QUÀ TẶNG

HELLO VIETNAM | BONJOUR VIETNAM | 6 LANGUAGES | Cover by PHUONG NGUYEN

Giai điệu của Hello Vietnam đã quá quen thuộc đối với người Việt, đặc biệt ai hay đi máy bay càng thấy quen hơn nữa. Bài hát là câu chuyện của một người con gốc Việt, sinh sống ở nước ngoài, chỉ biết về quê hương qua lời mẹ kể, luôn khao khát được tìm về cội nguồn.

Marc Lavoine đã viết bài hát này bằng tiếng Pháp cho ca sĩ Quỳnh Anh, sau khi nghe cô kể về ước mơ trở về Việt Nam. Bài hát được dịch ra nhiều thứ tiếng, vì quá hay đi nên đã trở thành bài hát quốc dân, được phát trên các hãng hàng không bay đến Việt Nam.

Lần nào hát bài này Phượng cũng xúc động trơn trọi! Lần này thì xúc mồ hôi vì hát nhiều tiếng muốn gãy lưỡi :))

Chúc các bạn nghe vui nhan! ❤️

“Bonjour Vietnam” is a song composed by Marc Lavoine, co-written by Lavoine and Yvan Coriat, and recorded by Vietnamese-Belgian singer Quynh Anh. Lavoine said he was impressed by Quynh Anh’s charm and talent as well as being touched by the feeling of a small girl who had never seen her homeland, so he wrote the song as a gift for her. The content of the song is about the longing of an overseas Vietnamese to the homeland.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: