fbpx
MARKETING

Dùng Fagebook fanpage cho cá nhân, tại sao không?

Với tài khoản facebook cá nhân, rất nhiều người trong số chúng ta gặp phải tình trạng người yêu quý và mến mộ chúng ta vượt quá con số 5.000 và không thể kết bạn mới, mối quan hệ mới nữa. Vậy làm thế nào bây giờ. Trong bài viết này Tuấn sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết đơn giản để vẫn giao tiếp được với bạn bè mình trong .

Giải pháp mà Tuấn chia sẻ với các bạn chính là việc dùng Facebook Page hay còn gọi là Fan Page. Ban đầu Fan Page ra đời để đáp ứng nhu cầu lập Facebook doanh nghiệp và dùng Facebook để bán hàng. Ngay sau khi ra đời, Facebook Page đã chứng tỏ vai trò mạnh mẽ của nó và cho phép Facebook cạnh tranh với gã khổng lồ Google+, mang lại hàng tỷ đô la doanh thu từ quảng cáo. Vậy còn lý do gì mà chúng ta không tận dúng nó.

Hãy đăng ký 1 tài khoản Fanpage cá nhân của bạn ngay hôm nay. Lúc này, những người mến mộ bạn chỉ việc bấm nút Like Page để theo dõi và nhận thông tin từ bạn giống như fanpage cá nhân thông thường .

Những ai nên dùng Facebook Page cho cá nhân?
– Người của công chúng, người nổi tiếng
– Đại sứ nhãn hàng, đại diện tiếp thị của một sản phẩm hay dịch vụ cụ thể
– Nghệ sĩ, nghệ nhân mà tên tuổi cá nhân cũng là thương hiệu;
– Giảng viên, giáo viên và nhà hoạt động chính trị ở các nước khác;
– Người muốn sử dụng tên gọi ngoài tên thật. Ví dụ: tôi muốn giữ lại nick name là Jacob Trần ngoài tên thật là Trần Anh Tuấn,….

Facebook cá nhân và Facebook Fan Page nếu được định hướng tốt sẽ cung cấp thông tin cực kỳ hữu ích cho người đọc

3 ưu điểm lớn nhất của Facebook FanPage so với Facebook cá nhân:

1. Bạn có thể giao cho người khác, hoặc một công ty chuyên nghiệp, quản lý FanPage cho bạn. Hầu như các nghệ sỹ đều làm kiểu này vì khi mức độ tương tác trên fanpage cao họ không thể có đủ thời gian để trả lời hết mọi tin nhắn hay comment được

2. Cho phép công cụ tìm kiếm khác như Google, Bing… tìm kiếm thông tin của bạn dễ dàng

3. Bạn có thể chạy quảng cáo để đẩy thông tin đến với nhiều người dùng hơn khi cần thiết. Facebook cá nhân không chạy quảng cáo bài viết, hình ảnh hay video được.

4. Bạn có thể thấu hiểu fan của bạn (customer insight) thông qua các thống kê của facebook. Các thông số như: độ tuổi, giới tính, mức độ tương tác, phản hồi .v.vv. đều được facebook tập hợp và đưa ra cho bạn

5. Bạn có thể thống kê hiệu quả các chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng với các chỉ số như: lượng tiếp cận, comment, tương tác, lượng click…v.v.

Hãy dùng facebook một cách hữu ích để fb đem lại tiền cho bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: