QUÀ TẶNG

Đã bao giờ chúng ta rơi vào trạng thái “LƯỜI” chưa?

– Lười làm quen, kết bạn: chỉ quanh đi quẩn lại chơi với bạn cũ, mqh cũ, bạn mới là điều gì đó thật xa lạ.

– Lười trả lời những câu hỏi: Người khác bắt chuyện, việc đầu tiên là chào rồi hỏi. Thật vô vị vì bản thân lúc lười đến nỗi không muốn trả lời câu thứ 2. Sau câu đầu tiên, chào em em tên gì, nhà ở đâu, bao nhiêu tuổi, bỗng dưng im bặt. Chả còn thiết tha gì dù cho người bên kia là một anh chàng đẹp trai như diễn viên điện ảnh.

– Lười giải thích: ai nói gì sai về mình mặc kệ. Muốn nghĩ gì thì nghĩ, muốn nói sao đó thì nói. Chẳng còn hơi sức nói lại hay phân minh với ai nữa.

– Lười yêu: Nhìn cái cảnh phải đưa đón nhau của cặp đôi khác, giận hơn, quà cáp lễ tết, hẹn hò…nghĩ tới bản thân mình mà thấy ngán, thôi lười lắm, không thể làm như người ta được.

– Lười thăm viếng: đi thăm người thân, họ hàng, bạn bè lâu ngày không gặp, lại là màn chào rồi hỏi, thôi chán chả muốn đi.

– Lười đi đến chốn đông người: ồn ào, phức tạp, trẻ trâu, gò bó, không thoải. Thôi ở nhà.

– Lười chia sẻ: Người khác không thể hiểu được mình, họ chỉ biết sơ sơ chứ không hiểu, tâm sự với họ chẳng khác nào chuốc phiền não thêm vào mình. Im lặng cho xong.

– Lười nói: Không thấy được sự đồng cảm nơi những người xung quanh, họ cứ như thể là 1 Thế giới khác hoàn toàn với mình.

– Lười tranh giành: Cảm thấy cái gì là của mình nó sẽ là của mình, rồi cũng đến phần mình. Ai muốn tranh muốn đấu muốn giành muốn giật cứ để họ làm, mình không có cũng không sao, tính cách khác.

– Lười thể hiện bản thân: Không còn cần những lời khen về sự vượt trội của bản thân ở một lĩnh vực nào đó nữa, giữ trong lòng tự mình biết mình giỏi cái gì là được.

– Lười cập nhật: Xung quanh đang có gì là trend là hot cũng không quan tâm. Cứ thích những thứ mình cho là đáng để biết để nhớ, xã hội quay cuồng thế nào mặc kệ.

– Lười ăn diện: Không còn cảm hứng với những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền, chỉ thích mặc đồ đơn giản, bền, thoải mái.

– Lười sắm sửa: Không còn thấy sướng ngất khi cầm trên tay chiếc Iphone mới ra, chỉ thích dùng cái gì đó tiện cho mình, vừa đủ, giá cả càng rẻ càng tốt.

Bạn có tổng bao nhiêu trong số 13 mục trên?

Hãy để lại bình luận nhé!

Nếu có trên 7 mục, hãy share cho người thân biết rằng bạn sắp rơi vào trạng thái mất cân bằng.

Nếu có trên 10 mục, hãy share và tìm đến 1 cuốn sách để đọc.

Nếu có đủ 13 mục, hãy để lại ở mục bình luận 1 biểu tượng bất kỳ, sau đó share và tìm 1 cuốn sách nhé!

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: