DISC – Bạn mong muốn mình thuộc nhóm tính cách nào?

Bạn mong muốn mình thuộc nhóm tính cách nào ?

Theo khảo sát & nghiên cứu, phân tích,đúc kết thì con người thuộc các nhóm tính cách sau đây :

* Nhóm D : Là nhóm người có mục tiêu rõ ràng,hành động mạnh mẽ,tạo kết quả,nhạy bén, thu hút, bản lĩnh .

Tự tin, dứt khoát, mạnh mẽ, chủ động, quyết đoán, cạnh tranh, năng nổ là những từ gói trọn nhóm tính cách này. Theo trắc nghiệm tính cách DISC thì nhóm này chiếm khoảng 15% dân số thế giới. Phần lớn những người có tính cách này thường đảm nhận những vị trí ở cấp quản lý. 

Họ vô cùng phù hợp với những ngành nghề cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng như cảnh sát, luật sư, bán hàng,… Và biểu tượng đặc trưng cho họ là hình ảnh chú chim đại bàng mạnh mẽ.

* Nhóm I : Nhiệt tình, cởi mở,thích cái mới,kết nối,thân thiện, hoà đồng, lạc quan,dễ thích nghi,năng động .

Những người thuộc nhóm I trong trắc nghiệm tính cách DISC thường được nhắc đến kèm theo những “keywords” như hoạt bát, sôi nổi, cởi mở, vui vẻ, lạc quan,… Khoảng 30% dân số thế giới mang tính cách này. Họ là những người thích sự thay đổi và say mê những điều mới mẻ.

Do đó, họ phù hợp với những ngành cần tính sáng tạo như thiết kế, Marketing, tổ chức sự kiện, diễn viên… Hiện thân của nhóm người này là chú chim công màu mè sặc sỡ.

* Nhóm S : Điềm đạm, chín chắn, thân thiện, trung thành,kiên định,sâu sắc, tận tâm, nhẫn nại, lắng nghe, quan tâm.

Nhắc đến người nhóm S là nhắc đến sự hòa nhã, ổn định, trách nhiệm, tận tâm và sẵn sàng giúp đỡ. Phần lớn họ là những người ít nói, không thích cạnh tranh và thường chấp nhận thỏa hiệp khá dễ dàng. Trắc nghiệm tính cách DISC chỉ rõ, có khoảng 40% dân số thế giới là người nhóm S. 

Những ngành nghề phù hợp với họ là nhân viên chăm sóc khách hàng, bác sĩ, y tá,… Và chim bồ câu chính là hiện thân của nhóm người có tính cách này.

* Nhóm C : Chuẩn mực,logic,kỷ luật, khoa học, độc lập, công bằng,bình tĩnh, lịch lãm, cầu toàn, tập trung.

Đây là nhóm người cực kỳ kỷ luật, cầu toàn, cẩn trọng, Logic, tập trung,… Chỉ có khoảng 15% dân số thế giới thuộc nhóm người này. Phần lớn họ sẽ thích hợp với những ngành nghề cần sự chính xác cao như kế toán, tài chính, IT,…. hoặc những ngành thiên về kỹ thuật. Và cú mèo chính là đại diện cho những người mang tính cách này.

Bật mí : Tất cả tỷ phú thế giới hầu hết là nhóm S . Người hạnh phúc nhất trên thế giới thuộc nhóm I & S

❤️. Khảo sát để có dịp hiểu hơn chính con người của chúng ta.Biết rõ thế mạnh phát huy, bổ sung những điểm chưa có để gia tăng thế mạnh.

Bạn muốn trở thành một người thành công,hạnh phúc,thịnh vượng ,trao giá trị hãy liên tục thay đổi bản thân, hãy rèn luyện mỗi ngày,hướng tới một phiên bản D I S C hội tụ tất cả những tính cách làm nên một con người có ý nghĩa.

%d bloggers like this: