Tăng tính đoàn kết giữa các thành viên đó là một trong 4 lý do vì sao học Leader Team mang tính bắt buộc
BNI

4 lý do vì sao học Leader Team mang tính bắt buộc

Các chapter của BNI được điều hành bởi đội ngũ LT là chính các hội viên trong chapter. Đây là hoạt động dựa trên sự tự nguyện và nhiệt huyết của chính các hội viên.

Và trong bài viết này, tôi chia sẻ cho các bạn câu chuyện về 4 lý do vì sao học Leader Team mang tính bắt buộc đối với các hội viên đã, đang và sẽ tham gia vào LT

1. VÌ CHÍNH BẢN THÂN NGƯỜI LÀM LT

Việc điều hành những thành viên là những giám đốc, chủ doanh nghiệp, doanh nhân không thể điều hành bằng cảm tính, tự phát, mà phải xuất phát từ hệ thống, quy định chặc chẻ, nếu đề cử người vào vai trò LT mà lại không trang bị những kiến thức, kỹ năng, giống như chọn 1 người làm Phi Công chuyến bay mà lại không đào tạo anh ta lái máy bay, xử lý tình huống thì quả là nguy hiểm cho chính anh ta và tất cả hành khách trên chuyến bay.

Tăng tính đoàn kết giữa các thành viên đó là một trong 4 lý do vì sao học Leader Team mang tính bắt buộc
Tăng tính đoàn kết giữa các thành viên đó là một trong 4 lý do vì sao học Leader Team mang tính bắt buộc

2. QUYỀN LỢI CỦA THÀNH VIÊN

BNI là hệ thống nhượng quyền, cách chuyển giao hệ thống đến thành viên rất phụ thuộc vào LT, vì thế nếu LT không tham gia đào tạo thì thành viên sẽ không nhận được sự chuyển giao thông qua sự ĐIỀU HÀNH ĐÚNG của ban LT

3. TIẾNG NÓI CHUNG

Trong chương trình đào tạo huấn luyện nhằm để giúp các thành viên tương tác cùng nhau, chúng ta sẽ hiểu nguyên tắc, hiểu vai trò, nhiệm vụ, để từ đó phối hợp ăn ý, cùng tiếng nói để phát triển chapter

4. ĐẢM BẢO TÍNH PHÁP LÝ

Dẫn dắt một cộng đồng doanh nhân họp hành, hoạt động thì phải tuân thủ những quy định của nhà nước, BNI chỉ đảm bảo uỷ quyền điều hành cuộc họp cho những thành viên hiểu và nắm rõ hệ thống, thực hiện đúng với những gì thuộc về pháp lý mà BNI đã đăng ký với nhà nước.

Trên đây là lý giải 4 lý do vì sao học Leader Team mang tính bắt buộc đối với bất kỳ hội viên nào muốn tham gia vào đội ngũ LT của một chapter.

Tác giả: Anh NGUYỄN KIÊN TRÌ – Giám Đốc khu vực BNI Việt Nam.

Tôi là Trần Anh Tuấn một chuyên gia về Marketing & quản trị. Ngoài ra, tôi cũng thích nghe nhạc, chạy bộ, viết blog. Chào đón bạn ghé thăm blog của tôi.

%d bloggers like this: