Casestudy: Quảng cáo Google duy nhất với hơn 100 đơn mỗi ngày

Mình biết bạn rất quan tâm đến việc tăng doanh số và leads trong hoàn cảnh nền kinh tế ảm đạm. Do dịch bệnh covid 19 gây ra.
Vì thế trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách mà tôi đã làm để tạo ra 100 cuộc gọi đặt hàng chỉ với một sản phẩm duy nhất và 1 quảng cáo Google duy nhất. Hy vọng sẽ giúp được phần nào cho các bạn.
Bài viết này có 3 ý chính sau
B1.Giới thiệu về case study quảng cáo này.
B2. Bốn bước để tạo ra kết quả trên cho 1 website.
B3.Cách tăng thêm 25% leads mà không khiến người dùng ghét
Như các bạn thấy ở đây . Đó mới chỉ là con số thống kê trên Google thôi đấy. Còn ở trên website thì lúc đó tôi chưa đo được. Với giá của sản phẩm lúc đó là 25 triệu. Có nơi bán còn cao hơn. Còn bây giờ là 29.500k.
Thống kê đến bây giờ đã được 101 cuộc gọi đến từ quảng cáo trên Google rồi.
Tất nhiên là không phải ai cũng mua mặt hàng đó. Vì có thể họ không thích giá của nó. Hoặc là vì họ thấy sản phẩm liên quan ở bên dưới hợp với họ hơn.
Thế là họ mua. Cho một doanh nghiệp vừa sản xuất vừa bán hàng đến tận tay người tiêu dùng.
Quảng cáo này có lúc đã ngừng vì mình cứ ngỡ là hết hàng nên không chạy nữa.
hHo đến khi biết rằng vãn còn hàng nên mình đã chạy tiếp
Vâng .Không dài dòng nữa.
Để bắt đầu mình xin nói về cách mà đã làm .
4 bước mình đã làm để tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 40 % cho website này.
Như các bạn đã thấy website mà các bạn nhìn trong ảnh ấy. ĐƯợc mọi người chê xấu, từ các nhà kinh doanh cho đến lập trình viên.
Nhưng quan trọng là nó đã hoàn thành nhiệm vụ của mình là bán hàng qua quảng cáo và SEO.
Đi theo nguyên tắc : Bán hàng xong từ khóa sẽ lên top của một chuyên gia SEO nổi tiếng ở Việt Nam. CỦa anh Lê Thanh Sang
Bây giờ vẫn có những khách hàng đến từ tìm kiếm trên Google trong suốt 3 năm từ khi web được làm ra đến giờ.
Bây giờ vào mùa covid nên khách đến từ tìm kiếm ít . Nhưng vẫn có khách hàng đến từ quảng cáo Google
Dưới đây là 4 bước mà mình đã làm
Bước 1: Xác định sản phẩm và từ khóa muốn chạy quảng cáo.
Bước 2: Làm trang mô tả sản phẩm hấp dẫn người đọc
Bước 3: Cài đặt theo dõi chuyển đổi thông minh
Bước 4: Viết mẫu quảng cáo cho chiến dịch tìm kiếm thông minh
Nếu mà nói chi tiết thì dài dòng lắm. Mà cũng không đủ ý cho nên mình sẽ nói vắt tắt như sau.

Bước 1: chọn sản phẩm và từ khóa mà bạn muốn chạy quảng cáo cho nó.

Bạn có thể đã biết câu này: Sản phẩm tốt sẽ làm nên 50% thành công của chiến dịch marketing.
Sau gần 1 năm là quảng cáo Google ads và SEO thì mình đã rút ra kinh nghiệm về cách làm hiệu quả. Cũng như đi tầm sư học đạo của các bậc thầy về quảng cáo Google và Facebook.Mình mới học được bài học này một cách hiệu quả
Mình thấy quy luật quảng cáo online của anh Long Sắt mới này rất hữu ích. Nó không chỉ tạo nên thành công cho chiến dịch quảng cáo đơn giản này. Mà còn tạo ra nhiều triệu phú khi làm dropshiping và trên sàn thương mại điện tử như shopee,sendo , tiki ,amazon. Các bạn nào mà hay theo dõi ,đọc case study sẽ thấy có nhiều video chia sẻ kiểu : Tôi đã kiếm 100.000 USD doanh số chỉ với một sản phẩm duy nhất như thế nào ?
Nội dung : ‘’Quy luật mẫu mã sản phẩm :cũng đã thay đổi từ nhiều mẫu để bán nhiều hàng hơn sang bán số lượng càng nhiều càng tốt một mẫu sản phẩm. Khách hàng ngày càng lười hơn, tiết kiệm thời gian hơn, họ muốn có được gợi ý sản phẩm phù hợp với mình để nhanh chóng lựa chọn mua hàng thay vì bỏ thời gian ngồi lựa sản phẩm trong list sản phẩm đa dạng như trước đây.’’
Do đó việc lựa chọn sản phẩm đã được người dùng trao cho các công cụ tìm kiếm như Google và mạng xã hội như Facebook, Instagram. Và những người làm quảng cáo như bạn và tôi.
Cho nên lời khuyên cho bạn là chỉ có thể SEO danh mục sản phẩm thì mới có đơn hàng. Chứ chạy quảng cáo trực tiếp vào trang này thì chỉ có đốt tiền cho quảng cáo thôi. Để khách hàng phân vân, lưỡng lự là bạn đã mất đi cơ hội bán hàng cho họ.
Và thực ra thì mình đã ấn tượng với lời khuyên của thầy 5 về lựa chọn 1 sản phẩm cho nên mình đã thực hiện nó thành công. Sau đó mới phát hiện ra quy luật này thôi.
Áp dụng : tôi đã chọn sản phẩm có tên là bộ bàn ghế Tần Thủy Hoàng gỗ gõ đỏ. Xin lỗi với những bạn không quen tên gọi của nó thì bạn có thể gõ tìm kiếm trên Google. Chứ mình giải thích thì dài dòng lắm.
Vì đây là sản phẩm phổ biến, giá lại hợp lý. Lại có ít người chạy nên tôi đã làm.
Bởi vì sản phẩm giá trị cao. Cho nên bạn chỉ cần đi theo hai tiêu chí là được
  • Đẹp từ mẫu mã cho đến màu sắc
  • Chất lượng sản phẩm tương xứng so với số tiền mà khách hàng bỏ ra.
Còn về từ khóa thì bạn chỉ cần chọn cho mình 4 dạng từ khóa sau
Từ khóa chung như : bàn ghế phòng khách , bàn ghế
Từ khóa ngách như : bàn ghế phòng khách gỗ gõ,
Từ khóa sản phẩm của bạn
Từ khóa sản phẩm + địa điểm cửa hàng ( cái này dùng để quảng cáo trên Google Maps cực hiệu quả )
Về quảng cáo và SEO trên Google thì có 4 loại từ khóa: bao gồm:
-Từ khóa thông tin
-Từ khóa Thương mại
– Từ khóa điều hướng
-Từ khóa giao dịch
Định nghĩa thì các bạn có thể tra trên Google có đầy.
Đây hầu hết là các từ khóa thương mại. Bởi vì nó có lợi nhất cho quảng cáo và SEO trong lúc này. Còn các từ khóa thông tin, điều hướng nó phù hợp để tạo dựng nhận thức cho thương hiệu. Từ khóa Giao dịch có thể tạo ra chuyển đổi thành đơn hàng thì số lượng người tìm kiếm ít. Mà khả năng cạnh tranh rất cao.
Nói vậy thôi chứ mình thấy hầu hết lưu lượng truy cập của mình đều đến từ khóa chung và từ khóa sản phẩm + địa điểm là chính. Đây là từ case study của mình thì có kết quả như thế chứ mình không đảm bảo là bạn sẽ có kết quả tương tự như thế đâu nhé.

Bước 2. Viết trang mô tả sản phẩm để tạo ra chuyển đổi cao

Ở ngoài kia thì người ta sẽ chỉ cho bạn nhiều mẹo để tăng tỷ lệ chuyển đổi lên.
Nhưng mà nó chỉ là những yếu tố phụ . Sau khi kết hợp với yếu tố chính là một trang mô tả chi tiết về sản phẩm/dịch vụ của bạn thì mới có chuyển đổi cao. Tức là trang sản phẩm của bạn cũng phải có hiệu quả chuyển đổi đã. Rồi mới tính đến mấy yếu tố phụ như màu sắc của nút CTA, hay hình ảnh, front chữ.
Nói vậy để bạn bớt ảo tưởng khi nghe ai đó nói rằng: Chỉ cần thêm bớt một vài thứ trên website thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên nhanh chóng. Mơ đi cưng, chuyện đó không bao giờ xảy ra đâu.
Mấu chốt vẫn nằm ở trang sản phẩm dịch vụ của bạn mà thôi.
Cái website của mình làm ra. Chậm cũng bởi vì mình đăng nhiều ảnh và nhúng video vào trong bài viết. Chứ mình viết rất ít. KHông có chém gió nhiều như các cao thủ trong ngành này ở Việt Nam đâu.
Cơ mà điều đó lại được lòng người dùng. Bởi vì mình đã hiểu ra ý định của người dùng.
Rằng họ lên trang web của mình chỉ xem và nghe là chính. Việc đó đỡ đau đầu hơn là đọc bài mô tả với thông số kỹ thuật lằng nhằng khó hiểu. Đến 99% khách hàng mua đồ gỗ đều không hiểu phun sơn PU hay khách hàng mua ô tô đều không hiểu mô men xoắn trong ô tô là gì đâu.
Hơn nữa đa phần khách hàng ở độ tuổi trung niên mắt đã mờ rồi thì ngại đọc chữ lắm.
Họ chỉ đọc nếu bài viết của bạn khi đó một câu chuyện hấp dẫn từ đầu đến cuối,
Mình thì thuộc loại éo biết gì về đồ gỗ. Nói thật đấy. Cho nên là mình kể chuyện bằng hình ảnh và video mà chủ doanh nghiệp gửi cho mình. Cái này gọi là để sản phẩm nói chuyện với khách hàng qua trang sản phẩm.
Kể ra thì sự thành công này có 1 phần lớn đến từ việc mình áp dụng mô hình khách hàng hài lòng của web5 ngày . Trong video quảng cáo Zalo ấy.
Mô hình khách hàng hài lòng của bên nội thất cũng khá giống ngành bất động sản. Câu hỏi khách hàng hài lòng khi nào sẽ được trả lời tương tự như khi họ mua nhà mới.
Chỉ khác là họ sẽ hình dung được rõ ràng hơn. Chính xác và gần gũi hơn. Bởi vì đó là những đồ vật sản phẩm quen thuộc với họ từ bé đến lớn.
Đã từng có thời gian đi chở hàng và lắp ráp nội thất với bố của tôi. Tôi nhận thấy rằng
-Khách hàng mua nội thất đa phần đều là những gia đình mới cưới. hoặc sắp cưới nên đi nội thất cho vợ chồng mới sau khi mua nhà hoặc được bố mẹ hai bên cho nhà. Đối tượng là những người trẻ.tuổi từ 20-30
-Khách hàng đã và đang hoàn thiện nhà, sửa nhà thường là trong quá trình đang trát nhà, hoặc sơn xong. Họ là khách hàng mua ngay khi có sản phẩm phù hợp. Họ là những người ở độ tuổi trung niên từ 30-50 tuổi.,
– Khách hàng mua đồ nội thất mới khi đồ đạc của họ đã quá cũ, kém chất lương. Dùng được 20 năm rồi. Khách hàng cũng là độ tuổi trung niên tuổi từ 40-60 tuôi.
Với mỗi phân khúc tuổi khách nhau và hoàn cảnh khác nhau. Bạn đều phải có cách làm nội dụng phù hợp nhằm chạm vào insight của họ.
Với khách hàng mới cưới , sắp cưới đó là những hình ảnh thể hiện sự tinh khiết, sạch sẽ, mới mẻ. và nó hợp với căn phòng trẻ trung của họ.
Với khách hàng độ tuổi trung niên. Điều họ quan tâm nhất là nó có vẻ đẹp. Và giống như nhà hàng xóm của họ.Được hàng xóm khen hết lời là một trong niềm kiêu hãnh của họ. Nó càng đẹp, dễ dùng. Họ có thể sử dụng nó nhiều thì càng tốt tốt.
Với khách hàng trung niên: Họ thích những cái tốt như cái cũ. Với vẻ ngoài đẹp hơn. Những cái gợi về ý ký úc tươi đẹp ngày xưa thì càng khiến họ thấy có hiệu quả. Những người này thường không thích thay đổi cho nên marketing hoài niệm ,quay trở lại thời cổ điển thì họ càng thích.
Actual images will help customers better visualize the products they will buy for their room
Đến đây thì bạn đã nhận ra cách làm của mình nó đơn giản giống như mấy chị em bán hàng online rồi chứ.
Thực ra mình làm trang mô tả này nhằm mục đích khiến sản phẩm nói chuyện với khách hàng như môt nhân viên bán hàng trực tiếp vậy.
Khách hàng vào nhìn thấy đúng những gì họ cần cho nên họ đã liên hệ gọi điện.
Có người còn gọi điện trực tiếp cho cửa hàng từ kết quả trên Google Map cơ.
Vậy thì mình làm thế nào nhỉ
Chỉ có 2 điều mình đã làm thôi
Chú trọng vào hình ảnh và video
Hình ảnh thì bao gồm 4 loại ( chuyên nghiệp, thực tế, hữu ích và Testimonial ) như các bạn có thể thấy ở đây,
Thông qua kinh nghiệm làm quảng của mình tôi biết rằng: Một bức ảnh chụp một người đang ngồi trên một chiếc ghế, đang uống nước hoặc đọc sách sẽ có sức thu hút với khách hàng như thế nào
Video bao gồm có : Video dạng làm như thế nào , video cận cảnh sản phẩm,(mở hộp) video đánh giá của khách hàng khác về sản phẩm/dịch vụ
Đối với video cũng vậy. Một video phỏng vấn khách hàng đã mua hàng từ công ty có sức thuyết phục rất hơn bất kỳ con số hay những lời nói hoa mỹ nào.
Bởi vì khách hàng chưa thấy rõ ràng về sản phẩm mà mình sẽ mua . Được sử dụng trong thực tế như thế nào. Cho nên họ nghi ngờ cũng là điều đương nhiên. Và thế là một video đánh giá của khách hàng đã mua bộ bàn ghế từ chúng tôi. Có giá trị hơn hẳn. Nó đánh bại mọi nghi ngờ từ phía khách hàng.
Nội dung text tập trung vào Lợi ích và cảm xúc mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm.
Cái này rất khó để nói chi tiết. Bởi vì chỉ có bạn mới là người hiểu sản phẩm này sẽ đem đến lợi ích gì cho họ
MÌnh có thể trình bày cho các bạn biết các bước mình đã làm nhưng như thế thì dài quá nên là hẹn các bạn ở lần sau.

Bước 3: Cài đặt công cụ theo dõi chuyển đổi thông minh

Cụ thể ở đây là cài đặt công cụ MaxLead để theo dõi chuyển đổi thực trên website.
Bên cạnh việc cài đặt theo dõi chuyển đổi của Facebook và Google thì bạn cũng nên có thêm 1 công cụ để do lường chính xác.
Bởi vì chuyển đổi trên Google analytics rất ảo ,không thực tế. Mình đã từng làm chiến dịch quảng cáo ra rất nhiều chuyển đổi. Nhưng đơn hàng thì rất là ít.
Đặc biệt là với những sản phẩm giá cao như hàng nội thất này thì chuyển đổi quan trọng nhất đó là nhắn tin và gọi điện của khách hàng tiềm năng tới bộ phận chốt sale của bạn. Do người dùng vẫn ngại đặt hàng và thanh toán online với sản phẩm giá trị cao. Mà hiện tại thì hai nền tảng trên vẫn chưa đo được tỷ lệ khách hàng nhắn tin và gọi điện cho bạn trên website của bạn.
Cho nên công cụ như các bạn có thể thấy trong hình là rất hữu ích.
Nó cho mình biết chuyển đổi đến nguồn nào. Để từ đó tối ưu lại traffic cho phù hợp. Tránh lãng phí tiền cho quảng cáo vào lúc này.
Đồng thời biết URL nào đã phát sinh lead từ dó mình biết tôi ưu những trang sản phẩm nào trước. Để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả cho việc làm content marketing.
Đây chính là những khách hàng có tiềm năng mua hàng cao hơn so với những người chỉ vào web để so sánh giá,hoặc xem cho vui trên website của bạn.
Đáng tiếc là mình đã chủ quan không cài đặt khi chiến dịch này hoạt động cho nên mình không đo được số lượng người gọi và nhắn tin trên website trước đó.
Cái này thì bạn chỉ cần cài đặt 1 lần là xong nhé.
Cho nên nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi thì hãy cài đặt công cụ miễn phí này.
Cài dặt cũng đơn giản lắm. Liên hệ với bên thiết kế web cho bạn bảo họ cài 1 phút là xong.

Bước 4: Viết quảng cáo cho chiến dịch tìm kiếm thông minh

Một trong những lý do khiến quảng cáo này của mình đạt hiệu quả cao. Với chi phí thấp như vậy là :
Viết quảng cáo PPC( pay per click) hấp dẫn. MÌnh đã giới thiệu về cửa hàng :” xưởng tự hào vừa sản xuất vừa bán ra cho khách hàng “:. Thế là khách hàng yên tâm về chất lượng của sản phẩm và giá cả. Thêm câu bảo hành dài hạn tới 39 năm.
. Con số này mình lấy ra từ tiêu đề bộ phim” 39 độ yêu cơ”. Chứ chẳng có liên quan gì hết đến tâm lý học bán hàng gì hết á. Mặc dù mình đã từng học về tâm lý học ở trường Nhân Văn hẳn hoi.
Sau này mình mới để ý là con số này có hiệu quả phết. 39 năm cũng gần 40 năm còn gì. Người mua có khi cũng qua đời rồi cũng nên và họ có thể để lại cho con cháu. Đúng tâm lý của để dành của người Việt. Nên mẫu quảng cáo này tạo ra sự ấn tượng, đảo ngược rủi ro cho khách hàng.
Tiếp theo là quảng cáo này rất hợp với trang đích. Tiêu đề nói như thế nào thì trang sản phẩm mô tả tiếp tục về nó.
Nó không có cái kiểu treo đầu dê bán thịt chó như những người làm ăn chộp giật khác.
Mặc dù trong suốt quá trình quảng cáo mình chưa lần nào nhận được điểm chất lượng từ Google .Có lẽ do web tải chậm quá. Các bạn cũng nên lưu ý điều này. Cải thiện tốc độ web cho trang sẽ cải thiện được thứ hạng SEO, sở dĩ website vẫn có lượt truy cập bởi vì nó đã hoạt động lâu đời với nhiều bài viết và sản phẩm từ năm 2017 . Với lại ở Việt Nam chuyện mạng yếu do đứt cáp hay xảy ra như cơm bữa , đặc biệt là vào lúc 6-11 giờ tối. Lúc mà người dùng mạng đông nhất. Do đó người dùng đã quen với việc này rồi. Cho nên họ vẫn chấp nhận được. Đó là tình hình chung.
Tuy nhiên nếu quốc gia nơi bạn sống có mạng internet ổn định với tốc độ cao thì bạn nên tối ưu lại tốc độ load trang. Bởi vì người dùng sẽ thoát ra khỏi trang lập tức khi phải chờ đợi quá lâu trong nhịp sống nhanh ở các nước phương Tây.
Cuối cùng là mình chọn chiến dịch quảng cáo tìm kiếm thông minh tức là nó sẽ xuất hiện trên kết quả kiếm, bản đồ và đối tác tìm kiếm của Google. Tất nhiên là nó cũng sẽ có lãng phí phần nào khi hiển thị trên đối tác tìm kiếm của Google. Nhưng quan trọng là nó hiển thị trên bản đồ. Nơi mà khách hàng sẽ bấm vào đó khi mà họ ở gần cửa hàng của bạn.
Google bây giờ muốn cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của người dùng. Để tạo ra sự hài lòng cao nhất cho họ. Mà người dùng cũng muốn tìm kiếm từ khóa địa phương nhiều hơn. Ví dụ :” cửa hàng nội thất ở Hà Nội’” người ta có xu hướng tìm địa điểm gần nơi mình ở đó mà. Phần lớn người dùng muốn đến xem tận nơi hàng hóa do đó họ sẽ muốn tìm cửa hàng vừa gần nhà mình vừa uy tín. Đúng vậy Google Maps của doanh nghiệp này đều có đánh giá tự nhiên của người dùng. Chứ mình cũng khá lười trong việc xin ý kiến của khách bởi vì đó không phải là khách hàng của mình. Mình chỉ đang làm quảng cáo thuê thôi. Đây là một điều cần rút kinh nghiệm.
Với cách làm này thì bạn có thể bán được hàng giá cao. Và còn nhận được sự giới thiệu của khách hàng nữa chứ. Giúp giảm chi phí quảng cáo nữa.
Bài viết đến đây cũng đã dài rồi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy bình luận bên dưới nhé.
Bí mật thứ 3 . Cách đơn giản để giảm tỷ lệ thoát trang và tăng số lead lên 25%.
Đó là bỏ pop up trên trang web của bạn đi.
Mình chẳng để pop up trên website bao giờ kể từ khi làm web tới nay.. Nên con số trên lấy số liệu của Neil Patel trong video về 7 cách làm Landing page hiệu quả.
Quả thực việc này rất hữu ích đấy các bạn ạ.
Pop-up sẽ làm người dùng ghét trang của bạn. Google cũng không thích điều này. Nhất là khi khách hàng mua sản phẩm giá cao của bạn. Là những người trung niên ,không am hiểu về công nghệ mấy. Họ không biết cách tắt nó đi cho nên họ chọn giải pháp tắt cả trang web luôn.
Kể từ khi mình làm website và quảng cáo cho ngành nội thất đến nay thì mình chưa dùng Pop up bao giờ cả. Đặc biệt kể từ gắn công cụ liên lạc MaxLead thì mình còn chẳng buồn nghi tới chuyện đó. Bởi vì trong đó đã có form liên hệ rồi.
Đã có những khách hàng bấm vào đó để điền vào form nhằm hỏi về sản phẩm họ muốn mua.
Đúng thế đấy, bạn không cần Pop-up nữa đâu. Thay vào đó nếu bạn dùng WordPress hãy gắn thêm Plugin Exit Pop-up sẽ mở ra khi khách hàng bấm vào dấu X trên trình duyệt. Bạn gửi cho họ voucher giảm giá,khuyến mãi hoặc quà tặng hữu ích. Thì họ sẽ quý bạn hơn là khi mới vào trang web. Bạn sẽ có data để chăm sóc khách hàng dài hạn khiến họ quay trở lại mua hàng ở những lần sau. Hoặc giới thiệu cho khách hàng mới đến cửa hàng của bạn.
Bài viết đến đây cũng đã dài rồi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy bình luận bên dưới nhé.
Nguồn https://www.facebook.com/groups/ecommegroup/permalink/1549400075215759/
%d bloggers like this: