Hoàn thành Half Marathon 23: Cung PCCC & Đồi Sim

Tuần này tôi tiếp tục hành trình tập luyện cho cự ly 70km tại VTM 2023 bằng việc chạy bộ tại Hàm Lợn cùng 2 ông bạn Vũ Hoàng và Lê Trường.

5h sáng tôi thức dậy và lên đường tới nhà Trường. Hai anh em còn kịp mỗi người một bát phở nóng hổi rồi Hoàng mới chạy xe từ Ecopark qua đón.

7h chúng tôi có mặt tại Trang Thiều Camp khởi động một chút rồi lên đường. Hôm nay theo dự tính thì Trường định đi cung 21km có map nạp sẵn trên đồng hồ nhưng sau khi từ Trang Thiều lên tới dốc Há Mồm thì GPS báo sai đường. Cuối cùng, mình rủ anh em quay lại chén hết cung PCCC trước.

Đây là lần đầu tiên mình đi trọn cung PCCC và cũng là lần đầu tiên mà mình theo kịp tốc độ với 2 ông bạn, thỉnh thoảng còn vượt hẳn lên phía trước. Sau khi chạy đủ 16km cung PCCC, anh em quyết định leo Há Mồm tiếp lần nữa. Lần này cũng do quen địa hình và có tập luyện từ trước nên mình bỏ xa 2 ông bạn để leo lên đỉnh trước sau đó lại leo xuống mới gặp Trường và Hoàng leo lên.

Mình đợi ở chân dốc để cùng 2 ông bạn đi bộ giãn cơ về Trang Thiều. Trong lúc chạy thì thấy tin nhắn của Đào Mạnh Hà (team NĐLĐ) thông báo tin vui là idol của mình em Hậu Hà về đích TOP 1 cự ly PAGODA50 tại giải Doi Inthanon Thailand by UTMB. Chiến lược chọn cự ly của Hậu Hà cực kỳ chuẩn khi cô chỉ chạy cự ly 50km thay vì 100km hay 100mile như các VĐV Việt Nam khác.

Hôm nay dù chạy chơi chơi, chưa phải hết sức nhưng cũng đạt 8 PR cho cái HM này. Chắc từ trước tới giờ mình toàn đi bộ là chính nên không có thành tích gì nổi bật ở route này. Thêm vào đó mình cũng tích cực dùng gậy và làm quen với gậy để giảm tải cho đôi chân và để dành sức cho hôm sau tiếp tục lại lên Hàm Lợn luyện tập với Hằng Xinh và Long Đặng.

Sau khi giãn cơ xong, anh em lên đường về & Chốt hạ lẩu thịt trâu tươi tại quán Tường Trâu, Mê Linh ăn no nê hết có hơn 500k.

Link Strava: https://www.strava.com/activities/8230012178

Back 2 Back: Chén tiếp cự ly Half Marathon ngày hôm sau.

Nếu bạn quan tâm đến chạy bộ và muốn cập nhật thông tin từ Tuấn thì đừng ngần ngại điền vào form dưới đây nhé: