Hẹn gặp trên đỉnh cao – See you at the TOP

Hẹn gặp trên đỉnh cao

Cuốn sách theo khuynh hướng cổ điển vì tác giả nổi tiếng là một nhà diễn thuyết tạo động lực. Tuy là người có thái độ sống tính cực nhưng ông cũng không ngại khi thừa nhận rằng cuộc đời “chua như chanh.” Dù vậy, bạn hãy cố gắng chế biến quả chanh chua thành ly nước chanh ngon ngọt.

Giới thiệu nội dung:

Nếu bạn đang gặp bế tắc trong cuộc sống và cần một loại thuốc giải để vực dậy bản thân thì đây chính xác là loại sách bạn cần. Hẹn gặp trên đỉnh cao thật sự là kim chỉ nam cho những ai đơn giản muốn đem lại điều tốt nhất cho gia đình mình, muốn thành công trong công việc và làm thuyền trưởng lèo lái con thuyền số phận của chính mình.

Vì “Hẹn gặp trên đỉnh cao” thể hiện quan điểm truyền thống và câu chuyện về thành công của tác giả, nên cuốn sách được chia nhỏ thành những ý tưởng chính để thể hiện rõ hơn về nội dung.

Lập mục tiêu

Con người bản chất sinh ra là để chiến thắng, nhưng phải chuyển mục tiêu của bạn từ trang giấy thành động lực. Tất nhiên, chúng ta không thể hồn nhiên dạo bước mà lên đỉnh Everest được. Nếu bạn không đưa ra kế hoạch về địa điểm bạn muốn đến một cách cụ thể, thì bạn sẽ chẳng bao giờ cập bến cả.

Không quan trọng mục tiêu lớn hay nhỏ. Vì thông thường, nghĩ đến một mục tiêu lớn sẽ mang lại cho bạn hưng phấn trong chốc lát nhưng không thể hoàn thành một sớm một chiều. Do đó, nên chia nó ra thành nhiều mảnh nhỏ để việc hoàn thành trở nên dễ dàng hơn. Qúa trình sẽ đem lại hạnh phúc và sự kiên nhẫn sẽ cho bạn may mắn.

Ngoài ra, hãy có những kế hoạch làm khuấy động và nuôi dưỡng tâm hồn thật cụ thể, nhưng nên thực hiện chúng bằng những bước tiến thật vững chắc. Bởi vì sự thận trong là hòn đá tảng cho sự thành công bền vững.

Hẹn gặp trên đỉnh cao
Hẹn gặp trên đỉnh cao

Bạn sẽ phản ánh đứng như những gì bạn tiếp nhận

Bất kể thứ gì đi vào đầu bạn từ chương trình tivi cho tới những cuộc trò chuyện đều sẽ ảnh hưởng và tác động lớn lên hành động và lời nói của bạn. Thông thường, mọi người nghĩ rằng gen di truyền tạo ra tính cách. Nhưng chính môi trường mà bạn tiếp nhận mới là cái định hình chính con người của bạn.

Do vậy, khi bạn nhận ra điều này thì bạn vẫn có cơ hội để thu nạp những tính cách mà bạn muốn. Vì rằng bạn là tổng thể của những gì đi vào trí não nên việc tiếp xúc với những con người giỏi luôn là cách học tiết kiệm nhất để hoàn thiện bản thân.

Theo tác giả, bạn có thể đọc tiểu sử của những doanh nhân thành đạt hay người mà bạn ngưỡng mộ. Dần dần, bạn sẽ thu nạp được những kinh nghiệm sống và cách ứng xử tuyệt vời từ họ.

Hôn nhân

Sau bóng dáng của người chồng thành công thì luôn có bóng hình của một người phụ nữ. Sự thành công luôn có sợi dây kết nối vô hình với mối quan hệ vợ chồng hơn bất cứ việc gì khác.

Và nguyên liệu quan trọng để tạo nên mối quan hệ hạnh phúc, như cuốn sách đề cập, đó chính là sự chung thủy.

Lòng chung thủy sẽ tiếp thêm năng lực và động lực để bạn tạo nên dấu ấn trên cuộc đời. Hẹn gặp trên đỉnh cao có lẽ là cuốn sách hay nhất ở chủ đề tôn trọng và yêu thương người bạn đời của mình

Thái độ

Một thái độ tốt đáng giá hơn cả một gia tài. Để giữ cho cuộc sống luôn tươi mới, bạn phải tránh quan hệ bằng những thái độ nặng nề. Thái độ đúng mực luôn quan trọng, bởi vì trong cuộc sống rang giới giữa thắng và thua thường rất nhỏ.

Với thái độ đúng đắn, nó cho phép bạn sống trọn từng giây từng phút mà bạn phải trải qua trước khi chiến thắng vì hành trình luôn là phần thưởng. Ngoài ra, niềm khao khát cùng với sự bền bỉ sẽ đưa bước bạn lên đỉnh cao.

Thói quen

Có một nghịch lý là những thói quen tốt rất khó để có được, nhưng chúng lại dễ dàng sống chung với bạn một khi bạn đã luyện tập được. Trong khi những thói quen xấu rất dễ dàng để tiếp nhận nhưng lại khó chung sống. Vì thế, luyện tập thói quen tốt luôn mang lại lợi ích bền vững cho bạn.

Bên cạnh đó, bài kiểm tra tốt nhất cho hạnh kiểm của bạn là người mà bạn sống chung. Nếu bạn muốn bỏ thuốc lá, rượu bia và tập dậy sớm thì rất khó đạt được bằng cách qua đêm ở quán bar. Từ bỏ những thói quen xấu thường rất khó nhưng lại tốt cho năng lực ý chí. Thông thường, thói quen sẽ là bề nổi của tất cả thái độ mà bạn dành cho cuộc đời.

Thông tin về tác giả:

Zig Ziglar sinh năm 1926 tại Mỹ trong một gia đình có 12 người con. Tưởng rằng, sự kho khăn về tài chính của gia đình sẽ ngăn cản con đường học vấn nhưng với sự ham học, ông tìm mọi cách để tự trang trải chi phí học đại học Nam Carolina.

Ziglar nổi tiếng là người tư vấn cho những doanh nghiệp hàng đầu về tâm lý và từng làm đối tác với những tổng thống Mỹ như Ronald Reagan hay George Bush Cha. Nhưng mọi người lại biết nhiều đến ông qua vai trò diễn thuyết tạo động lực hơn.

%d bloggers like this: