Chi Ha - Heritage
BNI

Điều kỳ diệu của công thức VCP

( Thu hoạch từ Bài giảng của TOM FLEMING)

Các anh chị và các bạn thân mến,

Hai ngày training với Tom Fleming là hai ngày được trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều kiến thức về BNI và cách thức gia tăng HIệu quả của MARKETING bằng REFERRALS. Tôi xin được mạo muội chia sẻ: điều làm tôi phấn khích nhất chính là Công thức VCP.
Tôi đã học MSP 3 lần trong 9 tháng kể từ khi tôi là hội viên chính thức của BNI YES. Công thức VCP đã được học ở cả 3 lần, có lẽ Tôi cũng không còn xa lạ với Visibilities, Credibilities, Profitabilities, với đường Trust line, điểm AHA. Tôi luôn tự suy nghĩ xem mình đang ở giai đoạn nào trong công thức này, và tôi nghĩ chắc là C( credit) – giai đoạn xây dựng tín nhiệm và kiên nhẫn chờ đợi cho đến ngày ra hoa kết trái ( Profitabilities). Tôi nghĩ : Ngày này còn xa( vì sản phẩm của tôi là sản phẩm dành cho khách hàng cao cấp, luxury).

Tuy nhiên, khi nghe TOM FLEMING chia sẻ, Tôi như được bừng sáng và nhận thấy một cách nhìn mới về VCP. Đó là: Tôi sẽ k ở đâu đó mà Tôi sẽ đặt tôi ở NƠI mà Tôi MUỐN đến – đó là PROFITABILITIES. Va tôi đưa các bạn tôi vao công thức VCP của tôi, như vậy 50 hội viên của BNI YES sẽ ở các vị trí V,C,P trong công thức của tôi.

1. Có một số người ở P: họ đã và đang đem đến cơ hội kinh doanh cho tôi: ref cấp 1, cấp 2, cấp 3.

2. Một số người ở C: họ đã yêu quý và tin tưởng tôi. Họ quan tâm, mong được sử dụng, giới thiệu, dịch vụ và sản phẩm của tôi.

3. Một số người ở V: với họ tôi mới chỉ xuất hiện, gặp gỡ trong các buổi họp bắt tay và chào hỏi, quan hệ mới chỉ dừng ở mức độ biết nhau.

Vậy nhiệm vụ của tôi bây giờ rất rõ ràng: Đưa ra KẾ HOẠCH để các hội viên lên điểm P với Tôi. Các bạn tôi sẽ chuyển từ V, C sang P để đem lại hiệu quả cho Tôi.

CÔNG VIỆC tôi cần làm đó là:

1. Lấy danh sách members( Chapter Roaster Report)
2. Đánh dấu các bạn : V, C, P theo tình trạng của các bạn với tôi.
3. Chiến lược 121 với các bạn để kéo họ lên P.
4. Lên lịch 121 và chuẩn bị Meeting agenda với các bạn( tùy theo trạng thái của các bạn với mình).

Các bạn tôi chắc chắn sẽ thích điều này vì họ mong muốn GIÚP tôi. Và nếu các bạn cũng làm nhu tôi thì điều tương tự cũng xảy ra với BẠN. Nếu chúng ta cùng làm sẽ rút ngắn được thời gian đến P của tất cả. NHANH và HIỆU QUẢ hơn.

Các bạn đừng nghĩ chúng ta hunting, chúng ta GIÚP BẠN và có KẾ HOẠCH để BẠN GIÚP MÌNH. Win Win là như vậy.

Rất cảm ơn TOM FLEMING với hơn 15 năm kinh nghiệm BNI giúp cho các members rút ngắn thời gian đến KẾT QUẢ.

Cảm ơn VP BNI Hà Nội, Chị Nancy Quyen, Anh Michael Ho Quang Minh, Anh Ali C. Tran về buổi training rất bổ ích.

Ha Nguyen Thanh
BNI YES CHAPTER

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: