QUẢN TRỊ

Hãy vẽ cho tôi chân dung khách hàng của bạn

Có lần tôi hỏi 1 chủ doanh nghiệp: “Khách hàng của anh làm trong ngành nghề nào nhiều nhất?” Anh ấy hồn nhiên trả lời: “Khách hàng của anh nhiều ngành nghề lắm, cứ ai có nhu cầu là anh bán”. Nói thật, anh mà trả lời thế thì anh chẳng biết khách hàng của anh là ai?

Vẽ chân dung khách hàng tiềm năng rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Biết được chân dung khách hàng bạn sẽ biết Khách hàng của bạn là ai? Tìm kiếm họ ở đâu? Sở thích ra sao? Nỗi đau của họ là gì? Chăm sóc họ như thế nào? …

Quy luật Pareto 80/20 đúng trong hầu hết các trường hợp: 80% các khách hàng của bạn sẽ có 1 số đặc điểm nào đó và 20% có các đặc điểm khác. Vậy làm thế nào để tìm con số 80% này. Rất đơn giản? Đó là lục lại dữ liệu khách hàng cũ. Số liệu đã được chứng minh bằng thực tế.

Giờ chỉ còn mỗi việc bạn bổ xung và cập nhật các thông tin khách hàng còn thiết trong hệ thống GetFly CRM. Cụ thể:

1 – Thông tin cơ bản: Tên, email, số điện thoại, địa chỉ

2 – Nguồn khách hàng: KH đến từ đâu: Được giới thiệu, quảng cáo, đến trực tiếp, gọi hotline

3 – Tỉnh / TP, Quận / Huyện, Quốc gia

4 – Ngành nghề kinh doanh

5 – Giới tính: Nam / Nữ

6 – Độ tuổi: bí kíp là anh chị lên fb của khách hàng để tìm thông tin ngày sinh hoặc ước chừng tuổi của khách hàng

Sau khi hoàn thành các bước cập nhật thông tin trên, bạn sẽ thấy được bức tranh toàn cảnh về chân dung khách hàng thực sự của mình. Hình ảnh dươi đây là chân dung khách hàng của GetFly còn bạn thì sao?

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: