Chìa khóa giúp bạn đạt được 1000 subcriber đầu tiên
MARKETING

Chìa khóa giúp bạn đạt được 1000 subcriber đầu tiên

Với người bắt đầu tham gia kiếm tiền trên YouTube, không có điều gì làm bạn hứng khởi hơn là đạt được những mốc quan trọng cho kênh video của bạn. Một trong những mốc quan trọng đó là 1.000 subscribers đầu tiên.

Có được nhiều subscriber nghe có vẻ như đang thực hiện một nhiệm vụ khó khăn, nhưng sau đây là 7 lời khuyên từ Yeah1 Network để giúp bạn đạt được  điều này.

Chìa khóa giúp bạn đạt được 1000 subcriber đầu tiên
Chìa khóa giúp bạn đạt được 1000 subcriber đầu tiên

Làm thế nào để có được 1000 người đăng ký kênh YouTube? Luôn nhớ 7 tips sau đây:

1. Nhất quán với việc đăng nội dung hữu ích

Đây là một trong những điều khó khăn nhất đối với các content creator (nhà sáng tạo nội dung). Nếu bạn nghĩ rằng có quá nhiều video với nhiều ý tưởng “hay ho” trên YouTube, liệu rằng mình có đủ “đất sống” trên thị trường này? Đừng lo, bạn có thể tham gia vào cùng một chủ đề đang “hot” nhưng với góc nhìn khác biệt của bạn. Chìa khóa ở đây là sự sáng tạo và đó chắc chắn sẽ thúc đẩy người dùng đăng ký kênh.

2. Tên video cũng cần được cân nhắc

Bạn có ý tưởng về một cái tên trong đầu, nhưng nó có thể là một cái gì đó phức tạp hoặc quá dài. Hãy chọn một cái tên đơn giản. Bạn có thể đặt tên trùng với một video khác đang phổ biến cũng được, điều đó cũng không sao, miễn là video của bạn có liên quan với video kia. Một trong những điều khó khăn nhất là đặt tên video của bạn. Đây là yếu tố thu hút người xem, cùng với ảnh thu nhỏ của video (thumbnail), quyết định họ có bấm vào để xem video của bạn hay không.

3. Hãy chăm chút cho thiết kế kênh của bạn

Hầu hết ấn tượng đầu tiên của người xem dành cho bạn đến từ kênh của bạn và thiết kế của bạn. Đây là nơi đánh dấu sự nhận diện của bạn. Hãy tạo một tiêu đề hấp dẫn và thể hiện thương hiệu của bạn. Ngay khi thiết kế hãy kèm với mục đích của bạn muốn người xem hình dung như thế nào về bạn. Bật tính năng điều hướng cho kênh, kèm với một avatar gây chú ý, và một ảnh nghệ thuật kênh (channel art) đúng chuẩn, sẽ là một điểm cộng cực kỳ lớn cho kênh.

4. Hãy quay ở nhiều địa điểm khác nhau

Hãy đặt máy quay của bạn tại các địa điểm khác nhau, điều này có thể dẫn đến sự quan tâm nhiều hơn. Có thể bạn không đủ thiết bị hay không có nhiều địa điểm khác nhau, vậy thì đơn giản, hãy thay đổi phông nền cho video của bạn thay vì chỉ sử dụng một phông nền cho tất cả các video. Bởi sự muôn màu muôn vẻ  là gia vị của cuộc sống  ?

5. Sử dụng phần chú thích

Chú thích (annotations) có thể là sự phiền nhiễu được pop up trong thời gian người xem video, nhưng chúng đem lại nhiều subscriber cho bạn. Hãy thêm vào phần chú thích một liên kết đơn giản cho người xem đăng ký. Đây là một thao tác nhỏ, nhưng bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.

6. Mời người xem đăng ký kênh

Điều này là rất cơ bản. Vào cuối mỗi video, bạn có thể mời người xem hãy nhấn vào nút “thích” và “đăng ký” kênh của bạn. Bạn cũng nên nói cho họ biết lý do tại sao họ nên đăng ký, cho họ thấy những  lợi ích mà họ có được khi đăng ký kênh của bạn.  Bạn phải chắc chắn những lợi ích thật sự cho người xem vì nếu không đạt được điều họ mong đợi, họ sẽ sớm từ bỏ kênh của bạn.

7. Tạo một trailer hấp dẫn cho kênh

Với  YouTube  bạn có thể tạo ra một trailer để chia sẻ về content của kênh Video của bạn. Bạn đã bao giờ  xem một bộ phim mà không xem qua trailer? Tương tự vậy, hãy tạo một Trailer cho kênh của bạn dưới 90 giây và hiển thị hình ảnh từ video khác của bạn và nêu lí do tại sao người xem nên trở thành một  subscriber trong kênh của bạn

Hãy giữ chân người xem cửa bạn bằng cách nỗ lực làm tốt hơn. Đương nhiên các yếu tố  kỹ thuật về ánh sáng, âm thanh và nội dung là không thể bỏ qua. Đây là những yếu tố khác bên ngoài nhưng rất quan trọng để bạn có được 1.000 subscriber đầu tiên.

Chúc bạn thành công!

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: