Customer Insight là những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của của khách hàng
CRM

Customer Insight là gì? Vì sao cần phải tìm customer insight

Customer Insight là những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của của khách hàng. Customer Insight là phần giao thoa giữa mối quan tâm của khách hàng với tính năng mà sản phẩm đang có. Khi hai phần này giao thoa với nhau thì sẽ tạo ra những điểm chung giữa mong muốn của khách hàng và lợi ích sản phẩm có thể cung cấp. Từ đó khách hàng có thể ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Customer Insight là những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của của khách hàng
Customer Insight là những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của của khách hàng

Tại sao customer insight lại quan trọng như vậy tới các quyết định marketing?

Customer insight luôn là tiêu chí cốt lõi của các chiến dịch marketing. Vì khi nhắm vào đó tức là bạn đã giải quyết được sâu sắc nhất nhu cầu ẩn dấu của người tiêu dùng. Mà người tiêu dùng được “gãi đúng chỗ ngứa” thì không còn nghi ngờ gì, họ sẽ ủng hộ cho sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn ngay thôi.

Khi bạn chuẩn bị làm các chương trình marketing, hãy tự đặt cho mình câu hỏi:

o Tại sao tôi phải làm chiến dịch quảng cáo này?

o Tại sao tôi phải làm chiến dịch pr này?

o Tại sao tôi phải làm chiến dịch khuyến mãi này?

Hiểu customer insight để có những chiến dịch marketing thành công

Nếu bạn không trả lời dựa vào insight nào của khách hàng thì có lẽ bạn không nên làm chương trình quảng cáo, pr hoặc khuyến mãi đó. Hoặc nếu bạn trả lời sai insight thì bạn cũng không nên cho chạy chương trình đó. Vì khả năng thất bại là rất cao.

Vậy làm sao để tìm được Customer Insight, phải nói là rất khó, kể cả các marketer lão làng cũng phải kêu khó khi làm phần này. Nhưng mà nó rất đáng để bỏ công sức ra tìm. Một insight mạnh mẽ, có giá trị có thể tồn tại được kha khá thời gian.

Còn nếu bạn là marketer và chưa biết về nó, tôi khuyên bạn hãy đi học từ những marketer lão làng, hoặc các khóa học có uy tín. Còn học ở đâu thì tôi không giới thiệu, vì bài viết này tôi không PR.

Tìm ra Customer Insight với Facebook Fanpage

Thật may mắn, nếu thương hiệu của bạn đang sở hữu một facebook fanpage có đông fan hâm mộ thì bạn hoàn toàn có thể biết rõ những khách hàng đang “thích” trang của bạn theo các thông số như: Giới tính (nam/nữ), Độ tuổi, Quốc Gia, Thành Phố, Ngôn ngữ. Nếu như thông số đó hoàn toàn phù hợp với tập khách hàng tiềm năng của bạn thì bạn có thể chạy quảng cáo dựa trên các thông số đó. Điều này giúp quảng cáo của bạn đến “trúng đích” hơn.

Tìm ra Customer Insight với phần mềm quản lý khách hàng GetFly CRM.

Trong trường hợp bạn là một công ty hoàn toàn mới, để tìm ra chân dung khách hàng, bạn cần tích lũy một số lượng khách hàng nhất định với các thông số về: giới tính, độ tuổi, nhóm khách hàng, nhóm ngành nghề, địa lý. Sau đó phần thống kê chân dung của khách hàng trên phần mềm quản lý khách hàng GetFly CRM sẽ cho bạn những con số rõ ràng hơn về khách hàng mà bạn đang có. Từ đó, bạn sẽ có chiến lược để tiếp cận những phân khúc khách hàng có lợi thế hay những phân khúc khách hàng mà bạn chưa nhắm đến.

Đăng ký dùng thử phần mềm GetFly CRM ngay hôm nay

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: