chuyen vien seo luong bao nhieu
MARKETING

Chuyên viên SEO lương bao nhiêu

SEO là một trong những nghề hot và bùng nổ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chính vì thế lương của nhân viên, chuyên gia SEO là điều được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy chuyên viên SEO lương bao nhiêu? Nên hay không nên dấn thân vào lĩnh vực làm SEO. Bạn hãy tìm câu trả lời qua những thông tin mà Vietadsonline chia sẻ ngay trong bài viết này nhé!

chuyen vien seo luong bao nhieu
Lương của SEO là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm.

Có nên làm SEO không?

Trong những năm qua, SEO là ngành chưa bao giờ ngừng hot và được nhiều người quan tâm mạnh mẽ. Những công việc và thành quả do một chuyên viên SEO giỏi mang lại là vô cùng to lớn. Tuy là một ngành hot nhưng không phải ai cũng dễ dàng dấn thân vào và làm tốt được công việc mà một SEOER phải đảm nhiệm.

Một trong những kỹ năng cần thiết mà SEOER phải làm là kỹ năng phân tích, kỹ năng viết bài, marketing, am hiểu các chiến lược của Google cũng như thiết kế, quản trị Website. Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến ngành SEO thiếu hụt nhân lực và khó tuyển dụng hiện nay. Vậy tại sao nhiều người vẫn theo đuổi ngành nghề mà nhiều người không làm được này?

chuyen vien seo luong bao nhieu
Chuyên viên SEO lương bao nhiêu phụ thuộc vào những kỹ năng, năng lực của mỗi người.

Những SEOER phát biểu rằng SEO không khó. Cái khó là ở chỗ những người không theo được SEO vì họ chưa đủ đam mê, thiếu kiên trì, ngại phấn đấu và không thật sự hiểu rõ về SEO. Và một trong những lý do mà những người khi đến với nghề đều không bao giờ nghĩ đến rời nghề đó là thù lao mà họ nhận được là khá hậu hĩnh so với rất nhiều ngành nghề khá vất vả ngoài xã hội này.

Chuyên viên SEO lương bao nhiêu?

Mức lương của mỗi nhân viên, chuyên gia SEO là khác nhau ở số lượng công việc, kỹ năng mà họ có cũng như đơn vị mà họ dấn thân làm việc. Nhìn chung, mức lương khởi điểm của một sinh viên mới ra trường đi làm bình quân ở 5 -6 triệu đồng mỗi tháng. Con số này sẽ tăng dần lên 8 -10 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực mà bạn trau dồi.


Trên thực tế, mức lương của người làm SEO không chỉ dừng lại ở 10 triệu mỗi tháng. Con số này có thể gấp 2, gấp 3 lần như thế nếu như bạn muốn cống hiến hết mình, đi tới cùng, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để hoàn thiện bản thân.

Nếu nhìn ở một khía cạnh khác thì mức lương bạn nhận được từ SEO có thể lên đến con số hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng. Khía cạnh mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là bạn có một sản phẩm và SEO cho chính mình hoặc bạn làm không ăn lương cứng mà ăn theo hoa hồng từng sản phẩm của công ty. Như vậy mức lương tỉ lệ thuận với năng lực của bạn.

chuyen vien seo luong bao nhieu
Mức lương của một chuyên viên SEO có thể tính bằng tiền $.

Mức lương của một chuyên viên SEO có thể tính bằng tiền $.

Nếu bạn là một doanh nhân hay một nhân viên có thu nhập không thỏa đáng để thoải mái chi tiêu cuộc sống thì bạn cũng có thể làm bán thời gian với SEO để tăng thu nhập. Affiliate Marketing Online cũng giúp một SEOER bán thời gian có thêm vài triệu mỗi tháng.

Hi vọng với mức lương của một nhân viên, chuyên viên SEO mà Vietadsonline chia sẻ giúp bạn nhận ra có nên theo đuổi đam mê làm SEO của mình hay không. Nếu ai hỏi chuyên viên seo lương bao nhiêu, tại sao bạn muốn theo SEO thì có lẽ bạn đã tự tin để đáp lại họ. Chúc bạn thành công và kiếm được nhiều tiền từ ngành nghề hot nhất thị trường này!

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: