm thiểu công việc: Bạn không cần tạo quảng cáo văn bản mới hoặc chỉnh sửa chúng để bao gồm liên kết trang web.
  • Cập nhật dễ dàng: Thay đổi văn bản liên kết và URL bất cứ khi nào bạn muốn, luôn cập nhật văn bản liên kết và URL đối với khuyến mại và ưu đãi đặc biệt.
  • Tính linh hoạt: Bạn có thể thêm liên kết trang web vào chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo, tùy thuộc vào việc bạn muốn liên kết trang web hiển thị cùng với quảng cáo nào.
  • Báo cáo chi tiết: Tìm hiểu có bao nhiêu nhấp chuột đã xảy ra trên quảng cáo của bạn khi liên kết trang web xuất hiện. Chia nhỏ thống kê theo chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc quảng cáo. Phân đoạn thống kê của bạn bằng cách sử dụng “Tiện ích này so với tiện ích khác” để xem số lần nhấp vào từng liên kết trang web so với số lần nhấp vào một phần khác của quảng cáo (ví dụ: tiêu đề, liên kết trang web khác hoặc tiện ích khác).
  • Lưu lại dữ liệu: Chỉnh sửa liên kết trang web của bạn mà không đặt lại thống kê hiệu suất của liên kết trang web đó.
  • Liên kết trang web được tùy chỉnh cho thiết bị di động: Tạo liên kết trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động để hiển thị trên thiết bị di động hoặc vô hiệu hóa liên kết trang web cụ thể trên các thiết bị bạn chọn.
  • Lập lịch biểu với ngày bắt đầu và ngày kết thúc: Chỉ định ngày, ngày trong tuần hoặc thời gian trong ngày mà liên kết trang web của bạn có đủ điều kiện để hiển thị.

Lưu ý

Liên kết trang web được giới hạn trong 25 ký tự trong hầu hết các ngôn ngữ hoặc 12 ký tự trong các ngôn ngữ 2 byte. Ngôn ngữ 2 byte là các ngôn ngữ sử dụng các ký tự 2 byte như tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: