MARKETING

Content marketing là gì? Top 3 xu hướng content sẽ dẫn đầu 2019

Bạn là một Seoer chuyên nghiệp hay là một nhà quảng cáo…thì có lẽ chẳng còn xa lạ gì với content marketing đúng không? Tuy nhiên liệu bạn đã hiểu đúng về khái niệm content hay chưa? Xu hướng nội dung trong năm tới sẽ là gì? Hãy cùng Vietadsonline tham khảo những chia sẻ, giải đáp content marketing là gì? Top 3 xu hướng nội dung sau để hiểu rõ.

Content marketing là gì?


Content marketing là gì?

“Content marketing là gì?”- Có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất trong thời gian gần đây. Về cơ bản bạn có thể hiểu content marketing là một hoạt động truyền thông của doanh nghiệp, thương hiệu thông qua việc sản xuất và phân phối ra những nội dung có giá trị. Đồng thời những nội dung này luôn đảm bảo có thể giúp khách hàng giải quyết được vấn đề họ đang gặp phải.

Thông thường content marketing được viết với những mục đích sau:

  • Thu hút người đọc, khiến họ ấn tượng với sản phẩm, dịch vụ của bạn để từ đó thúc đẩy hành vi tiêu dùng và mua sắm của khách hàng;
  • Cung cấp các thông tin, kiến thức đa chiều trong cuộc sống để người đọc có thể cải thiện thêm kiến thức, kỹ năng của mình: nội dung về mảng giáo dục, giải trí, nhận xét…;

Hiện nay content được tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau: Blogs, Videos, Email, Social media, Ebook, Infographic… tùy do người thiết kế, sáng tạo lựa chọn. Do đó, khi lựa chọn sáng tạo nội dung bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định triển khai dưới hình thức nào để mang lại hiệu quả cao nhất.

Top 3 xu hướng content sẽ dẫn đầu năm 2019.

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và xu hướng sử dụng internet như hiện nay, có thể nói năm 2019 sẽ chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của 3 xu hướng marketing sau:

Blogs

Đây là một hình thức content mà người viết tiến hành chia sẻ một số thông tin trong lĩnh vực bất kỳ trên website của mình hoàn toàn miễn phí. Các thông tin này có thể về sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị cung cấp hoặc có thể là bài tin tức thông thường… được sử dụng nhằm tăng tỷ lệ được Google Index trang.

Theo nghiên cứu, dự đoán của nhiều đơn vị lớn, trong năm 2019 content trên website sẽ ngày càng phát triển và chú trọng hơn nữa. Nếu làm tốt thì đây còn là một nguồn nuôi dưỡng, chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng cho đơn vị bạn. Đồng thời nó còn giúp thương hiệu được lan tỏa và biết đến nhiều hơn.

Social media

Mạng xã hội hiện ngày càng có xu hướng phát triển mạnh. Chính vì thế xây dựng nội dung và tối ưu hóa chúng qua các kênh: Facebook, Youtube, Twitter, LinkedIn, … ngày càng được nhiều người hướng đến và quan tâm. Bởi điều này sẽ giúp các thông điệp truyền thông, thông tin được truyền tải nhanh chóng chỉ trong vài thao tác lướt nhẹ màn hình.

Vì vậy trong tương lai đây là điều mà bất kỳ cá nhân, đơn vị nào cũng không thể bỏ qua khi muốn xây dựng thương hiệu mạnh. Đồng thời khi sử dụng mạng xã hội cho truyền thông bạn cũng cần khéo léo lồng ghép và kéo lượng truy cập về cho website, tận dụng tối ưu hình thức word-of-mouth marketing

Infographic và video

Hiện nay nội dung kết hợp với hình ảnh ngày càng được nhiều người dùng chú ý và quan tâm. Chính vì để tăng sự chú ý của người đọc hiện có rất nhiều đơn vị hướng đến sử dụng xây dựng các kế hoạch content bằng hình ảnh: Infographics hoặc video.


Video xu hướng nội dung dẫn đầu 2019

Tuy nhiên hình thức này sẽ hơi tốn thời gian và đòi hỏi thêm khả năng photoshop, chỉnh sửa video… Chính vì thế để có được chất lượng tốt nhất bạn cần phải tìm được người đồng hành phù hợp.

Trên thực tế ngoài 3 xu hướng trên ra còn rất nhiều xu hướng content marketing khác có thể kể đến: email, ebook… Do đó, tùy thuộc vào ngân sách, ngành nghề và ý tưởng mà bạn tìm được cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin mà Vietadsonline cung cấp trên bạn đã hiểu rõ content marketing là gì? Cũng như nắm bắt được cho mình những xu hướng nội dung mới nhất hiện nay.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: