Google webmaster tools và tác dụng hỗ trợ trong Marketing

Khái niệm về Google webmaster tools đối với những người làm SEO và Marketing mới chập chững bước vào nghề thực sự rất mơ hồ. Ngay cả những người làm nghề lâu năm cũng chưa hẳn tận dụng được những lợi ích công cụ này mang lại. Vậy Google webmaster tools là gì? Công cụ này mang đến tác dụng gì đặc biệt trong Marketing? Vietads Online sẽ giải đáp dưới đây.

Khái niệm Google webmaster tools

Google webmaster tools thực chất là công cụ hỗ trợ miễn phí do Google cung cấp. Công cụ này được đánh giá cao khi mang đến những tác dụng hữu ích trong SEO và Marketing. Công cụ hỗ trợ quản trị viên website nhanh chóng tối ưu được trang web của mình trong thời gian sớm nhất.

Webmaster tools còn mang đến biện pháp quản lý tốt đối với trang web. Từ đó quản trị viên dễ dàng quản lý được những hoạt động trên chính trang website đó như các kết quả hoạt động của trang, thông báo lỗi trang…

Nhờ công cụ hỗ trợ miễn phí do Google cung cấp này đã mang đến cho SEO, Marketing hướng đi mới, thúc đẩy website lên top nhanh chóng. Đồng thời công cụ còn hỗ trợ phát triển Marketing Online và Offline.


Webmaster tools là gì?

Tác dụng Google webmaster tools mang lại trong Marketing

SEO trong Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi chỉ khi bạn SEO lên top bạn sẽ kéo được khách hàng về đơn vị mình ngày càng nhiều, doanh thu từ đó cũng được đẩy lên nhanh chóng.

Đa phần mọi người đều nghĩ Google webmaster tools chỉ là công cụ hỗ trợ SEO lên top. Nhưng trên thực tế, nó chưa đủ để nói về lợi ích công cụ này mang lại cho đơn vị bạn. Điều đó không quá khó hiểu khi công cụ giúp bạn đưa ra được thống kê về tỷ lệ bounce rate, traffic…

Dựa trên những yếu tố đó bạn dễ dàng thống kê được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và tập trung phát triển nhóm đối tượng khách hàng đó. Chiến lương Marketing nhanh chóng được đưa ra phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn.

Bạn có thể điểm qua những lợi ích công cụ webmaster tools mang lại trong Marketing như sau:

Sửa lỗi 404 giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị

Lỗi 404 xuất hiện khi rô bốt không tìm thấy thông tin trên website đối với đường link nào đó. Lỗi xuất hiện khiến người truy cập không tìm thấy thông tin. Điều đó kèm theo uy tín của đơn vị sẽ giảm đi nhanh chóng bởi lý do thiếu sự chuyên nghiệp.

Khắc phục điều này không khó, bởi Webmaster tools giúp bạn tiện theo dõi và đưa ra lời nhắc nhở chỉnh sửa. Dựa vào những gợi ý do Google đưa ra, bạn có thể sửa lỗi nhanh chóng.


Google Webmaster tools mang đến nhiều lợi ích trong Marketing

Phát hiện liên kết không tốt

Những liên kết xấu xuất hiện khiến bạn có thể bị Google xử phạt hoặc cảnh báo. Vì vậy đừng quên vào Webmaster tools để nhận được thông báo về liên kết không tốt và đào thải chúng.

Cải thiện nội dung

Google Analytics giúp bạn nhận biết từ khóa khách tìm kiếm trên website của bạn nhưng Webmaster tools còn hiển thị từ khóa đứng đầu về trong kết quả tìm kiếm của Google. Dựa trên kết quả tìm kiếm bạn dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung nội dung phù hợp nhằm lấy lòng tin từ khách hàng.

Tối ưu hóa onpage

Website hoàn tất nghĩa là đã Onpage. Tuy nhiên, liệu nó đã thực sự tốt? Nếu biết mình đã làm tốt hay chưa bạn chỉ cần truy cập Google webmaster tools. Tại đây các vấn đề tối ưu hóa website sẽ hiện lên. Bạn có thể click vào đó để kiểm tra vấn đề và tìm cách khắc phục.

Loại bỏ trang sitelinks nhanh chóng

Webmaster tools giúp bạn dễ dàng kiểm tra sự xuất hiện của các sitelink và tìm cách loại bỏ nó ra khỏi website của bạn.

Những thông tin Vietads Online chia sẻ trên đây đã giúp bạn có được thông tin hữu ích trả lời câu hỏi Google webmaster tools là gì? Tác dụng của công cụ đối với Marketing như thế nào. Bạn có thể tham khảo để năm bắt thêm những kiến thức bổ ích.

%d bloggers like this: