Doanh nghiệp Logistics Việt

0
279
doanh nghiệp logistics Việt Nam vẫn phải cam phận
doanh nghiệp logistics Việt Nam vẫn phải cam phận "làm thuê" cho các nhà điều phối logistics quốc tế

Với 80% dòng chảy hàng hóa xuất nhập khẩu do doanh nghiệp nước ngoài nắm giữ, doanh nghiệp logistics Việt Nam vẫn phải cam phận “làm thuê” cho các nhà điều phối logistics quốc tế…

 doanh nghiệp logistics Việt Nam vẫn phải cam phận "làm thuê" cho các nhà điều phối logistics quốc tế
doanh nghiệp logistics Việt Nam vẫn phải cam phận “làm thuê” cho các nhà điều phối logistics quốc tế

Quy mô vốn của doanh nghiệp logistics Việt Nam đã tăng lên đáng kể theo khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam, từ mức 1 – 2 tỷ đồng lên 6 – 7 tỷ đồng. Đáng chú ý, có những doanh nghiệp logistics Việt Nam có quy mô vốn và tài sản lên tới hàng nghìn tỷ đồng và doanh thu lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Ông Trần Huy Hiền – Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam nói với chúng tôi rằng, nhiều doanh nghiệp logistics Việt Nam có quy lớn, năng lực cạnh tranh ngày càng được nâng lên khi có thể cung ứng đầy đủ các dịch vụ trong chuỗi logistics Việt Nam.

Với lợi thế có thể đảm nhận được mọi khâu trong chuỗi logistics, doanh nghiệp Logistics Việt Nam đã có thể giao hàng đến tất cả điểm trên toàn thế giới theo nhu cầu đặt hàng của khách hàng quốc tế.

Tuy nhiên, với tập quán kinh doanh mang tính đặc thù của ngành khi nhà xuất khẩu không được quyền quyết định nhà vận chuyển, cùng hệ thống doanh nghiệp logistics chủ yếu là những đơn vị nhỏ và vừa.

Với 80% dòng chảy hàng hóa xuất nhập khẩu do doanh nghiệp nước ngoài nắm giữ, doanh nghiệp logistics Việt Nam vẫn phải cam phận “làm thuê” cho các nhà điều phối logistics quốc tế và chỉ tham gia được vào các khâu nhỏ trong chuỗi vận hành logistics.

Với việc Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ngành logistics Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển và tham gia sâu hơn vào những trung tâm giao dịch vận tải thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here