Cảnh báo: Mất nick facebook khi bị thêm vào 1 fanpage mà bạn không biết

Theo Mr Cu Hiệp – Tinh tế:

Anh em có thể dễ dàng biết được mình có đang là admin của một page nào đó trên Facebook không bằng cách vào link kiểm tra, HÃY LÀM ĐIỀU NÀY NGAY. Nó quan trọng vì có thể anh em được mời làm admin một page nào đó với tên hay nội dung mà anh em không ý thức được. Theo những gì đang diễn ra với tài khoản Facebook của mình thì không chỉ có bạn của anh em mà kể cả người ngoài bằng cách nào đó vẫn có thể add anh em làm admin một trang nào đó được.

Hãy bấm vào link này và kiểm tra xem mình có đang là admin của trang nào lạ không. Hãy rời khỏi đó nếu thấy mình không biết gì về trang đó.

https://www.facebook.com/bookmarks/pages

Hoặc anh em vào link dưới đây thì có thể biết được trang page nào anh em đã từng like.

https://www.facebook.com/pages/

Hai mối nguy hiểm anh em có thể gặp khi bị ai đó mời làm admin một trang nào đó là:

  1. Nội dung của trang không phù hợp với anh em: ví dụ anh em là người tu hành Phật Giáo mà lại làm admin một trang cổ vũ ăn thịt chó.
  2. Nội dung của vi phạm pháp luật: Anh em sẽ gặp rủ ro về phát luật nếu làm admin của trang tổ chức đua xe hay …….. ăn hôn.
  3. Kẻ xấu add anh em làm admin trang nào đó, rồi post nội dung vi phạm quy định của Facebook và anh em sẽ bị Facebook chặn các tính năng hay vô hiệu hoá tài khoản.

Các bạn tự kiểm tra ngay nhé. Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè để phòng tránh

>>> Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản facebook bị khóa

%d bloggers like this: