QUÀ TẶNG

Hà Trần và album Tình Ca Qua Thế Kỷ 2

Tiếp nối thành công của “Tình ca qua thế kỷ” (ra mắt năm 2007), ngày 18/12/2014, Hà Trần đã có buổi họp báo ra mắt album mới của cô mang tên “Tình ca qua thế kỷ 2″. Sản phẩm mới này với mục tiêu đáp ứng yêu cầu của khán giả cả trong và ngoài nước. Hà Trần (Trần Thu Hà) kết hợp cùng các nhạc sĩ hòa âm đẳng cấp như Vũ Quang Trung (Mỹ), Ignace Lai (Canada), Thanh Phương (Việt Nam). Toàn bộ phần thu thanh, mix và mastering được thực hiện tại VQT Music Academy (Mỹ) với tiêu chuẩn quốc tế.

Tracklist
01 Ảo Ảnh
02 Xin Thời Gian Qua Mau
03 Tình Tự Mùa Xuân
04 Cho Em Quên Tuổi Ngọc
05 Liên Khúc: Cô Đơn – Bơ Vơ
06 Tình Yêu Đến Trong Giã Từ
07 Hương Xưa
08 Giọt Lệ Cho Ngàn Sau
09 Vết Thương Cuối Cùng
10 Người Em Sầu Mộng
11 Nỗi Lòng Người Đi
12 Liên Khúc: 60 Năm Cuộc Đời – Nếu Có Yêu Tôi

Khán giả đến với đêm nhạc ra mắt Album tại Swing Lounge được nghe Hà Trần thể hiện những bản tình ca cũ đã gắn bó với tên tuổi của rất nhiều ca sĩ nay được khoác áo mới lại bằng bản phối của nhạc sĩ Vũ Quang Trung. Album gồm 14 ca khúc của các nhạc sĩ Y Vân, Lam Phương, Từ Công Phụng, Nguyễn ánh 9, Cung Tiến…Cô không ngại chia sẻ với khán giả từng kỉ niệm gắn bó với bài hát mà cô thu âm. Trong đó, cô cũng kể rằng liên khúc Cô đơn và Bơ vơ cô thể hiện của nhạc sĩ Nguyễn ánh 9 được viết khi ông cùng một tâm trạng thật sự cảm thấy tủi thân khi công việc bận rộn của người nghệ sĩ đôi khi không được người thân thấu hiểu. Đây cũng là cảm giác mà cô gặp thấy trong thời gian đầu non nớt bước vào nghề và phải bận rộn quá nhiều với lịch diễn mà không có thời gian giành cho người thân. Chính vì lẽ đó, từng lời ca cô thấm bằng chính những trải nghiệm cô đơn của mình khiến những ca khúc ấy luôn người hâm mộ “thích đi thích lại”. Vẫn là lối nhả chữ rất thông minh và ngọt lịm, vẫn cách đưa hơi vào các nốt cao một cách phóng khoáng và tự do. Hà Trần cho khán giả cảm giác có những kìm nén vừa đủ, thoát ra vừa đủ, nói chung là đủ để đánh đu với âm nhạc của nữ Diva.

Cá tính không bao giờ chịu dừng lại và hài lòng với cái cũ, phải sau 7 năm, Trần Thu Hà cho ra đời album Vol 2 khi cô đã làm mới được chính cảm xúc về những ca khúc cũ và cảm thấy có đủ năng lượng, nhiệt huyết. Hà Trần cũng chia sẻ việc thể hiện dòng nhạc Bolero là một thách thức phải vượt qua với cô, trong đó có các ca khúc như Nỗi lòng người đi, xin thời gian qua mau,…Những bài hát rất nổi tiếng nhưng ít tạo hiệu ứng sân khấu đã được Hà Trần thể hiện thành công trên sân khấu Swing Lounge cũng như trong CD lần này.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: