Chinh phục Full Marathon 42,195km lần 4 tại Vnexpress Hanoi Midnight Marathon 2022

Để có cơ hội tham gia giải Vnexpress Hanoi Midnight Marathon 2022 lần này tôi phải gửi lời cảm ơn tới ông bạn Lê Thịnh Trường đã mua BIB từ năm ngoái xong vợ cậu ấy lại mua tour đi Phú Quốc nên đã tặng lại tôi để tôi có cơ hội khám phá vẻ đẹp của thủ đô Hà nội ban đêm với cự ly Full Marathon 42km. Đây cũng là lần thứ 4 tôi chạy cự ly FM và kết hợp nó như một bài long run cho VTM 2023.

Ngày lấy BIB

Tối 25/11 hẹn hò với team ĐỘP để đi lấy bib lúc tan giờ làm. Việc lấy BIB diễn ra khá suôn sẻ. Cả nhóm tranh thủ chụp vài bức ảnh rồi tìm chỗ đi ăn lẩu nướng

Racing Night: 0h00 ngày 27/11/2022

Cả chiều T7 mình nằm ườn trên giường nghỉ ngơi trước race. Buổi tối sau khi ăn xong cũng lên giường nằm rồi hóng ae chat trong nhóm BTR. Đến 10h do hồi hộp và háo hức quá nên mình quyết định lên Hồ Gươm sớm.

Bắt Grab bằng code do cậu em Trọng Nguyện đưa, mình lên thẳng Hồ. Đi 1 vòng không gặp ai nên lại tranh thủ chụp hình.

30 phút trước race, trong lúc đi bộ về điểm xuất phát thì tôi gặp team Học viên Đăng Quang Marathon đang khởi động liền tranh thủ tham gia vào khởi động cơ khớp luôn cho nóng.

Trước race 15p tranh thủ gửi đồ (lần đầu tiên gửi đồ trong giải chạy) rồi ra tìm đồng đội nhưng mà đông quá nên chẳng thấy ai gặp vài người bạn kịp chào nhưng cũng không chụp ảnh với nhau cái nào.

Vì tự tin với phần khởi động từ team Đăng Quang Marathon nên mình quyết định sẽ chạy với pace 7:00. Sau 1km thì mình gặp và bắt quen với em gái Hồng Dung (bib 93551) lần đầu chạy FM. 5km đầu giữ nhịp 7:00 cảm thấy chân cẳng rất ổn, không hề bị đau ở chân trái và hông phải như mấy hôm trước. Trong lòng mừng thầm ngỡ là mình sẽ chén sub 5:30 ngon lành đây. Đến đoạn 5km thì gặp chị Bùi Hồng Minh (BIB 90464) là người chị mình quen khi chạy giải Techcombank. Chị Minh chính là người chạy cùng mình 10km tiếp theo cùng với em Dung.

Qua km11 với thời tiết oi nóng và độ ẩm cao dù mình ăn gel và uống muối đúng như kịch bản nhưng tốc độ bắt đầu chậm dần. Mình với chị Minh vừa chạy vừa động viên nhau để vượt qua cự ly 21km đầu tiên.

Tuấn và chị Hồng Minh đoạn đường Hoàng Diệu do NAG Gấu chụp

Chạm tới Lương Văn Can tròn 21km đầu tiên thì pace trung bình của mình đã rơi vào 8:00 vì hai chị em vừa chạy vừa đi bộ. Dọc đường gặp một vài anh em runner quen làm crew trong đó có Mạnh Phúc, Thiên Ân, Vương Lượng.

Đến km thứ 25 đoạn CV Thống Nhất thì gặp 1 em gái quen của chị Minh là em Kim Cương (BIB 95282) ở Tây Ninh nên cả 3 chị em cùng làm pacer cho nhau tiếp tục chạy. Em Kim Cương bình thường tập luyện chạy rất tốt thế mà vào race thì bị lật cổ chân ở km12 nên 2 chị em mới bắt kịp được em ấy.

Chạy giải với áo Operation Smile mua từ VTM 2021

Đến km28 thì chị Minh bỏ mình và em Kim Cương để bứt lên. Mình lùi lại chạy cùng em KC kết hợp vừa chạy vừa đi bộ cho đến km 40 thì em KC bứt tốc để về đích mà mình theo không kịp. Khoảng 10km cuối em KC vừa chạy vừa kêu buồn ngủ mình cũng chưa tưởng tượng là như nào nhưng vượt qua cơn buồn ngủ để finish cự ly 42km đúng là quá giỏi luôn ấy.

Còn khoảng 3km nữa thì đồng hồ chính thức hết pin, mình phải bật Strava trên điện thoại để thay thế. Trong suốt quá trình chạy bàn chân mình cứ tê tê, nhất là đầu ngón chân trái. Đoạn cuối chỗ Lương Văn Can còn gặp lại chị Mai Hạnh và Hằng Đặng team Rùa Runner cũng đang nỗ lực về đích.

Về Đích

Cuối cùng mình cũng chinh phục thành công cự ly FM tại VnExpress Midnight Hanoi Marathon 2022 với thành tích 6h16p (dư 14p so với COT giải đấu) và nhiều hơn FM lần đầu tại Đà Nẵng 3 phút. Dù không được như kỳ vọng là 5:30 nhưng khi nhìn lại thấy có một vài elite mình biết cũng bị “gãy” thì mới thấy mình vẫn còn may mắn trụ được dưới thời tiết oi nóng và chạy khác với nhịp sinh học thông thường.

Link Strava: https://www.strava.com/activities/8173419488

Link ảnh trên trang Mid9: Ảnh trên đường chạy của Tuấn

Thiệt hại nho nhỏ là bị nứt mặt kính điện thoại khi nằm nghỉ ở đường Yên Phụ Nhỏ chờ em KC. Về đích nhận huy chương finisher + áo gió finisher + khăn quàng cổ finisher từ BTC những món quà mà mình mong chờ nhất đối với giải này. Chiếc áo gió sẽ rất hữu dụng với mình cho giải VTM 2023 cự ly 70km mà mình đang tập luyện.

Lần về đích này cảm thấy khá cô đơn vì không có ai chờ ở vạch đích cả, mình di chuyển vào khu vực ngâm chân để ngâm luôn nhưng trong lúc tháo bó calf liền bị chuột rút phải nhờ ông bạn Đỗ Quang Hưng (9396HNR) hỗ trợ. Sau đấy quyết định không ngâm chân mà chuyển qua giãn cơ 10 phút rồi mới quay lại ngâm chân thêm 10p nữa.

Lúc giãn cơ mới nhớ ra để gọi cho em Lương Giang trong team NĐLĐ đã đến từ 5h30 để cổ vũ mình ở vạch đích.

Hai anh em chụp với nhau 1 bức ảnh kỷ niệm rồi mình tặng cho em ấy code Grab đi về để mình ra ngâm chân tiếp.

Sau ngâm chân với nước đá mình ra chỗ massage thì các bạn ấy hết giờ nghỉ, tiếp tục vòng qua khu Food tour thì cũng gần hết đồ. Lấy được 1 ly mỳ lang thang dọc chỗ ăn uống thấy không còn ai quen cả. May thế nào gặp lại em Hồng Dung nên ngồi nghỉ và trò chuyện 1 lúc rồi bắt Grab đi về.

Vậy là mình đã trải nghiệm một chiếc Full Mệt thực sự nhưng cũng cán đích thành công mà không bị chấn thương hay chuột rút gì cả. Một lần nữa cảm ơn ông bạn Lê Trường đã tặng bib để mình có thêm một kỷ niệm đẹp với Mid9 Hanoi

Nếu bạn quan tâm đến chạy bộ và muốn cập nhật thông tin từ Tuấn thì đừng ngần ngại điền vào form dưới đây nhé:


All in one