QUÀ TẶNG

Đánh giá Hosting tại HostingViet – Mã giảm giá độc quyền 20% Hosting, VPS

Qua hơn 10 năm làm về Marketing và Digital thì một trong những khâu quan trọng nhất với doanh nghiệp hay người làm marketing đó chính là việc lựa chọn được đối tác cung cấp hosting / tên miền tốt.

5 năm trước đây mình từng là founder của một cty hosting mang tên onehost.vn – chuyên cung cấp dịch vụ hosting không giới hạn. Từ khoá “hosting không giới hạn” từ sau khi mình làm SEO lên top và truyền thông nó thì nó trở thành một từ khoá HOT trong ngành.

Nói như vậy để các bạn hiểu mình cũng từng là người trong ngành và hiểu rõ thế nào là một nhà cung cấp hosting tốt. Mình đã từng dùng qua Digipower, Ftech HostingViet là 1 trong số rất ít đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, tên miền tại Việt Nam có chất lượng tốt. Nhân một ngày mùa thu Hà Nội đẹp trời và sau hơn 2 tháng sử dụng dịch vụ của Hosting Việt, mình sẽ review chất lượng Hosting, VPS tại HostingViet để mọi người cùng tham khảo nhé

Vấn đề hỗ trợ kỹ thuật đối với các dịch vụ hosting trên thế giới hay tại Việt Nam là yếu tố cốt lõi nhất với các bạn có ít kỹ năng sử dụng Hosting. Vì vậy mình đưa nó lên yếu tố hàng đầu. HostingViet hiện hỗ trợ khách hàng qua việc gửi ticket, email, điện thoại và live chat.

Tốc độ phản hồi khá nhanh đặc biệt đôi lúc hỗ trợ cả vấn đề không liên quan đến trách nhiệm của họ. Ví dụ như site bị mã độc, nhân viên hỗ trợ sẵn sàng chỉ ra ở đâu, Hay đơn giản như quên mật khẩu đăng nhập để viết bài trên website, họ cũng hỗ trợ. Điều này rất hữu ích nhất là với những bạn mới lọ mọ quản trị website.

  • Giá cả: 9/10

Giá gói hosting của HV trung bình từ 40.000VND/tháng. Đây là một mức giá hợp lý, chấp nhận được với các shop online hay những công ty nhỏ mới bắt đầu đầu tư vào xây dựng website. Nếu tính ra 1 năm hosting chỉ tương đương với 1 bữa nhậu thôi. Quá rẻ, quá hợp lý.

Ưng nhất là có gói Hosting không giới hạn, giá 150k/tháng. Giá này ngon hơn dùng Host nước ngoài.

Ngoài ra, nếu bạn hiểu biết về SEO và muốn xây dựng hệ thống website vệ tinh (từ 5-10 website trở lên với các dải IP khác nhau) thì Hostingviet cũng có các gói SEO Hosting, nhất là SEO Hosting khác Class C để cung cấp cho bạn xây dựng hệ thống site vệ tinh.

  • Mức độ chịu tải: 9/10

Mức độ chịu tải ảnh hưởng chính bởi thông số Ram, CPU và EP (Entry Process). Thông số này ở HostingViet khá dễ chịu, mình cảm thấy còn tốt hơn một vài dịch vụ quốc tế.

Test trên công cụ loader.io, Host 1000MB 790k/tháng chịu tải được 25-30 người trên 1 thời điểm. Mức này là khá cao nhé. cũng dễ hiểu thôi với lượng Ram và CPU rất nhiều.

chưa kể sử dụng LiteSpeed nhanh xé gió. Riêng phần này đã đáng đồng tiền bát gạo rồi!

Mình đánh giá 10/10 với mức chi phí hơn 3$/tháng nhé.

Mức độ chịu tải của Hosting – HostingViet
  • Uptime 10/10

Sử dụng công cụ uptimerobot.com. Mình theo dõi trong 02 tháng thì tỉ lệ uptime là 100%.
Điều này khá hiếm gặp khi ở VN rất hay bị ddos.

  • Đăng ký và thanh toán: 9/10

Đăng ký khá nhanh gọn, cả đăng ký, thanh toán và kích hoạt Hosting chỉ trong khoảng 2-5 phút. Bạn nào chưa quen thì có thể lâu hơn. Quy trình tự động hoàn toàn, nếu gặp khó khăn thì liên hệ hỗ trợ được ngay. Thanh toán ở VN rất khổ ở chỗ không trừ visa tự động định kỳ. Vì vậy hãy pay thời hạn dài chút để tránh phải thanh toán lắt nhắt

  • Bảo mật 10/10

Phần mềm diệt virus thì HostingViet là đơn vị đầu tiên thấy có ở VN. Mấy ông lớn ở VN không hề có diệt virus. Linux Hosting thì chỉ có phần mềm Imunify360 là sử dụng ok. ClamAV còn rất nhiều điểm bất cập.

  • SSL miễn phí

Tất nhiên rồi, giờ ở đâu cũng free cái này, hostingviet có hỗ trợ cài đặt SSL miễn phí.
1 điểm cộng nữa là SSL không tự kích hoạt, điều này tránh việc website bị trùng lặp nội dung, hiện nay vẫn còn khá nhiều website bị “kích hoạt SSL ngầm” dẫn đến từ khóa SEO mãi không lên.

  • Vấn đề khác

Host hết hạn sau 3 ngày mới khóa. Trước đó còn gọi điện, gửi email các kiểu, vì vậy ko lo vấn đề “web chết không biết” nhé.

Tổng kết:

Qua thời gian trải nghiệm về đăng ký và hỗ trợ kỹ thuật Tuấn cảm thấy HostingViet hiện tại là một trong những đơn vị cung cấp Hosting tin cậy.

10 giây dành cho quảng cáo nè: 

Coupon Giảm 20% Cloud VPS, Hosting trọn đời khi bạn nhập mã: 
TRANANHTUAN
Dành cho chu kỳ thanh toán: 3 Tháng, 6 Tháng, 1 Năm, 2 Năm, 3 Năm, 5 năm, 10 năm.
Thanh toán thời hạn càng lâu càng rẻ
Ngày kết thúc: 31-12-2019

Đến trang đăng ký

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: