Công thức viết bài chuẩn SEO dễ áp dụng
MARKETING

Công thức viết bài chuẩn SEO dễ áp dụng

Nhiều doanh nghiệp hay các chủ shop online thường nghĩ rằng khi mở shop ra là phải quảng cáo trả tiền để khách hàng biết tới mình. Điều đó đúng, nhưng mới chỉ là một nửa của vấn đề. Nửa thứ hai là bạn phải tạo ra những nội dung hữu ích trên website của bạn để người dùng tìm đến qua kênh tìm kiếm (Google, Bing, Cốc cốc…). Bật mý: 50% truy cập từ blog của Tuấn là đến từ tìm kiếm tự nhiên đó

Công thức viết bài chuẩn SEO dễ áp dụng
Công thức viết bài chuẩn SEO dễ áp dụng

Vậy muốn hoàn thành nửa kia của vấn đề chính là: viết nội dung hữu ích và chuẩn SEO thì càng tốt thì phải làm sao? Trong bài viết này, Tuấn sẽ chia sẻ với bạn công thức để nhân viên content của bạn hay bạn muốn thuê freelancer viết bài thì đều có những công thức cơ bản và dễ áp dụng. Dưới đây là công thức mà Tuấn đã đúc kết lại trong hơn 10 kinh nghiệm phát triển báo điện tử và blog

+Thoả mãn mọi điều kiện của Yoast SEO (từ 10-12 điểm). Điều kiện này áp dụng đối với các website sử dụng WordPress và có cài bản plugin Yoast SEO (hoàn toàn miễn phí, nếu trả phí sẽ có thêm vài tính năng hay ho hơn. Tuấn đang dùng bản trả phí)
+Từ khoá chính phải NÊN nằm ở đầu tiêu đề bài viết.
+Mật độ từ khoá chính trong bài lặp lại từ 5-6 lần
+Trong bài nên có các Tiêu đề dạng H2 để phân cách bài viết và làm đẹp bài viết, tiêu đề cũng nên chứa từ khoá ít nhất 1 lần.
+Phần mô tả hình ảnh minh hoạ cũng chứa từ khoá chính 
+Dẫn 01 link đến fanpage http://facebook.com/trananhtuan.jacob/ (cái này bạn thêm link fanpage của bạn vào thay cho link Tuấn ví dụ) ở phần Sapo bài viết ( là phần in đậm ngay đầu bài viết)
+Có ít nhất 02 liên kết dạng tag cho 2 từ khoá khác nhau (từ khoá chuyên ngành mà người đọc có thể không hiểu)
+Có 01 link kêu gọi đến dịch vụ tương ứng / phù hợp (marketing / thương hiệu ….)
+Có 1 link đến 01 bài viết liên quan ở dưới cùng của bài
+Hình ảnh minh hoạ trong bài viết phải có tên file là tiếng việt không dấu (VD: dat nen sai gon.png – wordpress sẽ tự thêm dấu gạch ở các dấu cách của file) Công thức đặt tên hình sẽ là : từ khoá + covandautu , VD:  toi uu bai chuan seo  tran anh tuan >> toi-uu-bai-chuan-seo-tran-anh-tuan.jpg)
+Một bài viết chỉ link 1 lần duy nhất về trang danh mục (nếu có)
+Sử dụng những hình ảnh liên quan sắc nét kích thước vừa phải (từ 1000 pixel trở xuống)
>>> BƯỚC CUỐI CÙNG CỰC KỲ QUAN TRỌNG: CHIA SẺ BÀI VIẾT BẠN ĐÃ ĐĂNG LÊN TƯỜNG CỦA BẠN HOẶC NHỮNG CỘNG ĐỒNG QUAN TÂM 

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: