MARKETING

Đăng ký Google Adsense thế nào?

Đăng ký Google Adsense tại Việt Nam giờ đây đã khó hơn thời điểm cách đây 1 năm. Hơn 1 năm trước Google thậm chí còn hạn chế cho phép các site có nội dung Tiếng Việt được phép đăng ký Google Adsense.  Do đó các blogger hay webmaster chỉ có thể lách luật bằng cách mua lại tài khoản Google Adsense của người khác với giá từ một đến vài triệu đồng hoặc lách bằng việc đăng ký tên miền và xây dựng các website với nội dung tiếng Anh sau đó tiến hành đăng ký Adsense và khi ngon rồi thì sử dụng tài khoản đó để chạy trên website tiếng Việt. Tất nhiên, tôi không khuyến khích các bạn lách luật như thế vì về cơ bản bạn sẽ phải chịu một mức rủi ro như tài khoản bị khóa vô thời hạn khi Google phát hiện ra và website của bạn sẽ bị đưa vào blacklist.

Điều kiện đăng ký Google Adsense

1. Bạn cần có một Website

Đây là điều kiện đầu tiên BẮT BUỘC nếu bạn muốn đăng ký một tài khoản Google Adsense. Bạn phải sở hữu ít nhất 1 website với quyền quản trị. Cách đơn giản nhất là bạn có thể tạo ngay một blog trên dịch vụ blogspot của Google hoặc bạn có thể đăng ký 1 tên miền và gói hosting nho nhỏ, cài đặt 1 website bằng WordPress như mình đang có

2. Website phải hoạt động trên 6 tháng.

Rất may là Việt Nam đã không còn nằm trong danh sách bắt buộc phải thoả mãn điều kiện website hoạt động từ 6 tháng trở lên mới được tham gia chương trình. Hiện tại chỉ người dùng ở Trung Quốc hoặc Ấn Độ mới phải tuân thủ điều kiện cuối cùng này.

3. Website phải tuân thủ các chính sách của Google.

Website của bạn bắt buộc phải có nội dung tốt, và tốt nhất là nội dung do bạn tự sáng tạo nên, tuyệt đối không đăng tải các nội dung liên quan đến các chủ đề như:

  • Web sex, Web 18+, khiêu dâm
  • Cá cược
  • Mua bán hàng giả
  • Chống phá chính trị, tôn giáo.
  • Hack – Crack trái phép…

4. Nội dung của bạn không vi phạm luật bản quyền

Bản quyền ở đây được đề cập đến là các sản phẩm số liên quan tới âm nhạc, phim, hình ảnh, video. Ngoài ra các sản phẩm như phần mềm, mã nguồn, theme, template có trả phí (mà lại được download miễn phí) đều là các danh mục liên quan tới bản quyền mà bạn cần tránh vi phạm

5. Bạn cần lớn hơn 18 tuổi

Google quy định rằng họ chỉ chấp nhận những blogger trên 18 tuổi mới có thể đăng ký Google Adsense. Nếu bạn dưới độ tuổi đó, hãy chờ khi đủ điều kiện

6. Website không được chứa mã độc

Trước khi gửi đơn đăng ký cho Google duyệt, bạn hãy truy cập vào Google Search Console kiểm tra ở phần Vấn đề bảo mật. Nếu website của bạn bị cảnh báo chứa mã độc thì phải tìm và gỡ bỏ ngay lập tức trước khi gửi đơn đăng ký.

6. Website không chứa các quảng cáo từ các nhà quảng cáo tương tự.

Nếu bạn cũng đang đặt quảng cáo từ các nhà quảng cáo CPC và CPM  cùng lĩnh vực như Google Adsense thì nên nhớ hãy gỡ NGAY quảng cáo đó ra trước khi gửi đi thông tin đăng ký.

 

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: