Cầm đèn chạy trước ôtô

Nhân dịp chuẩn bị phượt Mai Châu – Mộc Châu lần thứ 3, post lại đoạn video “Cầm đèn chạy trước ôtô” trong chuyến đi đầu tiên tới Mai Châu. Một chuyến đi cực vui và nhiều kỷ niệm

Nhân tiện đăng lại 1 bài viết ngắn của mình cách đây 2 năm về chuyến đi phượt này:

Qua chuyến đi phượt bằng xe oto đợt vừa rồi với mấy người bạn, mình đúc kết vài kinh nghiệm và những cái bạn cần chuẩn bị khi định đi phượt tuyến đường Mai Châu – Mộc  Châu – Sơn La.

1. Bản Lác – Mai Châu: Từ Hà Nội đi 70km đến thành phố Hoà Bình. Ði tiếp 60km nữa đến Mai Châu. Ở chặng thứ hai bạn sẽ vượt qua dốc Cun dài 12km. Gọi là dốc nhưng con đường quanh co rất nguy hiểm, có lúc bạn lầm tưởng như ôtô đang đi vào một biển mây. Khi lên đến đỉnh dốc, du khách qua đây lần đầu thường dừng lại ngắm cảnh. Đi tiếp đến đèo Thung Nhuối, từ trên đèo cao bạn đã thấy thung lũng Vàng, huyện lỵ Mai Châu xinh đẹp hiện ra dưới tầm mắt, một thung lũng với màu xanh của ruộng đồng, những nếp nhà của một thị trấn xinh xắn.
Lưu ý: Nên gọi điện đặt ăn trước khi đến. Dân bản không có đồ ăn sẵn và phía ngoài bản cũng chỉ có đồ ăn bình thường thôi.
ĐT: 0984.682.902 or 0977.831.619
Email: [email protected]
Địa chỉ: NHÀ SÀN SỐ 8 và 9 POMCOỌNG – BẢN LÁC – MAI CHÂU

2. Sương mù: tuyến đường giữa Mai Châu và Mộc Châu đi qua Thung Khe và Thung Nhuối với thời tiết mùa đông sẽ có sương mù rất nhiều, tầm nhìn rất hạn chế.
Lời khuyên: nếu bạn định đi bằng ô tô /xe máy thì nên kiểm tra đèn pha sương mù và đảm bảo các đèn đó hoạt động tốt trước khi khởi hành

 


 

%d bloggers like this: