Hastag đã cập bến #youtube!
MARKETING

Hastag đã cập bến #youtube!

Hastag đã cập bến #youtube!
Hastag đã cập bến #youtube!

Có lẽ bạn đã khá quen thuộc với việc sử dụng các hashtag trong các bài đăng của mình trên Twitter, Google Plus, hay Instagram, Facebook, hoặc các trang mạng xã hội khác nói chung. Nhưng với YouTube, thì như bạn biết nó chưa được hỗ trợ một cách đầy đủ, và cũng bởi vậy, nó chưa thực sự phổ biến, cho đến trước hôm nay.

Yep, tôi muốn thông báo với bạn rằng, giờ đây chúng ta sẽ chứng kiến một sự thay đổi mới trên trang chia sẻ video này, và một cách tiếp cận mới cho việc bạn SEO video như thế nào – hashtag đã “cập bến” YouTube.

Hashtag là gì?

Hashtag có thể hiểu đơn giản là một từ, hoặc một chuỗi kí tự liên tiếp nhau, không chứa khoảng trắng, không phân biệt chữ in hoa, hay in thường, đứng đằng sau dấu #. Ví dụ của một hashtag bạn có thể thấy như #Yeah1Network. Các hashtag này thường được sử dụng để nêu bật chủ đề của bài đăng, và sự liên quan của nó đến các xu hướng mới. Hashtag ngày nay đang ngày càng phổ biến, giúp bạn dễ dàng khám phá các bài viết yêu thích (bằng liên kết tới hashtag được đánh dấu), hoặc giúp các nền tảng dễ dàng xác định ra chủ đề đang tạo ra xu hướng.

#KhamPha

Đúng vậy, giờ đây là lúc bạn khám phá đặc điểm của hashtag trên YouTube, và cách vận dụng nó cho những nội dung sáng tạo mới trên kênh video của mình.

Trước đây, khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó trên mạng chia sẻ video thuộc Google, với những thuật toán bí mật của mình (ưu tiên tỉ lệ thời gian tương tác trên mỗi video), trang web này đưa đến những kết quả nổi bật nhất. Bây giờ, với hashtag xuất hiện, khi bạn tìm kiếm một cụm hashtag nào đó, các video nổi bật sẽ được hạn chế lại ở 3 video đầu tiên, tiếp sau đó sẽ là các video được đăng tải gần đây (mà có kết quả xếp hạng theo thuật toán tốt).

Khi mà mọi thứ vẫn còn đang mới mẻ, đây là cơ hội của bạn để “đi trước thời đại”, tải lên các video mới có sử dụng hashtag trong tiêu đề, mô tả, và cả thẻ tags của mình, đồng thời, chỉnh sửa, và chỉnh sửa tối ưu lại các video cũ. Nói không ngoa, đây là cơ hội nhiều năm có một

Tuy vậy, đừng quá hấp tấp, hãy lưu ý vài vấn đề nhỏ sau đây:

 • Trước hết, hashtag xuất hiện trong các thẻ metadata của video của bạn, do vậy, hãy luôn đảm bảo rằng chúng tuân thủ Nguyên tắc Cộng đồng của YouTube, không sử dụng các Metadata gây hiểu lầm, nếu bạn không muốn một ngày nhận được “email chết chóc”.
  • Một hashtag không bao gồm các khoảng trắng, vì vậy, nếu bạn muốn viết một hashtag có nhiều hơn một từ, hãy nối chúng lại như thế này: #HaiTu, hoặc #haitu.
  • Đừng thêm quá nhiều thẻ này trong video. Việc có quả nhiều thẻ tag, sẽ dẫn đến việc người dùng khó xác định thực sự video của bạn đề cập tới chủ đề nào, và do vậy, ít nhiều ảnh hưởng đến sức hấp dẫn, và sự xếp hạng video đó.
  • Hashtag gây hiểu lầm, là điều tối kị tiếp theo. Đặt hashtag không liên quan đến nội dung video sẽ dễ khiến bạn vi phạm chính sách, dính “gậy cộng đồng”, dẫn đến tắt kiếm tiền, hay đình chỉ kênh video.
  • Việc thêm các hashtags quấy rối, làm nhục, đe dọa một người nào đó (xem Harassment & Cyber Bullying Policies), hoặc những phát ngôn gây rối, cổ vũ bạo lực, kích động bạo lực, phân biệt tôn giáo (xem Hate Speech Policy), hay các nội dung đồi trụy (xem Sexual content Policy).

  Ngoài ra, việc bạn thay đổi lại bất cứ thành phần nào trong metadata, có thể mất thời gian một số ít ngày, để YouTube index lại dữ liệu, do đó, bạn có thể thấy những sự sụt giảm bất thường trên kênh video.

  #BatDau ngay nào!

  Hãy bắt tay vào cập nhật tiêu đề, mô tả, tag trên video của bạn, sử dụng các hashtag, và cảm nhận sự thay đổi trong video của bạn. Chia sẻ nó với chúng tôi nếu bạn thấy nó thực sự hiệu quả!

Nguồn: Yeah1Network.com

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: